Bitcoin ( BTC ) tiếp tục ở trong chế độ điều chỉnh với giá BTC giảm xuống dưới 17.600 đô la vào ngày 11 tháng 12, mức thấp nhất kể từ tháng 11.

Bitcoin trong xu hướng giảm trên khung thời gian thấp hơn

Mọi cuộc biểu tình đẹp đẽ đều kết thúc và được theo sau bởi một khoảng thời gian khắc phục. Sự điều chỉnh này dường như đã bắt đầu với giá hiện giảm hơn 10% kể từ khi  chạm mức cao nhất mọi thời đại mới  mười ngày trước.

Trong khi đó, một số tin tức gần đây cụ thể là quy định tiền điện tử được đề xuất ở Hoa Kỳ đang mang lại nỗi sợ hãi cho thị trường đang hưng phấn. Tuy nhiên, các thị trường khác cũng bị ảnh hưởng trong tuần này với chứng khoán cũng giảm nhiệt.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ ngụ ý một xu hướng giảm rõ ràng. Xu hướng giảm như vậy được xác nhận bởi mức cao thấp hơn và mức thấp hơn, như thể hiện trong biểu đồ.

Đầu tiên, giá của Bitcoin không thể vượt qua vùng cao nhất mọi thời đại, sau đó 18.500-18.700 USD đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh trong một tuần.

Mỗi lần trả lại từ vùng này (như các mũi tên hiển thị) đánh dấu một lần trả lại yếu hơn, vì các mức cao thấp hơn liên tục được hình thành. Sau ba lần kiểm tra, mức hỗ trợ không thành công và giá Bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 17.600-17.800 USD.

Vùng hỗ trợ này bắt đầu tăng nhẹ lên $ 18,500-18,700. Để trở nên tăng giá, vùng này phải chuyển sang hỗ trợ, điều mà nó đã không làm được. Sự từ chối này xác nhận hỗ trợ / kháng cự giảm, sau đó xu hướng giảm tiếp tục.

Nhìn chung, xu hướng giảm sẽ luôn luôn đăng các mức cao thấp hơn và mức thấp nhất cho đến khi tìm thấy đáy rõ ràng. Tuy nhiên, có vẻ như thị trường sẽ không phát hiện ra điều đó trong thời gian ngắn vì các khung thời gian cao hơn cũng đang háo hức quay về phía nam.

Sự phân kỳ giảm giá trên khung thời gian hàng ngày được xác nhận

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy một sự phân kỳ giảm giá tiềm năng đã sẵn sàng được thực hiện. Sự phân kỳ giảm giá này sẽ được xác nhận khi giá Bitcoin giảm xuống mức 18.600-18.800 USD.

Theo nghĩa đó, một mức kháng cự trước đó sẽ trở thành mức kháng cự một lần nữa, xác nhận sự suy yếu chung của thị trường và ngày càng có nhiều khả năng giảm.

Dựa trên biểu đồ hàng ngày, vùng hỗ trợ ở mức $ 16,000, khi giá Bitcoin tăng mạnh từ vùng đó vào tháng trước. Đây cũng là vùng hỗ trợ lớn đầu tiên trong khung thời gian hàng ngày.

Để trở nên tăng giá trong ngắn hạn, giá Bitcoin phải phục hồi vùng hỗ trợ $ 18.600-18.800. Điều đó sẽ làm mất hiệu lực của sự phân kỳ giảm giá và bất kỳ triển vọng giảm giá nào trong thời gian chờ đợi.

Tổng vốn hóa thị trường đạt 400 tỷ đô la

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử cho thấy một cuộc biểu tình lớn hướng tới 600 tỷ đô la. Điểm đánh dấu này cũng là mức Fibonacci 1.618, là một trong những mức Fibonacci quan trọng nhất.

Quan trọng hơn, biểu đồ tổng vốn hóa thị trường cho thấy mức cao hơn 600 tỷ USD. Mức cao hơn này có nghĩa là thị trường đang ở trong vùng tăng và sẽ tìm kiếm một mức thấp mới cao hơn để xác nhận xu hướng tăng này.

Các mức cần theo dõi trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường là khoảng 470 tỷ đô la và nhiều khả năng là khu vực khoảng 400 tỷ đô la. Vùng sau là vùng kháng cự trước đó và cần được theo dõi để có một sự lật ngược hỗ trợ / kháng cự đẹp tiềm năng.

Nhược điểm nhiều hơn đối với BTC sẽ không mang lại lợi ích cho các altcoin. Các mối tương quan vẫn còn rất cao trong thị trường tiền điện tử, có nghĩa là các altcoin rất có thể sẽ bị bất kỳ sự điều chỉnh nào của Bitcoin.

Tuy nhiên, một khi Bitcoin tìm thấy đáy tiếp theo, các altcoin có thể sẽ có vị trí tốt để một lần nữa vượt trội hơn Bitcoin trong các khung thời gian ngắn hơn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h