Giá Bitcoin ( BTC ) đã lấy lại 15.500 đô la vào ngày 11 tháng 11 sau khi cá voi bán ra số lượng BTC cao nhất kể từ tháng 3. Trong các chu kỳ trước đây, tiền điện tử thống trị thường tăng giá sau đợt bán tháo từ cá voi.

Ví dụ: vào ngày 12 tháng 3, chỉ báo Dòng chảy trung bình của tất cả các sàn giao dịch (MA7) chạm mức 3. Vào thời điểm đó, BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.596 đô la trên BitMEX sau khi chứng kiến ​​các đợt thanh lý theo tầng.

Kể từ đó, MA7 chưa bao giờ tăng trên 1,7. Vào ngày 11 tháng 11, lần đầu tiên kể từ tháng 3, MA7 tiến gần đến mức 2. Điều này cho thấy cá voi đã bán một lượng đáng kể BTC trong vài ngày qua.

Ý nghĩa dòng vào của tất cả các trao đổi. Nguồn: CryptoQuant

Tại sao bán tháo Bitcoin lớn cho thấy một xu hướng tăng giá?

Cá voi Bitcoin, hoặc những cá nhân có giá trị ròng cao nắm giữ lượng lớn BTC, không nhất thiết phải bán BTC vì chúng đang giảm giá.

Nhiều cá voi thích chốt lời trong một đợt tăng giá và xây dựng các vị trí trên đường đi. Điều này là do cá voi giao dịch các vị trí lớn hơn đáng kể so với hầu hết các thương nhân bán lẻ. Do đó, họ tìm kiếm tính thanh khoản và nhu cầu người mua cao để bán hoặc điều chỉnh vị thế của họ.

Bitcoin có xu hướng phục hồi sau đợt bán tháo do cá voi gây ra vì nó làm giảm áp lực bán đối với tiền điện tử trong ngắn hạn và trung hạn.

Trong khi thị trường Bitcoin đã trở nên cân bằng hơn giữa các nhà giao dịch bán lẻ, các tổ chức và cá voi, các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tác động đến thị trường.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành tại CryptoQuant, nhấn mạnh rằng Bitcoin đã tăng trong lịch sử sau khi “cá voi nạn nhân” gửi BTC vào các sàn giao dịch. Anh ấy viết :

“Chỉ báo buy-the-dip. Mua BTC khi cá voi nạn nhân gửi vào sàn giao dịch sau khi lao dốc. ”

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự biến động cực lớn trong tuần qua, có thể là do cá voi chốt lời. Tuy nhiên, mỗi đợt giảm giá lớn đều được các nhà đầu tư bán lẻ và cá voi khác mua mạnh .

Các mức giảm giá lớn của Bitcoin đã tăng lên kể từ đầu tháng 11. Nguồn: TradingView.com

BTC đã ghi nhận mức giảm lớn vào ngày 8 tháng 11, ngày 10 tháng 11 và ngày 11 tháng 11. Bitcoin đã phục hồi sau mỗi đợt pullback với sức mạnh, phục hồi trở lại các mức hỗ trợ trước đó trong vòng vài giờ.

Các nguyên tắc cơ bản về chuỗi cũng rất tích cực

Trên đỉnh cấu trúc kỹ thuật thuận lợi của Bitcoin, các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi biểu thị một triển vọng tăng giá tổng thể.

Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động đã đạt được mức cao nhất trong nhiều năm. Elias Simos, giám đốc vận hành giao thức Bison Trails, cho biết :

“Bạn có biết rằng các địa chỉ hoạt động của BTC đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm trong tuần này và hiện đang ở mức cao nhất của bong bóng tháng 1 năm 2018 không? Trong toàn bộ lịch sử của chuỗi, chỉ khoảng 1,5 tháng mà aa đứng ở mức> 1 triệu. Thế thì sao. ”

Địa chỉ hoạt động hàng ngày là một số liệu quan trọng trên chuỗi đối với Bitcoin vì nó có thể chỉ ra hai xu hướng chính.

Số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động. Nguồn: Glassnode

Đầu tiên, các nhà đầu tư bán lẻ có thể đang ngày càng tích lũy BTC và chuyển sang ví cá nhân. Điều này cho thấy ý định giữ Bitcoin trong một thời gian dài.

Thứ hai, có thể có sự gia tăng các giao dịch mua bán tự do, đặc biệt là giữa cá voi và các cá nhân có giá trị ròng cao.

Sự kết hợp của các xu hướng cơ bản và kỹ thuật tích cực làm tăng xác suất của một đợt tăng giá rộng hơn trước khi kết thúc năm. Với việc giảm một nửa diễn ra chỉ sáu tháng trước, cơ hội về một xu hướng tăng bền vững hơn vẫn còn cao.


Đọc Thêm

Bitcoin Tăng Vọt, Tiến Sát Ngưỡng 16.000 USD/Coin

Tán Thành Bitcoin: 10 Nhà Đầu Tư Truyền Thống Lão Luyện Đã Lên Tiếng

bantintaichinh24h