Vào ngày 25 tháng 3, những lo ngại xung quanh quyền chọn 6,1 tỷ đô la ( BTC ) phá kỷ lục hết hạn vào ngày thứ Sáu của anh ấy đã làm dấy lên một đợt bán tháo qua đêm khiến giá Bitcoin giảm xuống còn 50.400 đô la.

Sự suy thoái không phải là điều bất ngờ đối với nhiều nhà giao dịch và một số đã kêu gọi kiểm tra mức hỗ trợ $ 47,000 có thể xảy ra. Bất chấp việc Bitcoin mất đà tăng giá, một số chỉ báo phái sinh, bao gồm phí bảo hiểm tương lai tăng giá và độ lệch trung lập, cho thấy giá có thể không giảm xuống dưới 50.000 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi các chỉ báo kỹ thuật vẽ ra một bức tranh hỗn hợp về hành động giá ngắn hạn của Bitcoin, tài sản này vẫn giữ được các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ ngày nay, phương tiện truyền thông báo cáo rằng  các quỹ tài sản có chủ quyền đã bắt đầu hỏi về việc mở các vị thế bằng BTC. Điều này cho thấy sự chấp nhận toàn cầu ngày càng tăng đối với BTC và lĩnh vực tiền điện tử nói chung vì các quỹ tín thác Ether ( ETH ) mới cũng đang được thiết lập để phục vụ các nhà đầu tư tổ chức .

Các nhà phân tích cho rằng thị trường đang bán quá mức

Người đồng sáng lập Glassnode và CTO Rafael Schultze-Kraft gần đây đã nhấn mạnh mức giảm thấp hơn có thể xảy ra dựa trên phân phối giá thực tế thấp từ 51.100 USD đến 54.000 USD.

Trong một tweet tiếp theo sau đợt giảm hôm thứ Năm, Schultze-Kraft tái khẳng định rằng sự sụt giảm này là “không bất ngờ” và theo quan điểm của ông, triển vọng chung vẫn lạc quan.

Schultze-Kraft nói:

“Về mặt cấu trúc, không có gì thay đổi. Tôi vẫn chưa thấy một điểm dữ liệu nào chỉ ra xu hướng giảm giá trong dài hạn ”.

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng về khả năng quay đầu trong ngắn hạn khi xem xét sự thay đổi nguồn cung cấp lỏng của Bitcoin, giảm số lượng lớn nhất trong hơn 6 tháng.

Sự thay đổi cung cấp chất lỏng của bitcoin. Nguồn: Glassnode

Điều này cho thấy rằng một số lượng lớn BTC đã được rút ra khỏi nguồn cung lưu hành và được gửi vào ví lưu trữ dài hạn khi những con bò đực chuẩn bị cho giá có xu hướng cao hơn.

Altcoin giảm xuống thấp hơn

Phần lớn các altcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bán tháo Bitcoin khi các nhà giao dịch trên thị trường thoát khỏi các vị trí trong nỗ lực duy trì mức tăng gần đây của họ.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Người nổi bật trong số các altcoin là Aragon (ANT), người có sự xoay trục gần đây đối với DeFi và các mã thông báo không thể ăn được đã giúp thúc đẩy mức tăng 50% lên 13,56 đô la.

Holochain (HOT) và Balancer (BAL) cũng đã đạt được mức tăng tích cực lần lượt là 5,2% và 6,4%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,62 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 59,4%.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h