Giá Ether ( ETH ) đã giảm 19,6% vào ngày 18 tháng 4, dẫn đến việc thanh lý nhanh chóng 1 tỷ đô la trong các hợp đồng tương lai dài. Bất chấp quy mô của đợt thanh lý kỷ lục này và tác động của nó đối với giá của Ether, lãi suất mở của hợp đồng tương lai vẫn trên 20,5 tỷ đô la, thấp hơn 5% so với tháng trước.

Sau đợt bán tháo, đã có dấu hiệu cho thấy tâm lý nhà đầu tư xấu đi, thể hiện rõ trên thị trường chứng khoán phái sinh.

Trong lịch sử, nhu cầu vay dài hạn của Ether cao hơn nhiều so với thời gian ngắn. Trong vài ngày qua, tỷ lệ giữa dài và ngắn đã thay đổi, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2018.

Hợp đồng tương lai ETH tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt

Hầu như không có bất kỳ tin tức nào có thể biện minh cho sự điều chỉnh giá đáng kể, vì Ether không liên quan trực tiếp đến việc cổ phiếu Coinbase giảm giá, tỷ lệ băm của Bitcoin ( BTC ) giảm hoặc người dẫn chương trình truyền hình Jim Cramer gọi Bitcoin là “tiền ảo”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có lý do để lo lắng về quy định tiền điện tử khắc nghiệt tiềm ẩn. Cuối tuần qua, tin tức không có cơ sở chứng minh rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ đưa ra cáo buộc rửa tiền đã xuất hiện. Trọng tâm sẽ là các tổ chức tài chính đã sử dụng tiền điện tử, nhưng điều này đã xảy ra rất ít.

Vào tháng 2, Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ Tài chính và là một nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng, đã trích dẫn việc lạm dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp là mối quan tâm ngày càng tăng. Trong khi đó, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính báo hiệu rằng việc báo cáo các tài khoản tài chính nước ngoài có thể bao gồm các loại tiền kỹ thuật số.

Động thái tiềm năng có nghĩa là FinCEN có thể sớm yêu cầu các cá nhân nộp Báo cáo hàng năm của Ngân hàng nước ngoài và Tài khoản tài chính, hoặc FBAR, đối với tiền điện tử được tổ chức trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Do đó, sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với Ether short có thể được thúc đẩy bởi những thay đổi quy định tiềm năng. Thật kỳ lạ, giá của Ether hiện đang thấp hơn 5% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,550.

Giá của Ether (màu cam) và tỷ lệ dài ngắn của Ether trên Bitfinex (màu xanh lam). Nguồn: TradingView

Như biểu đồ trên cho thấy, nhu cầu trung bình đối với Ether trên sàn giao dịch Bitfinex đã cao hơn 65% so với ngắn trong vài tháng qua. Vào ngày 20 tháng 4, chỉ báo này đã thay đổi, ủng hộ quần short và đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2018.

Sự tắc nghẽn mạng Ethereum là một lý do khác khiến các nhà giao dịch hành động cẩn thận hơn. Trong vài tháng qua, chi phí giao dịch trung bình ở mức gần 16 đô la, điều này khiến các cá nhân tìm cách tạo điều kiện cho các giao dịch nhỏ hơn là không thực tế.

Bản cập nhật Berlin gần đây đã đặt nền móng cho hard fork ở London lớn hơn nhiều, sẽ kích hoạt EIP-1559. Sự thay đổi gây tranh cãi sẽ đại tu cấu trúc phí hiện tại của Ethereum, nhưng các chuyên gia đã tuyên bố rằng cơ chế phí cơ sở mới sẽ không cung cấp giải pháp lâu dài cho các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum.

Bất kể lý do gì đằng sau việc thị trường ký quỹ của Bitfinex chuyển sang ủng hộ những con gấu, không có chỉ báo nào tốt hơn mức tăng giá ETH 20% đã diễn ra trong bốn ngày trước đó. Hiện tại, chỉ báo cô lập này không nên được coi là đáng lo ngại và có vẻ như giá của Ether đang trên đường đạt đến mức cao nhất mọi thời đại mới.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h