Giá của Ether ( ETH ) đã tăng vượt qua $ 730 lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018. Sau sự bứt phá của ETH, các nhà giao dịch đang trở nên lạc quan hơn trong quỹ đạo ngắn hạn của nó.

Có hai yếu tố chính đằng sau đợt tăng giá mạnh mẽ của ETH: cấu trúc thị trường kỹ thuật mạnh mẽ và việc niêm yết hợp đồng tương lai CME Ethereum vào tháng 1 năm 2021.

Ethereum tiếp tục chứng kiến ​​mô hình “cao hơn cao hơn”

Trong phân tích kỹ thuật, mẫu hình cao hơn thường cho thấy xung lượng mạnh vì nó cho thấy mọi đỉnh mới đều cao hơn đỉnh trước đó.

Ether đã liên tục tăng trong tuần qua, duy trì sự hình thành cao hơn. Nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker  cho biết:

“Chuỗi các mức cao hơn và mức thấp cao hơn bất tận, với mức thấp gần đây nhất được xác nhận bởi mức cao mới cao hơn. Tôi coi mẫu này là ‘Nấc thang lên thiên đường.’ “

Airdrop Spark có thể đã gây ra mức tăng đột biến kỷ lục trong việc tạo địa chỉ Ethereum.

Vào ngày 28 tháng 12, Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, tương tự cho biết rằng ETH có khả năng là 1.200 đến 1.300 đô la nếu nó duy trì trên 470 đô la. Anh ấy viết:

“Nhìn chung, #Ethereum vẫn có triển vọng rất lạc quan vì nó đang tạo ra các mức cao hơn và mức thấp cao hơn một cách nhất quán. Điều này không thay đổi. Chừng nào còn giữ được 470 đô la, lần chạy tiếp theo sẽ đưa thị trường tiến tới mức 1.200 – 1.300 đô la hoặc ATH mới vào quý 1 năm 2021 ”.

Biểu đồ giá ETH với các mức chính. Nguồn: Michael van de Poppe, TradingView.com

Kể từ khi Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào khoảng 20.000 đô la, ETH đã đình trệ so với Bitcoin. Do đó, để Ether có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi mới, thì việc đột phá so với Bitcoin là rất quan trọng.

Trên biểu đồ hàng ngày, ETH đã bắt đầu chứng minh một số lợi nhuận so với Bitcoin, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu mới về Ether.

Các nhà phân tích tại Santiment nói rằng số dư của các thợ đào ETH đang ở mức thấp nhất trong hai năm và nguồn cung trên các sàn giao dịch cũng đang giảm.

Số dư cung cấp và thợ đào Ethereum. Nguồn: Santiment

Sự kết hợp của hai điểm dữ liệu chỉ ra rằng áp lực bán đối với ETH đang giảm xuống. Họ giải thích:

“Vào ngày giao dịch chậm nhất trong tuần thường là ngày giao dịch chậm nhất, #Ethereum đã bẻ khóa 700 đô la vào ngày Chủ nhật #altcoin tuyệt vời lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 5 năm 2018. Số dư của các thợ đào $ ETH ở mức thấp nhất trong 2 năm và nguồn cung trên các sàn giao dịch ở mức Mức thấp nhất trong 1,5 năm. Cả hai trình xác nhận tuyệt vời. ”

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Trong khi đó, hợp đồng tương lai trên Chicago Mercantile Exchange (CME) dự kiến ​​ra mắt sau 43 ngày. Theo dữ liệu từ Bybt.com, CME đã là sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất đối với Bitcoin về lãi suất mở.

Thuật ngữ lãi suất mở đề cập đến tổng số vốn đang được giao dịch tích cực trên sàn giao dịch. Kể từ ngày 28 tháng 12, lãi suất mở của sàn giao dịch tương lai Bitcoin CME dao động trên 1,67 tỷ đô la.

Một số nhà phân tích hy vọng nhu cầu thể chế đối với Bitcoin cuối cùng sẽ tràn sang Ethereum vào năm 2021.

Nếu điều này xảy ra, sàn giao dịch tương lai CME Ethereum có thể sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về khối lượng hàng ngày và lãi suất mở. Ryan Watkins, một nhà nghiên cứu tại Messari, cho biết:

“Dự đoán năm 2021: Vào năm 2021, chúng tôi bắt đầu thấy các tổ chức mua $ ETH Khi bạn chấp nhận rằng Bitcoin có thể có giá trị, nó sẽ mở ra suy nghĩ của bạn về khả năng các loại tiền điện tử khác cũng có thể có giá trị. Đó là một bước nhảy dễ dàng hơn nhiều từ $ BTC lên $ ETH từ đó. ”