Mạng Theta là một giao thức cho phép người dùng xem nội dung kỹ thuật số, như thể thao điện tử, bằng cách sử dụng blockchain. Mã thông báo gốc của giao thức đã tăng 180% từ 0,867 đô la lên 1,92 đô la trong vòng hai tuần từ ngày 20 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1 để vượt trội hơn ngay cả Bitcoin ( BTC ), tiếp tục tăng lên mức cao khám phá giá mới  .

Biểu đồ nến

Lộ trình Theta Mainnet 3.0 là chất xúc tác chính

Thông thường, các mã thông báo gốc của các giao thức blockchain có xu hướng tăng giá trị sau các thông báo nổi tiếng.

Theta đã công bố kế hoạch giới thiệu Theta Mainnet 3.0 vào mùa xuân năm 2021. Việc nâng cấp giao thức cho phép mạng quay video trực tiếp và cho phép phát trực tiếp, ngoài việc xem các video khác trên nền tảng.

Nhóm phát triển đằng sau Theta Mainnet 3.0 giải thích rằng công nghệ “EdgeCast” sẽ cho phép phát trực tiếp mà không cần máy chủ trung tâm. Nhóm nghiên cứu giải thích:

“Ngăn xếp công nghệ phân quyền hoàn toàn mới này bổ sung khả năng thu video trực tiếp, chuyển mã video trong thời gian thực, bộ nhớ cache và chuyển tiếp dữ liệu video phát trực tiếp đến người dùng trên toàn cầu – tất cả đều thông qua mạng biên P2P của nó do hàng nghìn thành viên cộng đồng điều hành. Không một máy chủ hoặc dịch vụ trung tâm nào được sử dụng trong hệ thống này. “

Hai thành phần chính trong bản phát hành mainnet này là sự ra đời của các nút Elite Edge và ghi đĩa TFuel.

Nói một cách đơn giản, Elite Edge Nodes mã hóa băng thông internet. Bằng cách đặt cược Theta Fuel (Tfuel), là một mã thông báo gốc khác của blockchain Theta, người dùng có thể kiếm được nhiều Tfuel hơn. Quá trình này được gọi là khai thác thời gian hoạt động.

Tfuel về cơ bản đã được airdrop cho những người nắm giữ Theta Token hiện tại vào năm 2019, khi nó ra mắt. Theta Token là mã thông báo quản trị của blockchain và Theta fuel là mã thông báo gas được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên giao thức.

Cơ chế đốt cháy Tfuel có thể làm giảm nguồn cung Tfuel hơn nữa vì nó đốt cháy nguồn cung cấp Tfuel với doanh thu từ phí trên giao thức.

Sự kết hợp của Elite Edge Nodes và đốt cháy Tfuel làm cho Tfuel trở nên hấp dẫn hơn, điều này làm nổi bật tình cảm xung quanh Theta Token một cách tự nhiên.

Các thông báo khác cũng rất quan trọng

Vào ngày 19 tháng 12, Họ đã tiết lộ tiện ích mở rộng Theta Wallet Chrome trên trang web Google Chrome. Điều này về cơ bản cho phép người dùng sử dụng ví như Metamask, tương tác với nền tảng.

Trước đó, vào ngày 11 tháng 12, Họ đã hoàn thành nâng cấp giao thức quan trọng, phát hành các hợp đồng thông minh trên mạng chính. Nhóm nghiên cứu cho biết vào thời điểm đó:

“Việc nâng cấp giao thức là một thành công! Các tính năng mới bao gồm hợp đồng thông minh và cổ phần tối thiểu đến 1.000 THETA hiện đã được triển khai trên chuỗi và Ví và Explorer đã được cập nhật. ”

theta-network

Do liên tiếp phát hành các thông báo được mong đợi cao, Theta đã là một trong những tiền điện tử hoạt động tốt nhất cùng với Polkadot (DOT). Các nhà phân tích tại Santiment lưu ý:

“Cuối năm 2020 và đầu năm 2021, #crypto đã nổi bật vì tài sản đầu tư sinh lời cao nhất trong thập kỷ qua, #Bitcoin, đang trên bờ vực 30.000 đô la. Ngoài 20% trong tuần, $ DOT, $ THETA, $ DOGE và $ STX thậm chí còn hoạt động tốt hơn. “