Giá XRP tăng đột biến 40% trong 24 giờ qua, ghi nhận mức tăng 52% ở mức cao nhất trong ngày. Đằng sau cuộc biểu tình đáng ngạc nhiên là một đợt siết ngắn lớn gây ra sự biến động lớn trong vòng vài giờ.

Rõ ràng là sự tăng giá được thúc đẩy bởi sự siết chặt ngắn hạn trên các sàn giao dịch tương lai do tốc độ của cuộc biểu tình.

Biểu đồ nến hàng giờ XRP / USD (Coinbase). Nguồn: TradingView.com

XRP đã mất khoảng bốn giờ để tăng từ 0,2536 đô la lên mức cao nhất là 0,3120 đô la. Kể từ đó, nó đã kéo trở lại khoảng 0,3550 đô la trên các sàn giao dịch lớn, bao gồm cả Binance.

Điều gì đã kích hoạt đợt siết ngắn XRP lớn?

Vào ngày 23 tháng 12, khi toàn bộ thị trường điều chỉnh, Ripple đã chứng kiến ​​lượng thanh lý cao nhất, vượt qua cả Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ).

Thanh khoản xảy ra trong thị trường kỳ hạn khi giá của tài sản có sự biến động giá lớn và vị thế mua (mua) hoặc bán (bán) dài quá mức trung bình.

Ví dụ: nếu nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy 10x, nhà giao dịch có thể giao dịch số tiền lớn hơn 10 lần so với vốn cơ sở. Nhưng nếu giá của tài sản di chuyển so với vị thế 10%, thì vị thế sẽ bị thanh lý và trở nên vô giá trị.

Trong trường hợp của XRP, một đợt siết chặt kéo dài đã xảy ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn khiếu nại chống lại Ripple và hai giám đốc điều hành của nó.

Việc bán thiếu quá nhiều XRP kéo theo giá Ripple giảm xuống mức thấp nhất là 0,2138 đô la. Nhưng do thị trường dao động nghiêm trọng đối với quần đùi, một đợt ép giá ngắn đã xảy ra vào ngày 25 tháng 12.

Do đó, giá Ripple đã tăng nhanh chóng trong vòng bốn giờ. Trong 24 giờ qua, dữ liệu từ Bybt.com cho thấy hợp đồng tương lai Ripple trị giá 73,5 triệu đô la đã được thanh lý.

Thanh lý XRP. Nguồn: Bybt.com

Một số nhà phân tích kỹ thuật đã dự đoán một đợt siết ngắn XRP, phát hiện xu hướng bán khống quá mức. Một nhà phân tích có biệt danh là “Crypto ISO” cho biết :

“XRP có thể sẽ tăng. Có thận trọng khi rút ngắn điều gì đó sau khi sụt giảm mạnh như vậy với tin tức đã được công bố? Không chắc chắn cái vỏ bò thực sự là gì và sẽ không chạm vào nó nhưng cũng sẽ không thử và vắt sữa nhiều hơn trong thời gian ngắn. Việc hủy niêm yết trên Coinbase có thể bị ảnh hưởng cuối cùng nếu điều đó xảy ra. ”

XRP vẫn có nguy cơ bị hủy niêm yết bởi các sàn giao dịch của Hoa Kỳ

Các nhà phân tích vẫn chia rẽ về tương lai ngắn hạn đến trung hạn của Ripple. Một số người nói rằng ngay cả khi Ripple được coi là bảo mật ở Mỹ, nó được sử dụng trên toàn cầu và như vậy, chỉ riêng trường hợp của SEC sẽ không có nghĩa là dấu chấm hết cho XRP.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Credible Crypto” đã nói rằng XRP không phải là bảo mật ở Singapore, Nhật Bản và một số khu vực pháp lý khác. Anh ấy viết:

“90% khách hàng của Ripples không ở Mỹ. 90 +% khối lượng giao dịch $ XRP xảy ra trên các sàn giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ. $ Ripple KHÔNG phải là một bảo mật ở Singapore, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ và Nhật Bản. Nếu bạn nghĩ rằng trường hợp SEC đang gửi $ Ripple đến $ 0, có thể bạn đang không suy nghĩ khách quan. $ XRP là toàn cầu. ”

Tuy nhiên, vụ kiện có thể vẫn sẽ có tác động lớn đến mã thông báo, vì Ripple là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ và nguồn cung cấp Ripple được quản lý bởi công dân Mỹ . Do đó, “Neko”, một nhà đầu tư tiền điện tử, cho biết đây vẫn là một vấn đề lớn. Anh ấy nói:

“Điều này đúng về khối lượng. Nhưng bạn cũng quên rằng quản lý $ XRP là công dân Hoa Kỳ và tập đoàn cũng vậy. Nếu SEC coi đây là một bảo mật, các sàn giao dịch tương tác với khách hàng Hoa Kỳ sẽ phải hủy niêm yết. Tôi sẽ không nói đó là con số 0 nhưng nó vẫn là một vấn đề lớn. ”