Với việc thế giới hiện đang tập trung vào việc phục hồi sau ảnh hưởng của COVID-19, nhiều người đang mơ ước khi du lịch sẽ một lần nữa trở thành hiện thực khả thi. Một số điểm đến có lượng du khách cao trong suốt cả năm đang tận dụng cơ hội này để tập hợp lại và đưa ra các kế hoạch có lợi và an toàn cho tương lai, một ví dụ như Hawaii.

 Phản ứng của bang Aloha đối với sự lây lan của coronavirus là một trong những phản ứng mạnh mẽ nhất ở Mỹ, và do đó,  số lượng của Hawaii vẫn thấp so với các điểm đến khác. Với du lịch là nguồn ổn định kinh tế chính của bang, cuộc trò chuyện đã xoay quanh vấn đề làm thế nào Hawaii có thể chào đón khách du lịch trở lại một cách an toàn và có trách nhiệm trong tương lai.

Vịnh Hanalei Kauai
Hình ảnh du lịch sau COVID-19

 “Khi chúng tôi bắt đầu phát triển các kế hoạch phục hồi, ngành công nghiệp sẽ cần phải tạo ra các quy trình an toàn ‘đẳng cấp thế giới’ được hỗ trợ bởi các nghiên cứu và được các chuyên gia y tế xác nhận. Từ khi du khách lên máy bay đến quần đảo cho đến khi họ lên tàu chuyến bay, cả người dân và du khách sẽ cần phải tin tưởng rằng các hãng hàng không , sân bay, khách sạn, phương tiện giao thông, nhà hàng, hoạt động và điểm tham quan luôn cung cấp sự bảo vệ khỏi COVID-19.

Các giao thức này cần phải là một phần trong lời hứa thương hiệu của chúng tôi, ”Kalani Kaanaana , Giám đốc Các vấn đề Văn hóa Hawaii của Cơ quan Du lịch Hawaii nói với Lonely Planet.Bà Kaanaana cũng cho biết sứ mệnh của Cơ quan Du lịch Hawaii là quản lý chiến lược du lịch theo hướng bền vững, phù hợp với các mục tiêu kinh tế, giá trị văn hóa, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, mong muốn của cộng đồng và nhu cầu của ngành du khách.

Hawaii hiện đang hướng tới một tương lai bền vững và an toàn cho du lịch sau COVID-19
Hawaii hiện đang hướng tới một tương lai bền vững và an toàn cho du lịch sau COVID-19

 Các điểm đến tập trung nhiều khách du lịch thường mô tả lượng lớn du khách vừa là một may mắn vừa là một lời nguyền, với lĩnh vực cung cấp an ninh kinh tế và ổn định công ăn việc làm, nhưng có tác động đến những thứ như tính bền vững, môi trường và nhà ở. Cơ quan Du lịch Hawaii hiện đang có một kế hoạch vạch ra tầm nhìn của họ về một tương lai bền vững, có tính đến các yếu tố như văn hóa, cộng đồng và tài nguyên thiên nhiên.

“Kế hoạch này thể hiện sự cam kết của chúng tôi đối với sứ mệnh đó và đáng kể là chuyển hướng chú trọng hơn vào việc giải quyết các tác động của du lịch. Sự thay đổi này nhận thấy nhu cầu của du lịch để cung cấp cả trải nghiệm du khách chất lượng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, vốn là những yếu tố cần thiết cho sự thành công lâu dài. ”