Bầu Cử Mỹ: Hoa Kỳ Sẽ Phải Đối Mặt Với Sự Gia Tăng Kỷ Lục Của Coronavirus

01/11/2020 01:07 Bản tin nhanh

Với cuộc bầu cử sắp diễn ra, Hoa Kỳ phải đối mặt với sự gia tăng kỷ lục của các trường hợp coronavirus

bầu cử mỹ gây covid-19

Sự gia tăng kỷ lục các ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã đẩy các bệnh viện đến gần bờ vực của công suất và đẩy số ca nhiễm trùng được báo cáo vào thứ Sáu lên mức kỷ lục thế giới mới hàng ngày đáng ngại là 100.000, bốn ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ cũng đã ghi nhận trường hợp thứ 9 triệu của họ cho đến nay vào thứ Sáu, chiếm gần 3% dân số, với gần 229.000 người chết kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm nay, theo một thống kê dữ liệu được báo cáo công khai của Reuters.

Với việc đất nước đang đối mặt với giai đoạn cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống đầy hỗn loạn do đại dịch coronavirus chi phối, các cơ quan y tế Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cũng xác nhận rằng có thêm 100.233 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong 24 giờ qua.

Bầu cử hoa kỳ gây lây lan covid

Cuộc kiểm đếm hôm thứ Sáu đã thiết lập một kỷ lục mới trong một ngày về các ca nhiễm ở Hoa Kỳ lần thứ năm trong 10 ngày qua, vượt qua mức cao nhất trước đó là 91.248 ca nhiễm mới được công bố một ngày trước đó.

Nó cũng đại diện cho số điện thoại quốc gia hàng ngày cao nhất thế giới trong thời kỳ đại dịch, vượt quá kỷ lục 24 giờ của Ấn Độ là 97.894 được thiết lập vào tháng Chín.

Tốc độ gia tăng của các ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ tiếp tục khi dữ liệu nhỏ giọt vào thứ Sáu, với ít nhất một chục tiểu bang báo cáo riêng lẻ số ca mắc mới hàng ngày kỷ lục.

Các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19 ở Hoa Kỳ cũng đang gia tăng, khi các bệnh viện ở sáu bang cho biết có nhiều bệnh nhân mắc bệnh nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Số bệnh nhân COVID-19 nhập viện đã tăng hơn 50% trong tháng 10 lên 46.000, cao nhất kể từ giữa tháng 8.

Trong số các bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất là những bang tranh chấp gay gắt nhất trong chiến dịch tranh cử giữa Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và người thách thức Đảng Dân chủ Joe Biden, chẳng hạn như Michigan, Bắc Carolina, Ohio, Pennsylvania và Wisconsin.

Hơn 1.000 người đã chết vì virus vào thứ Năm tại Hoa Kỳ, lần thứ ba số người chết hàng ngày vượt quá con số đó trong tháng này và tốc độ tử vong dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. COVID đã tuyên bố thêm ít nhất 926 trường hợp tử vong vào thứ Sáu.

Hoa Kỳ bầu cử gây covid tăng

Mô hình mới cập nhật của Đại học Washington Hoa Kỳ dự báo số người chết, vốn đã giữ ở tốc độ hàng tháng chỉ hơn 22.000 người trong hầu hết tháng 10, sẽ bắt đầu tăng vào tháng tới để đạt mức kỷ lục mới hơn 72.000 người vào tháng Giêng.

Dự báo tháng 1 của Viện Đo lường và Đánh giá Y tế của trường đại học sẽ làm lu mờ gần 61.000 trường hợp tử vong vào tháng 4 khi đại dịch lần đầu tiên bùng nổ ở Hoa Kỳ và tràn ngập các bệnh viện ở thành phố New York.

“Các bệnh viện của chúng tôi không thể theo kịp tỷ lệ lây nhiễm của Utah. Các bạn xứng đáng hiểu được tình hình thảm khốc mà chúng tôi phải đối mặt ”, Thống đốc bang Utah, Gary Herbert, nói trên Twitter, nhắc lại các quan chức ở các bang khác và các chuyên gia y tế công cộng.

Ashish Jha, hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng Đại học Brown ở Providence tại Hoa Kỳ, Rhode Island, cho biết quốc gia này thiếu xét nghiệm đầy đủ do tình trạng nhiễm trùng bùng phát ở các vùng khác nhau của đất nước.

Jha nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đang có một số đợt bùng phát lớn nhất mà chúng tôi từng có trong toàn bộ đại dịch. “Và chín, 10 tháng sau đại dịch này, chúng tôi vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ”

Đại dịch vẫn là một thứ bóng đá chính trị trên khắp đất nước, bao gồm cả ở El Paso, Texas, nơi thị trưởng từ chối tuân theo lệnh của lãnh đạo cấp cao của quận về việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, vì tình trạng nhiễm trùng gia tăng và công suất bệnh viện bị kéo dài.

Thị trưởng  Dee Margo, lưu ý rằng ông đã giảm năng lực hoạt động của các doanh nghiệp, viện dẫn 32.000 người thất nghiệp và 148.000 người phụ thuộc vào các ngân hàng thực phẩm ở thành phố 700.000 của ông.

Ông nói trong một cuộc họp báo: “Các gia đình đang gặp khó khăn không nên phải lựa chọn giữa việc tuân theo các quy tắc và đặt thức ăn lên bàn.

Giám đốc điều hành quận, Thẩm phán Ricardo Samaniego, cho biết trong một tuyên bố rằng ông đang theo đuổi các lựa chọn pháp lý để thực thi lệnh đóng cửa trong hai tuần của mình.

Trump đã nhiều lần hạ gục vi rút, nói rằng trong nhiều tuần rằng đất nước đang “đi đúng hướng”, ngay cả khi các ca bệnh mới và số ca nhập viện tăng vọt. Anh ấy duy trì giọng điệu lạc quan của mình trong một tweet vào thứ Sáu, nói rằng đất nước đang làm tốt hơn nhiều so với châu Âu khi đối đầu với đại dịch.

biden và trump cùng cuộc bầu cử

Biden và các thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội đã chỉ trích tổng thống về cách xử lý cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Tại Hạ viện Hoa Kỳ, các đảng viên Đảng Dân chủ đã công bố một báo cáo hôm thứ Sáu lên án phản ứng đại dịch của chính quyền Trump là “một trong những thất bại tồi tệ nhất của vai trò lãnh đạo trong lịch sử Hoa Kỳ.” Ít nhất 6 triệu người Mỹ đã rơi vào cảnh nghèo đói và hàng triệu người khác không có việc làm.

Báo cáo tạm thời dài 71 trang của các nhân viên đảng Dân chủ của Tiểu ban Lựa chọn Hạ viện về Cuộc khủng hoảng Coronavirus cũng cho biết các nhà điều tra đã xác định hơn 60 trường hợp mà các quan chức chính quyền Trump đã loại bỏ hoặc loại các nhà khoa học hàng đầu để thúc đẩy lợi ích chính trị của tổng thống.

Báo cáo cho biết: “Phản ứng của chính quyền đối với cuộc khủng hoảng kinh tế này đã mang lại lợi ích cho các công ty lớn hơn và những người Mỹ giàu có, đồng thời bỏ lại nhiều cộng đồng thiệt thòi và các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn”.

Sau khi nhập viện với COVID-19 vào đầu tháng 10, Trump tiếp tục các cuộc biểu tình chiến dịch lớn thu hút hàng nghìn người ủng hộ tập trung lại với nhau, nhiều người không đeo mặt nạ. Chiến dịch tranh cử của Trump nói rằng các cuộc biểu tình diễn ra an toàn và khuyến khích đeo mặt nạ và cách xa xã hội.

Một cuộc điều tra của CNN cho thấy 14 trong số 17 quận được khảo sát cho thấy tỷ lệ các trường hợp COVID-19 mới tăng lên một tháng sau khi tổ chức các cuộc biểu tình của Trump.


Đọc Thêm

Nhân Dân Tệ Kỹ Thuật Số Sẽ Chống Lại ‘Đô La Hóa’ Của Mỹ

Bầu Cử Mỹ: Các Cuộc Biểu Tình Dẫn Đến Hơn 30.000 Trường Hợp Nhiễm Covid-19

bantintaichinh24h

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank