Hơn 3 nghìn tỷ USD đã đăng ký, Vụ nổ IPO lớn nhất Ant Group đã sẵn sàng

30/10/2020 22:46 Chứng khoán

Thông báo cho thấy số lượng đăng ký của Ant Group đã vượt quá 19,05 nghìn tỷ RMB

Blowout

Tối 29/10, Ant Group và Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải của Trung Quốc đã đưa ra thông báo về tình trạng đăng ký phát hành trực tuyến cổ phiếu A và tỷ lệ thành công.

Thông báo cho thấy số lượng đăng ký của Ant Group đã vượt quá 19,05 nghìn tỷ RMB (khoảng 3 nghìn tỷ đô la Mỹ), một kỷ lục A-share mới. Số lượng đăng ký hợp lệ cho đợt phát hành trực tuyến này xấp xỉ 5,16 triệu, số lượng đăng ký hợp lệ xấp xỉ 276,9 tỷ cổ phiếu. Tập đoàn Ant của Jack Ma dự kiến ​​sẽ huy động được 34,5 tỷ USD,  là đợt IPO lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử. Hệ số P / E gần 154.

Theo thông báo của HKEX, số lượng đăng ký cổ phiếu H   là khoảng 1,3 nghìn tỷ HKD. Tổng số đăng ký của Ant Group  là khoảng 3,02 nghìn tỷ USD.

Việc IPO của Ant Group sẽ khiến người sáng lập Alibaba và người giàu nhất Trung Quốc Jack Ma thậm chí còn giàu hơn. Việc IPO có thể còn khiến cựu chủ tịch kiêm CEO Peng Lei, người nắm giữ 9,89% cổ phiếu tập đoàn Ant, trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Giá trị cổ phiếu mà Lei nắm giữ sẽ trị giá khoảng 207,7 tỷ RMB (31,1 tỷ USD). Với mức giá phát hành này, ưu đãi dành cho nhân viên của Ant sẽ lên tới 137,7 tỷ đồng, trung bình hơn 8 triệu một nhân viên cho  16.000 nhân viên của công ty.

Ant Group là gì?

Ant Group, còn được gọi là Ant Financial,  Ant có nguồn gốc từ năm 2004 khi gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding tạo ra Alipay để làm cầu nối sự thiếu tin tưởng giữa người mua và người bán trong những ngày đầu mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc đại lục.

Năm 2011, Jack Ma tách Alipay khỏi Alibaba với Công ty Thương mại điện tử Chiết Giang Alibaba làm nhà điều hành, sau đó đổi tên thành Ant Financial. Để làm nổi bật tầm quan trọng của việc đổi mới công nghệ trong lĩnh vực tài chính và có thể để tránh các quy định, nó một lần nữa được đổi tên thành “Ant Group”.

Ant Group là chủ sở hữu của Alipay, nền tảng thanh toán lớn nhất ở Trung Quốc. Ngoài ra, nó còn có các dịch vụ cho vay, chấm điểm tín dụng và các dịch vụ liên quan đến tài chính khác. Không giống như các tổ chức tài chính truyền thống như ngân hàng, Ant Group đã nhấn mạnh và áp dụng các đổi mới kỹ thuật trong việc bao gồm tài chính. Tóm lại, nó có thể được coi là một ngân hàng đa năng theo hướng công nghệ.

Năm công nghệ trong i nnovation được đánh dấu: công nghệ blockchain, IoT, Database, AI và Security. Trong số các công nghệ này, công nghệ blockchain đứng đầu và đáng chú ý vì blockchain có tiềm năng  xác định lại  cơ sở hạ tầng tài chính và thậm chí cả hệ thống tiền tệ.

Sự thật về Nhóm Kiến trong Tóm tắt 

(1)  Trong giai đoạn 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020, tổng khối lượng thanh toán (TPV) qua Alipay ở Trung Quốc đại lục đạt 118 nghìn tỷ NDT (khoảng 17,653  nghìn tỷ USD ).

(2) Doanh thu dịch vụ  thanh toán chính  là từ việc  tính phí giao dịch của người bán dựa trên phần trăm khối lượng.

(3) Ứng dụng di động Alipay có hơn một tỷ người dùng và 80 triệu người bán.

(4) Dựa trên việc thanh toán của Alipay như một đầu nối và cơ sở hạ tầng, nó đã cung cấp các dịch vụ cơ bản khác:  tín dụng tiêu dùng CreditTech  và nhu cầu tín dụng SMB ,  InvestmentTech cho nhu cầu đầu tư và InsureTech cho bảo hiểm.

(5) Nó liệt kê 5 điểm mạnh:  nền tảng Alipay phát triển mạnh và hệ sinh thái Ant; đổi mới để phục vụ khách hàng; chuyên môn sâu về lĩnh vực, thông tin chi tiết về khách hàng vô song và công nghệ hàng đầu; hợp tác đôi bên cùng có lợi với các tổ chức tài chính; Hợp lực với Alibaba.

(6) Chiến lược phát triển và đổi mới là: thu hút sự tham gia của người dùng và mở rộng cơ sở người dùng; xây dựng giá trị với các đối tác; đầu tư vào đổi mới và công nghệ; mở rộng dịch vụ thanh toán xuyên biên giới và thương gia.


Đọc Thêm

Những Cổ Phiếu Đã Tăng Vọt Khỏi Mức Thấp Nhất Trong Tháng 3

bantintaichinh24h

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank