Khai thác bitcoin bắt đầu như một nỗ lực nhỏ do một số cá nhân sử dụng lại máy tính gia đình để khai thác các đồng tiền ảo mà vào thời điểm đó, gần như vô giá trị. Nhanh chóng đến năm 2020 và khai thác Bitcoin ( BTC ) đã trở thành một ngành công nghiệp đáng gờm của riêng nó, không ngừng phát triển và phát triển cùng với Bitcoin.

Hôm nay, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đang ở mức khoảng 129 EH / s, hoạt động theo cách tương tự với giá của Bitcoin, ngay cả sau khi giảm một nửa vào tháng 10 năm nay, chứng kiến ​​phần thưởng khai thác bị cắt giảm một nửa. James Bennet.

Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử ByteTree, nói với Cointelegraph rằng xu hướng này có khả năng tiếp tục: “Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng mạng của Bitcoin là rõ ràng. Bạn chỉ cần nhìn vào chuỗi độ khó mạng cao nhất mọi thời đại để biết tỷ lệ công suất khai thác mới đang được thêm vào. ” Vì vậy, đây là cách ngành công nghiệp khai thác đang thay đổi và trưởng thành.

Các công ty đại chúng tham gia

Đã có xu hướng các nhà đầu tư nổi tiếng, cả công ty và cá nhân, đầu tư vào Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác . Điều này cũng đang trở thành sự thật đối với hoạt động khai thác Bitcoin khi các tập đoàn đại chúng, bao gồm Bit Digital được niêm yết trên sàn Nasdaq và những công ty khác, tham gia vào ngành và các hoạt động liên quan.

Khi lợi nhuận từ khai thác Bitcoin tăng trở lại mức trước khi giảm một nửa , điều đó có ý nghĩa lý do tại sao các công ty và cá nhân giống nhau muốn đầu tư vào khai thác Bitcoin như một nguồn thu nhập bổ sung, đặc biệt là nó đã được chứng minh là khá miễn nhiễm với các mã hóa do đại dịch coronavirus và các đợt đóng cửa trên diện rộng. Whit Gibbs, người dẫn chương trình podcast Hashr8 , nói với Cointelegraph về vấn đề này:

“Một số công ty lớn đã tiếp xúc với việc khai thác Bitcoin trong một thời gian khá dài. Đáng chú ý nhất trong số này là Fidelity. Họ không chỉ thành lập các hoạt động khai thác mà còn là những người ủng hộ to lớn cho nghiên cứu và giáo dục trong ngành. Một công ty đáng chú ý khác có lợi ích khai thác tích cực là Horizon Kinetics. ”

Đào coin

Tiếp cận vốn

Với những người mới tham gia vào ngành, việc tiếp cận vốn là bắt buộc và nhiều công ty thanh khoản tài sản kỹ thuật số – chẳng hạn như Blockfills, Nexo và những công ty khác – hiện đang phục vụ cho các thợ đào Bitcoin. Điều này cho phép các thợ đào mở rộng hoạt động của họ và có một số chỗ trống khi họ không muốn bán Bitcoin với giá thấp.

Ví dụ, vào tháng 5, Blockfills đã công bố rằng họ sẽ cung cấp các giải pháp tài chính cho các công ty khai thác muốn mua thiết bị khai thác ASIC thế hệ mới ở Bắc Mỹ. Kể từ đó, Blockfills đã cam kết hỗ trợ tài chính khoảng 50 triệu đô la cho những người khai thác này. Neil Van Huis, đối tác và giám đốc tại Blockfills, nói với Cointelegraph:

“Hỗ trợ tài chính là chức năng chính của bất kỳ loại tài sản đang phát triển nào. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục đưa các hoạt động truyền thống vào lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi, nhằm lấp đầy khoảng trống và thúc đẩy không gian. 50 triệu đô la thực sự chỉ là khởi đầu. Chúng tôi còn 50–70 triệu đô la nữa sẽ hoàn thành trong vài tháng tới và hy vọng rằng chúng tôi có thể đạt được 250 triệu đô la vào tháng 5 năm 2021 ”.

Ngoài ra, các thợ đào phải chịu sự biến động của Bitcoin. Các tùy chọn phòng ngừa rủi ro trước đây không có sẵn và mặc dù các công cụ phái sinh của Bitcoin hiện cho phép thợ đào tự bảo hiểm tiền cược của họ, các dẫn xuất tỷ lệ băm cải thiện những điều này và cung cấp cho người dùng một sản phẩm dành riêng cho thợ đào mà họ có thể tận dụng.

Sam Chwarzynski, giám đốc tài chính của Blockware Solutions và là đối tác quản lý của Blockware Mining – một công ty cung cấp phần cứng và dịch vụ trong ngành khai thác – giải thích rằng các dẫn xuất tỷ lệ băm vẫn là một sản phẩm mới, với hai biến thể của nó đang trở nên phổ biến.

Có các hợp đồng “khai thác trên đám mây” cơ bản cũng như các hợp đồng “phòng ngừa khó khăn” cho phép các thợ đào chốt tỷ lệ khó khăn của mạng cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định, thường là sáu đến chín tuần. Chwarzynski nói thêm:

“Đối với một khoản phí bảo hiểm nhẹ, Phòng ngừa rủi ro cho phép các thợ đào tự bảo hiểm chi phí sản xuất của họ tương tự như cách các nhà sản xuất / nông dân hàng hóa truyền thống bảo vệ sản xuất của họ bằng hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh khác. Khi quá trình hàng hóa hóa khai thác Bitcoin tiếp tục, chúng tôi hy vọng thị trường phái sinh hashrate cũng sẽ phát triển ”.

Các chính phủ đang tham gia

Danh tiếng của Bitcoin đã thay đổi rất nhiều theo thời gian và điều này đã khiến các chính phủ có lập trường thoải mái hơn hoặc có quy định hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Các quốc gia như Bồ Đào Nha và những quốc gia khác đã cắt giảm thuế đối với các hoạt động như kinh doanh và khai thác tiền điện tử như một phương tiện để khuyến khích tăng trưởng.

Máy đào bitcoi
Máy đào bitcoi, bộ card đồ họa và chip xử lý dữ liệu

ibbs nói với Cointelegraph rằng “Ngoài việc tự khai thác, nhiều quốc gia đang tích cực hỗ trợ những người khai thác Bitcoin thông qua trợ cấp năng lượng và ưu đãi thuế. Tôi nghĩ bây giờ họ biết rằng điều bắt buộc là phải đảm bảo càng nhiều hashrate trong biên giới của họ càng tốt ”.

Các chính phủ khác đã bắt đầu tự đầu tư vào khai thác Bitcoin, với Kazakhstan đã thiết lập 13 hoạt động khai thác Bitcoin tại quốc gia này và đang trên đà mở thêm bốn cơ sở khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các chính phủ đều có quan điểm tích cực đối với tiền điện tử và việc khai thác vẫn là bất hợp pháp ở một số quốc gia.

Mason Jappa, Giám đốc điều hành của Blockware Solutions và đối tác quản lý của Blockware Mining, nói với Cointelegraph rằng những tình huống như vậy tạo ra rất nhiều rủi ro: “Nhiều trang trại ở Trung Quốc, Venezuela và các quốc gia khác phải đối mặt với tình huống mà chính phủ có thể không hỗ trợ hoạt động của họ. Đó là, các trang trại hoạt động bất hợp pháp và nếu bị bắt có thể bị ngừng hoạt động và các thợ mỏ bị bắt giữ ”.

Mặt khác, các chính phủ khác đã thực hiện một cách tiếp cận ít hơn thông thường để khai thác BTC. Trong khi Iran đã hợp pháp hóa hoạt động này vào năm ngoái, thì gần đây đã có thông báo rằng Bitcoin mới được đúc phải được bán trực tiếp cho ngân hàng trung ương của đất nước. Gibbs đã thêm:

“Khả năng tích lũy ẩn danh Bitcoin thông qua khai thác là một đề xuất giá trị hấp dẫn đối với các quốc gia không thể dễ dàng giao dịch với các quốc gia khác do các lệnh trừng phạt, v.v. Giả định của tôi là một số quốc gia đã khai thác Bitcoin vì lý do này”.

Phân quyền nhiều hơn

Với tất cả các công cụ mới, quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên mới, sự hợp tác và bảo mật được cung cấp bởi các chính phủ ở nhiều cấp độ, có khả năng hoạt động khai thác sẽ tiếp tục được tiếp quản bởi các công ty có số vốn lớn đầu tư. Tuy nhiên, nó cũng sẽ trở nên phi tập trung hơn khi phân bổ theo địa lý của các trang trại khai thác, theo Gibbs.

Ông nói thêm rằng các công ty khai thác Trung Quốc hiện đang đa dạng hóa một số hoạt động của họ sang các quốc gia khác, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đang mất vị trí thống trị của mình: “Miễn là 100% ASIC khai thác Bitcoin có nguồn gốc từ hoặc rất gần với Trung Quốc, họ sẽ tiếp tục có lợi thế không thể vượt qua đối với phần còn lại của thế giới. ”

khai thac bitcoin

Khi các công ty lớn mang lại số tiền lớn, hoạt động khai thác có khả năng tiếp tục tuột khỏi tầm với của cộng đồng. Những gì từng bắt đầu khi một vài người sử dụng máy tính cá nhân của họ để khai thác giờ đây là một ngành công nghiệp khổng lồ, nơi các máy cụ thể phải được mua cùng với lưu trữ, bảo trì và các chi phí khác. Tuy nhiên, hiện tại, việc khai thác Bitcoin vẫn có thể mang lại lợi nhuận, đặc biệt là khi giá Bitcoin tiếp tục đạt đến mức mới.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h