Hàn Quốc sẽ giới thiệu hộ chiếu vắc-xin dựa trên công nghệ blockchain thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh vào cuối tháng này, thủ tướng nước này cho biết hôm thứ Năm.

Hàn Quốc đang tham gia cùng một số quốc gia khác trong việc giới thiệu chứng chỉ vắc xin cho phép đi lại xuyên biên giới đồng thời giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

Thủ tướng Chung Sye-kyun gợi ý rằng có thể có những lợi ích đáng kể cho người dân ở quê nhà:

Ông nói trong cuộc họp phản ứng đại dịch giữa các cơ quan hàng ngày : “Việc giới thiệu hộ chiếu vắc-xin hoặc ‘Thẻ xanh’ sẽ chỉ cho phép những người đã được tiêm vắc-xin phục hồi cuộc sống hàng ngày của họ .

Chính phủ đã phát triển ứng dụng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain như một cách để cung cấp bảo mật chống lại khả năng bị đánh cắp danh tính. “[Hệ thống] ở các quốc gia khác cũng không lưu trữ thông tin cá nhân trong khi cho phép xác minh tình trạng tiêm chủng,” Chung lưu ý.

Trong khi 77.000 người đã được chủng ngừa COVID-19 ở Hàn Quốc cho đến nay, quốc gia này đã chứng kiến ​​551 trường hợp khác mỗi ngày vào thứ Tư. Chính phủ hy vọng sẽ tiêm phòng cho 12 triệu người vào tháng Sáu.

Brazil cũng đang sử dụng một hệ thống dựa trên blockchain để theo dõi việc tiêm chủng, trong khi IBM đã giúp New York phát triển Excelsior Pass, sử dụng công nghệ blockchain để bảo mật thông tin . Chính quyền bang New York cho biết về thẻ:

“Các doanh nghiệp và địa điểm có thể quét và xác thực thẻ của bạn để đảm bảo bạn đáp ứng mọi yêu cầu về tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID để nhập cảnh”.

Hàn Quốc ra mắt hộ chiếu vắc xin số | BÁO QUẢNG NAM ONLINE - Tin tức mới  nhất

Trung Quốc đã triển khai một hệ thống và Liên minh châu Âu có kế hoạch làm như vậy vào tháng Sáu. Các Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế đang phát triển một ứng dụng gọi là Travel Pass, trong đó có thể trở thành tiêu chuẩn cho việc đi lại qua biên giới.

Hộ chiếu vắc xin vẫn còn nhiều tranh cãi, đặc biệt là ở Mỹ và ở các khu vực của cộng đồng tiền điện tử . Thống đốc Cộng hòa của Nam Dakota, Kristi Noem, đã gọi khái niệm này là “một trong những ý tưởng phi Mỹ nhất trong lịch sử quốc gia của chúng ta” trong khi Ron DeSantis, Thống đốc Đảng Cộng hòa của Florida, đang cố gắng cấm thông qua COVID bắt buộc trong tiểu bang.

Tiền điện tử cũng có thể đóng một vai trò nhỏ trong việc cản trở các nỗ lực áp đặt các chứng chỉ tiêm chủng không dựa trên blockchain. Các BBC thông báo rằng cơ quan an ninh mạng CheckPoint tìm thấy 1.200 quảng cáo cho các loại vắc-xin và hộ chiếu vắc-xin trên darknet:

“Các nhà điều tra của Check Point đã phát hiện ra nhiều người bán cung cấp các tài liệu giả mạo, trong đó có một tài liệu được cho là từ Vương quốc Anh, với thẻ tiêm chủng trị giá 150 đô la bằng cách sử dụng tiền điện tử khó theo dõi Bitcoin làm phương thức thanh toán.”