Lamborghini Evo Rwd 2020 Tiền Ít Nhất Với Giá Khởi Điểm 208.000 USD

01/11/2020 11:48 Bản tin nhanh

Đánh giá: Lamborghini EVO RWD 2020 thú vị nhất với số tiền ít nhất với giá khởi điểm 208.000 USD (Gần 5 Tỷ VNĐ)

  • “EVO” là viết tắt của “sự tiến hóa”, vì đây là phiên bản mới nhất của chiếc Huracan V-10 cực kỳ nổi tiếng của Lamborghini.
  • “RWD” chính thức là viết tắt của “hệ dẫn động cầu sau”, vì Lamborghini đã tước bỏ sức mạnh từ Huracan EVO hệ dẫn động tất cả các bánh để phân phối toàn bộ sức mạnh ra phía sau.
  • Với tất cả cơ bắp bây giờ ở phía sau, con bò tót của Ý được thả lỏng để trượt, trôi, quay và làm tất cả những điều thú vị khác mà siêu xe từng làm trước khi hỗ trợ lái xe kỹ thuật số và robot tiếp quản.
Lamborghini 2020 EVO RWD
Lamborghini 2020 EVO RWD
Robert Frank | CNBC

Trong thời đại của các cuộc họp Zoom, đặt hàng qua Grub Hub, phim Netflix và mua sắm trên Amazon, tất cả chúng ta đều khao khát sống ảo ít hơn một chút và vui vẻ thực sự hơn.

Đó là lý do tại sao Lamborghini EVO RWD 2020 đã đến vào thời điểm hoàn hảo.

“EVO” là viết tắt của “sự tiến hóa”, vì đây là phiên bản mới nhất của chiếc Huracan V-10 cực kỳ nổi tiếng của Lamborghini. “RWD” chính thức là viết tắt của “hệ dẫn động cầu sau”, vì Lamborghini đã tước bỏ sức mạnh từ Huracan EVO hệ dẫn động tất cả các bánh để phân phối toàn bộ sức mạnh ra phía sau. Nó cũng có thể có nghĩa là “Tua lại”, vì thành tựu thực sự của RWD là quay trở lại thời đại khi lái xe là niềm vui, cảm xúc và đầy bất ngờ.

Bí quyết của nó là sự kết hợp giữa sức mạnh phía sau kiểu cũ và kỹ thuật tái tạo tiên tiến để tạo ra một chiếc siêu xe, tốt, ít động cơ hơn. Hệ thống động lực chính xác nổi tiếng của Lambo, hệ thống treo thông minh và Hệ thống kiểm soát lực kéo hiệu suất vẫn còn đó. Nhưng họ thoải mái hơn.

Với tất cả cơ bắp bây giờ ở phía sau, con bò tót của Ý được thả lỏng để trượt, trôi, quay và làm tất cả những điều thú vị khác mà siêu xe từng làm trước khi hỗ trợ lái xe kỹ thuật số và robot tiếp quản. Trong trường hợp này, hai lớn hơn bốn.

Lamborghini 2020 EVO RWD
Lamborghini 2020 EVO RWD.
Robert Frank | CNBC

Các kỹ sư tại Sant’Agata cũng đã tinh chỉnh mũi và lỗ thông hơi của EVO để cung cấp cho nó nhiều lực đẩy hơn. Tiếng ồn của động cơ được loại bỏ thông qua Super Sport Exhaust, mang lại nhiều tiếng nói hơn cho những tiếng gầm gừ, gầm rú và la hét ban đầu của nó. Ghế thể thao bằng sợi carbon được kết hợp chặt chẽ hơn với cấu trúc siêu việt, khiến bạn cảm thấy thực sự là một phần của chiếc xe và trải nghiệm.

Ngay cả giá là retro Với giá cơ bản là 208.000 đô la, thấp hơn 53.000 đô la so với EVO, khiến nó trở thành chiếc Lambo rẻ nhất mà bạn có thể mua. Loại bỏ trợ lực bánh trước cũng làm giảm chi phí. Động cơ V-10 5,2 Lít đã được giảm xuống 602 mã lực từ 630 mã lực của EVO. Vì vậy, nó chỉ có thể thực hiện từ 0 đến 60 trong 3,1 giây, so với 2,5 giây đối với xe bốn bánh. Nhưng nó cũng nhẹ hơn, và những gì mà EVO RWD mất trong số liệu thống kê theo dõi, nó còn nhiều hơn là bù đắp cho sự phấn khích hàng ngày.

Không phải Lambos cần sự phấn khích. Ý tôi là hãy nhìn họ. Tuy nhiên, trong hơn hai thập kỷ qua, dưới sự giám sát chặt chẽ của cha mẹ Audi và Volkswagen , Lamborghini đã phát triển từ một nhà sản xuất nghệ thuật đường phố với số lượng ít, tâm trạng thành một nhà sản xuất xe thể thao và SUV đẳng cấp thế giới. Doanh số bán hàng đã tăng hơn gấp đôi trong hai năm qua, chủ yếu nhờ vào mẫu SUV đột phá, Urus.

Lamborghini 2020 EVO RWD
Lamborghini 2020 EVO RWD.
Robert Frank | CNBC

Tuy nhiên, tất cả những cải tiến có thể phải trả giá bằng một phần linh hồn của Lambo. Tôi đã từng hỏi một nhà sưu tập Lambo cuồng nhiệt rằng anh ấy yêu thích điều gì nhất về chiếc Countach 1984 của mình, được gọi là “chiếc xe khủng khiếp, tốt nhất thế giới”. Câu trả lời của anh ấy: “Thiết kế điên rồ. Và thực tế là khi bạn vào trong, bạn không bao giờ biết được mình có sống lại hay không ”. Lambos được lai tạo để trở nên hoang dã, theo cách tốt nhất và xấu nhất.

Có thể với EVO RWD, Lamborghini đang tua lại lịch sử của chính mình. Có lẽ những người mặc vest Ý đã nhận ra rằng những người giàu có ngày nay – những người đang cảm thấy bị cô lập, bị loại bỏ và tách khỏi thế giới thực hơn bao giờ hết – đang khao khát sự kết nối thực sự. Giovanni Perosino, giám đốc thương mại của Lamborghini cho biết: “Đây là một chiếc xe bắt đầu theo yêu cầu của người mua, đặc biệt là ở Mỹ.

Cho dù lý do là gì, EVO RWD mang lại đúng số lượng của quá khứ trong một gói tương lai. Khi tôi đón người lái thử từ một đại lý Lambo, người quản lý bán hàng có thể hướng dẫn tôi qua các chức năng và màn hình của xe trong vòng chưa đầy 10 phút. Bản dịch từ người New York của anh ấy về ba chế độ truyền động của chiếc xe – Strada, Sport và Corsa – nên được viết trên mọi sách hướng dẫn sử dụng EVO RWD: “Về cơ bản thì bạn đã thấy ‘nhàm chán’, ‘vui vẻ’ và ‘thậm chí không đi được ở đó. ’ ”

Lamborghini 2020 EVO RWD
Lamborghini 2020 EVO RWD.
Robert Frank | CNBC

Tôi bắt đầu một cách nhàm chán, và khi tôi đi đến những con đường núi quanh co của Shawangunks, chuyển sang “vui vẻ”. Bạn có thể ném chiếc xe thật mạnh và nhanh vào một ngã rẽ và bắn ra ngoài chỉ với độ bám và sự tinh nghịch. Hệ thống phanh mang lại cho bạn sự tự tin tức thì. Việc tăng tốc từ khi bắt đầu đứng hoặc thậm chí ở tốc độ 60 dặm / giờ là đáng tim, nhưng không bao giờ vượt trước chính nó.

So với Playstations-on-Wheels dành cho một số siêu xe hiện nay, EVO RWD cho phép bạn cảm nhận và nghe thấy mọi thứ ngay lập tức. Không có độ trễ turbo, vì nó được hút khí tự nhiên. Lốp xe Pirelli Pzero 19 inch và hệ thống treo được gia công lại cho phép bạn cảm nhận và cảm nhận từng góc cạnh và đường nét. Khả năng hiển thị là tốt một cách đáng ngạc nhiên đối với một chiếc Lambo. Màn hình hiển thị 8,4 inch xúc giác trên bảng điều khiển giúp thay đổi mọi thứ từ A / C đến điều hướng và phương tiện thậm chí còn dễ dàng hơn chiếc Audi Q5 của tôi.

Không có đường đua, tôi không thể kiểm tra kỹ năng trôi và đốt lốp của ô tô. Nhưng đó là vẻ đẹp – bạn không cần phải đi đến chế độ “thậm chí không đi đến đó.” “Vui vẻ” là rất nhiều. Ở Strada, làm mát động cơ và làm dịu hệ thống treo, bạn thậm chí có thể lái xe qua khu vực lân cận của mình nhiều lần mà không phát ra tiếng ồn.

Lamborghini 2020 EVO RWD
Lamborghini 2020 EVO RWD.

Lamborghini 2020 EVO RWD Có những hy sinh để đánh đổi giá, ghế thể thao đặc biệt quá chặt và cứng đến nỗi sau một hoặc hai giờ, chúng cảm thấy hợp nhất với dây thần kinh tọa của bạn. Cốp trước, hay còn gọi là “frunk”, nhỏ đến mức không thể nhét vừa túi quần vợt (có nghĩa là tôi phải từ bỏ quần vợt hoặc ước mơ sở hữu một chiếc Lambo). Và đối với một chiếc xe cho vay chuyên nghiệp từ trước đến nay, họ không thể để lại một nút âm lượng sao?

Bạn có thể tải lên Lamborghini EVO RWD sẽ có rất nhiều tiện ích bổ sung. Mẫu xe mà tôi đã thử nghiệm có giá hơn 285.000 đô la, với lớp sơn “Hiệu ứng ngọc trai Giallo”, hệ thống nâng và hệ thống âm thanh Sensonum. Nhưng bạn không cần chúng. Với EVO RWD, ít hơn thực sự nhiều hơn.


Đọc Thêm

Vòng hồi tố về UNI Aidrop của Uniswap vẫn đang diễn ra

By: bantintaichinh24h

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank