Vào thứ Tư, quyết định của Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh về việc cấm các hợp đồng tương lai tiền điện tử và các ghi chú giao dịch trao đổi cuối cùng đã có hiệu lực.

FCA ban đầu thông báo lệnh cấm trở lại vào tháng 10 năm 2020 sau khi xem xét vấn đề kéo dài một năm. Vào thời điểm đó, FCA lập luận rằng các dẫn xuất tiền điện tử không phù hợp với các nhà đầu tư bán lẻ, những người có nguy cơ bị thua lỗ đáng kể.

Bình luận về quyết định khi lệnh cấm có hiệu lực vào thứ Tư, Ian Taylor, chủ tịch nhóm thương mại tự quản CryptoUK, nói với Cointelegraph:

“Cơ quan quản lý rõ ràng tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng, và đúng như vậy. Các công cụ phái sinh cho phép sử dụng đòn bẩy – cho phép các nhà đầu tư tăng lợi nhuận nhưng cũng không kém phần thua lỗ. FCA đã làm dấy lên lo ngại về việc các nhà đầu tư bán lẻ phải chịu những tổn thất và biến động đáng kể mà họ có thể không đánh giá được đầy đủ ”.

Tuy nhiên, Taylor đã cho rằng đặc điểm của FCA đối với các nhà đầu tư phái sinh tiền điện tử bán lẻ là không tinh vi. Chủ tịch CryptoUK cũng nhận xét rằng FCA có thể đã chọn các giới hạn đòn bẩy chặt chẽ hơn tương tự như các hạn chế đặt ra đối với các hợp đồng về sự khác biệt, thay vì đặt một lệnh cấm hàng loạt.

Lệnh Cấm (FCA) Về Tiền Điện Tử Ở Vương Quốc Anh

Với lệnh cấm được áp dụng, các dẫn xuất tiền điện tử không còn có thể được đưa vào tài khoản tiết kiệm cá nhân, hoặc ISA và lương hưu cá nhân tự đầu tư, hoặc SIPP. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng động thái này có thể thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các dịch vụ không được kiểm soát ở các khu vực pháp lý khác, gây rủi ro thậm chí lớn hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ so với các sản phẩm được cung cấp trước đây ở Anh.

Vào thời điểm thông báo ban đầu của lệnh cấm, một số người chỉ trích quyết định này đã chỉ ra những tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với việc áp dụng tiền điện tử ở Vương quốc Anh. Simon Peters, một nhà phân tích tiền điện tử tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro đã bác bỏ những lo ngại này, nói với Cointelegraph:

“Theo kinh nghiệm của tôi khi làm việc với các khách hàng ở Vương quốc Anh có vốn cổ phần cao hơn của chúng tôi tại eToro, hầu hết đều muốn nắm giữ tài sản tiền điện tử thực tế hơn là giao dịch phái sinh như CFD, vì họ nhận ra tiện ích của việc nắm giữ tài sản tiền điện tử cơ bản.”

etoro

Thật vậy, việc chấp nhận tiền điện tử dường như đang gia tăng ở Vương quốc Anh. Vào tháng 6 năm 2020, FCA ước tính rằng quyền sở hữu tiền điện tử trong dân số trưởng thành là 2,6 triệu người.

Vòng tay tiền điện tử này cũng đang chuyển sang khía cạnh thể chế với nhà quản lý đầu tư Ruffer có trụ sở tại Vương quốc Anh gần đây đã chuyển đổi 2,5% cơ sở tài sản của mình sang Bitcoin.


Tìm Hiểu Thêm

 

By: bantintaichinh24h