Đồng tiền kỹ thuật số được mong đợi từ lâu Libra cuối cùng cũng có thể nhìn thấy ánh sáng của ngày ngay từ tháng 1 năm 2021, theo một báo cáo mới.

Sau hơn một năm giám sát từ các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu, Libra sẽ ra mắt dưới dạng một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, Financial Times đưa tin vào ngày 27 tháng 11.

Trích dẫn ba người tham gia vào dự án Libra, Financial Times đã viết rằng Hiệp hội Libra có kế hoạch cuối cùng sẽ bổ sung nhiều loại tiền tệ hơn vào rổ tài sản hỗ trợ giá trị của Libra.

Dự kiến ​​vào tháng 1, ngày ra mắt chính xác vẫn chưa được biết và sẽ phụ thuộc vào thời điểm Hiệp hội Libra nhận được sự chấp thuận theo quy định của Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ, hoặc FINMA, để hoạt động như một dịch vụ thanh toán.

libra

Một phát ngôn viên của FINMA từ chối bình luận với Cointelegraph về việc ra mắt tiềm năng của Libra vào tháng 1 năm 2021. Người đại diện đã đề cập đến một  thông báo về quy trình cấp phép của Libra, cho biết, “Theo thông lệ của mình, FINMA sẽ không cung cấp thông tin công khai về tình trạng của thủ tục đang diễn ra cũng như suy đoán khi nào nó có thể hoàn tất. ”

Hiệp hội Libra đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của Cointelegraph về thông tin thêm.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2019 , Hiệp hội Libra đã phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt về quy định khiến một số công ty thành viên như PayPal và MasterCard sau đó rời khỏi dự án . Rổ tiền tệ ủng hộ LIbra ban đầu bao gồm  một số loại tiền tệ fiat bao gồm đô la Mỹ, euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore.

Theo Financial Times, một số thành viên Libra tin rằng việc bổ nhiệm giám đốc pháp lý của HSBC Stuart Levey làm giám đốc điều hành là một bước ngoặt đối với dự án.

Giới hạn Libra của Facebook có thể được tung ra vào tháng 1 - Báo cáo 101
Nguồn: Adobe / megaflopp

Đồng tiền kỹ thuật số do Facebook đặt tên là Libra đang chuẩn bị ra mắt dưới dạng một đồng xu duy nhất được hỗ trợ một cho một bằng đồng đô la vào đầu tháng Giêng, Financial Times đưa tin , trích dẫn ba người không được tiết lộ tham gia vào sáng kiến.

Báo cáo cho biết các loại tiền tệ khác và tổng hợp sẽ được triển khai vào thời điểm sau, đồng thời cho biết thêm rằng ngày khởi động chính xác sẽ phụ thuộc vào thời điểm dự án nhận được sự chấp thuận để hoạt động như một dịch vụ thanh toán từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ .

Trong khi đó, một người liên quan đến Novi , nhà phát triển ví kỹ thuật số được thiết kế cho tiền tệ kỹ thuật số nói với Financial Times rằng ví đã “sẵn sàng từ góc độ sản phẩm”, nhưng sẽ không được triển khai ở mọi nơi ban đầu, với công ty ưu tiên “một nửa hàng chục hành lang chuyển tiền với khối lượng lớn ”bao gồm Mỹ và một số nước Mỹ Latinh.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h