Năm thành phố thú vị cho khách du lịch một mình

10/09/2020 17:05 Du lịch

Năm địa điểm nên đến với tư cách khách du lịch một mình

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch thành phố một mình thì hãy đọc trước vì chúng tôi đã liệt kê năm trong số những thành phố tốt nhất trên khắp thế giới cho khách du lịch một mình.

du lịch một mình yoga

Chúng tôi bắt đầu với một trong những thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới với những bản độc tấu, Barcelona xinh đẹp!

Barcelona cho Du lịch một mình

Thủ đô của Catalan không cần giới thiệu nhưng dù sao thì chúng tôi cũng sẽ giới thiệu nó! Rất đơn giản, nó là một trong những thành phố sống động nhất trên toàn hành tinh. Nó có lẽ là thành phố sôi động nhất ở châu Âu.

Nó được thiết lập rất tốt cho độc tấu. Có rất nhiều chỗ ở tuyệt vời để bạn lựa chọn, từ ký túc xá đến khách sạn bình dân, tất cả đều hoàn hảo cho khách du lịch một mình tiết kiệm. Tất nhiên nếu tiền không phải là đối tượng thì bạn sẽ thực sự tha hồ lựa chọn.

nhà thờ barclona

Có rất nhiều hoạt động đồng nghĩa với việc gặp gỡ những người độc tấu khác thật dễ dàng! Bạn có thể bắt đầu một ngày của mình với một trong nhiều tour đi bộ miễn phí trong thành phố (hãy nhớ để lại tiền boa vì những người này có thể sống nhờ tiền boa!).

Để mạo hiểm hơn, bạn có thể tham gia một chuyến du lịch đường sắt và ngắm nhìn thành phố trên hai bánh xe. Tương tự, thuê một chiếc xe đạp rất dễ dàng và Barcelona cũng rất dễ dàng để di chuyển bằng xe đạp.

Barcelona là nơi tiệc tùng không bao giờ ngừng và có rất nhiều điều diễn ra vào một đêm mà bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán! Về chi phí, nếu bạn đến từ Mỹ, bạn sẽ thấy Barcelona khá rẻ.

Barcelona An toàn cho phụ nữ một mình

Như trường hợp của hầu hết các thành phố ở Châu Âu, bạn không có lý do gì để không cảm thấy an toàn khi ở BCN nhưng bạn nên lưu ý rằng Ramblas là trung tâm của bọn móc túi, đặc biệt là vào ban đêm. Hãy thử và tìm một người bạn để đi chơi cùng nếu bạn dự định tổ chức tiệc tùng.

San Jose – Costa Rica – Du lịch một mình

San Jose là thành phố thủ đô của Costa Rica và là một nơi tuyệt vời để bắt đầu bất kỳ chuyến đi nào đến đất nước nhỏ bé và thú vị ở Trung Mỹ này.

Về bản thân thành phố, có rất nhiều bảo tàng để tham quan cũng như các khu chợ ngoài trời diễn ra hàng ngày!

Khung cảnh ẩm thực tuyệt vời và đồ ăn của Costa Rica là một trong những món ngon nhất ở vùng này! Có nhiều thứ hơn trong thực phẩm ngoài gạo và đậu.

SJ cũng là một thành phố rất dễ đi bộ với rất nhiều lịch sử và kiến ​​trúc Tây Ban Nha để khám phá.

An toàn ở San Jose

So với các thành phố Trung Mỹ khác, SJ an toàn hơn nhiều, nhưng bạn nên đề phòng và tránh đi lại vào ban đêm. Taxi rất rẻ và phong phú, vì vậy hãy sử dụng chúng!

Tây ba lô costa rica

Thành phố Mexico dành cho khách du lịch một mình

Thành phố Mexico hay DF như thường được biết đến, có xu hướng bị rap tệ một chút khi mọi người viết về thành phố. Chắc chắn nó có sự chia sẻ công bằng về các vấn đề, nhưng thực sự ở một thành phố 22 triệu dân, bạn mong đợi điều gì?

Tin tốt là thành phố an toàn hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng, đặc biệt là xung quanh các khu phố trung tâm tốt hơn như Roma, Condesa và Zona Rose. Khu phố cổ ngày nay cũng được coi là an toàn hơn, và bạn sẽ bị thổi bay bởi số lượng cảnh sát đông đúc xung quanh, dường như ở mọi khu nhà!

Tất nhiên là có một số bảo tàng đẳng cấp thế giới, khu mua sắm đẳng cấp và những món bánh taco ngon nhất trên thế giới!

An toàn ở Thành phố Mexico

DF thì tiết kiệm hơn nhiều nhưng bạn vẫn nên đi taxi vào ban đêm. Đừng đón taxi ngoài đường, hãy nhờ khách sạn gọi cho bạn. Uber cũng rất phổ biến ở Mexico City.

độc tấu an toàn mexico

Auckland – New Zealand cho Du lịch Một mình

Wellington là thủ đô của New Zealand, nhưng thành phố chính và lớn nhất của nó là Auckland, hay còn được gọi là thành phố của những cánh buồm. Nằm ở phía bắc của Đảo Bắc, Auckland tự hào có khí hậu tốt quanh năm với cao điểm vào các tháng mùa hè từ tháng 12 đến tháng 3.

Nó có sân bay quốc tế chính vì vậy bạn nhất định phải đến đây, cho dù bạn muốn hay không!

Auckland là một thành phố rất quốc tế và mang tính quốc tế với dân số lớn đến từ các nước Châu Á và Thái Bình Dương. Điều này làm cho thức ăn trở thành một thứ tuyệt vời để nếm thử ở Auckland và nó tự hào có một số món sushi rẻ nhất thế giới!

Thành phố rất trải rộng nhưng trung tâm thành phố có thể đi bộ được với nhiều điểm tham quan địa phương nằm trong tầm tay.

An toàn ở Auckland

Nhìn chung, New Zealand là một quốc gia rất an toàn cho khách du lịch một mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên mất cảnh giác.

du lịch một mình auckland

Giống như Úc, New Zealand là nơi tuyệt vời cho khách du lịch một mình và cơ hội gặp gỡ mọi người ở mọi lứa tuổi là vô hạn. Đất nước này cũng rất hướng đến du lịch ba lô và du lịch một mình.

Kiwi rất thân thiện và sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ khách du lịch một mình. Họ rất tự hào về đất nước của họ và những gì nó mang lại.

Chỗ ở tại NZ

Chắc chắn lựa chọn tốt nhất nếu bạn tự mình ở Xứ sở Mây Trắng Dài là ở trong các Nhà nghỉ kiểu Tây ba lô. Hầu như các ký túc xá đều cung cấp chỗ ở kiểu ký túc xá. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những du khách khác và tìm bạn đồng hành.

Các ký túc xá có nhiều loại từ khách du lịch ba lô theo phong cách tiệc tùng thường có cảm giác trẻ trung (cuối thanh thiếu niên đến 24 tuổi) và hầu hết mọi người đều ra ngoài để vui chơi và uống nhiều. Ở đầu kia của quang phổ là các YHA thường thu hút khách du lịch lớn tuổi hoặc những người ít bận tâm về tiệc tùng. Nhìn chung, có sự kết hợp tốt giữa những người trong YHA.

Du lịch tiết kiệm ở NZ

Các ký túc xá ở New Zealand bắt đầu từ khoảng NZ $ 14 cho các phòng ký túc xá rất rẻ đến NZ $ 30 một đêm cho các ký túc xá đắt tiền hơn. YHA nằm trong khung này.

Nếu bạn không chuẩn bị để ở chung ký túc xá với người lạ thì bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn. Không có quá nhiều ký túc xá ở New Zealand có phòng đơn vì vậy bạn sẽ phải tự trả tiền cho phòng đôi.

Một lựa chọn là cắm trại. Các ký túc xá cách xa thành phố và các khu đô thị lớn thường cho phép bạn cắm trại trong khuôn viên của họ. Bạn cũng có thể cắm trại trong mạng lưới các công viên DOC tuyệt vời.

Các chuyến đi và hoạt động:

Không nghi ngờ gì, New Zealand rất hướng đến du lịch và du lịch độc lập. Người Kiwi chắc chắn biết cách kiếm được đồng đô la du lịch! Một cách tuyệt vời để gặp gỡ những du khách có đầu óc yêu thích khác là tham gia một trong nhiều chuyến du lịch được tổ chức.

Đây là danh sách các ý tưởng.

Các chuyến tham quan nhà máy rượu vang ở Blenheim và Marlborough
Cắm trại và đi bộ xuyên rừng ở Southern Alps
Jet chèo thuyền ở Queenstown và xung quanh.
Học cách lướt sóng ở Raglan.
Các chuyến đi ngắm cá voi trên đảo Nam.
Các chuyến đi văn hóa quanh Wellington.

Hồ Chí Minh (Sài Gòn) – Du lịch một mình Việt Nam

Chúng tôi đã phải đề cập đến một trong những thành phố yêu thích của chúng tôi cho khách du lịch một mình, thành phố Hồ Chí Minh tuyệt vời! Sài Gòn (tên gọi khác là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất Việt Nam, thực sự là một trong những thành phố lớn nhất Đông Nam Á, nhưng thủ đô là Hà Nội.

TP.HCM hoàn toàn trái ngược với đối thủ nặng ký hơn ở phía bắc! Đầu tiên, khí hậu ấm hơn nhiều, thực sự điều này cũng được phản ánh trong ẩm thực. Nói về đồ ăn, đồ ăn Việt Nam là chết vì nó quá rẻ.

Thức ăn đường phố có xu hướng rất tươi và được nấu chín trước mặt bạn và chúng tôi khuyên bạn nên thử món đó.

Tất nhiên thành phố đã có một quá khứ đầy biến động gần đây với cuộc chiến tranh với Mỹ. Xung quanh cuộc chiến có rất nhiều viện bảo tàng và điểm du lịch thú vị, và nhất định phải đến thăm địa đạo Chi Chi.

Việt Nam có dân số rất đông và bạn thực sự cảm thấy Việt Nam đã chuyển sang từ cuộc chiến tranh với Mỹ. Thật vậy, nhiều khách du lịch Mỹ nói rằng tey cảm thấy rất được chào đón ở Việt Nam, ngay cả ở miền Bắc, nơi mà tình cảm đã giảm đi rất nhiều trong thời kỳ khó khăn.

Nhìn chung, Việt Nam là một nơi tuyệt vời cho những người du lịch một mình vì sự thiếu vắng bạn bè của người dân địa phương và cơ hội gặp gỡ với những khách du lịch một mình khác.

An toàn tại TP.HCM

Chúng tôi luôn cảm thấy rất an toàn ở Sài Gòn. Đối với một hing, luôn luôn có nhiều người về, và tội phạm nói chung là thấp do chính phủ xã hội chủ nghĩa nghiêm khắc. Điều nguy hiểm nhất có lẽ là băng qua những con phố rất đông đúc, nhưng thành thật mà nói sau một vài ngày, bạn sẽ quen với nó. Băng qua khi người dân địa phương băng qua và giữ họ bên cạnh bạn.

du lịch một mình việt nam

Tại sao phải đi du lịch một mình? Tại sao không!

Du lịch một mình là một trải nghiệm bổ ích. Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại thì điều đó thực sự không quan trọng. Người hướng ngoại có thể gặp gỡ nhiều người mới và việc ở riêng giúp họ dễ gần hơn. Người hướng nội có thể bận tâm đến công việc kinh doanh của riêng mình. Cả hai loại tính cách đều có sự lựa chọn.

Sự lựa chọn là động lực lớn nhất đối với một khách du lịch. Bạn có thể chọn thời điểm rời khỏi giường. Bạn có thể chọn nơi bạn ăn sáng. Bạn có thể chọn phòng trưng bày nghệ thuật hoặc bảo tàng để tham quan. Lựa chọn có nghĩa là tự do và tự do là bản chất của du lịch.

Gặp gỡ những người khác, cho dù họ là khách du lịch khác hay người dân địa phương có xu hướng dễ dàng hơn nhiều khi bạn ở một mình. Đầu tiên người độc thân có xu hướng dễ gần hơn là một cặp. Ăn tối một mình trong quán cà phê hoặc mở quán bar là mục tiêu dễ dàng đối với một người địa phương thân thiện hoặc một khách du lịch khác.

Sống một mình có thể khiến bạn trở nên tự phát hơn khi có cơ hội. Ví dụ, nếu bạn đột nhiên quyết định muốn học lặn hoặc lướt sóng thì bạn có thể làm điều đó mà không cần phải hỏi ý kiến ​​bất kỳ ai khác.

Bạn cũng có thể tìm thấy thứ gì đó hoặc nơi nào đó mà bạn thực sự thích vì vậy điều gì đang ngăn cản bạn tiếp tục hoặc thực hiện hoạt động đó lặp đi lặp lại. Bạn sẽ không phải cảm thấy tội lỗi khi ở riêng một chỗ khi nếu bạn là một cặp vợ chồng, căng thẳng có thể nảy sinh nếu họ muốn tiếp tục.

Tất cả về cơ bản tiếp tục quay trở lại sự lựa chọn. Thật vậy, nếu bạn ở một mình, bạn thậm chí có quyền lựa chọn đi du lịch với những người khác với điều kiện bạn có thể tìm thấy họ và sẵn sàng thỏa hiệp trong một thời gian.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thỏa hiệp vô số vì người khác. Ví dụ: gia đình, bạn bè và người sử dụng lao động. Không có gì sai khi thực hiện các thỏa hiệp trong cuộc sống hàng ngày. Đó là tất cả những gì chia sẻ và sống.

Tại sao mang theo cái này trên đường với bạn? Nếu bạn định đi chơi vòng quanh châu Âu ba tháng thì tại sao không ích kỷ? Bạn sẽ không xúc phạm bất cứ ai và chỉ nghĩ về những câu chuyện bạn sẽ dành cho gia đình và bạn bè khi trở về?

Du lịch một mình có thể là sự tự do tối thượng.

Đọc thêm:

 

Bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank