Netflix Sẽ Tự Tin Tiếp Tục Tăng Giá

31/10/2020 23:58 Công nghệ số

Netflix sẽ tự tin tiếp tục tăng giá vì đề xuất giá trị của nó vẫn vượt trội so với truyền hình cáp

  • Netflix đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ có kế hoạch tăng giá gói tiêu chuẩn của Mỹ thêm 1 đô la mỗi tháng và gói cao cấp thêm 2 đô la mỗi tháng.
  • Đồng Giám đốc điều hành Netflix, Ted Sarandos cho biết vào năm 2013 rằng Netflix muốn trở thành HBO
  • Sự thay đổi chiến lược này cho phép Netflix một con đường dài để tăng giá.
Giám đốc điều hành của Netflix, Reed Hastings, tham dự thảm đỏ trong bữa tiệc giới thiệu Netflix tại Invernadero del Palacio de Cristal de la Arganzuela vào ngày 4 tháng 4 năm 2019 ở Madrid, Tây Ban Nha.
Giám đốc điều hành của Netflix
Quyết định của công ty tăng gói tiêu chuẩn thêm 1 đô la mỗi tháng, từ 12,99 đô la lên 13,99 đô la và gói cao cấp thêm 2 đô la mỗi tháng, từ 15,99 đô la lên 17,99 đô la, là một phần thiết yếu trong chiến lược dài hạn của Netflix. Đó là lý do tại sao Netflix có mức định giá thị trường là 218 tỷ USD chỉ trên 2,8 tỷ USD thu nhập ròng trong 12 tháng qua.

Lần tăng giá cuối cùng của Netflix là tháng 1 năm 2019 . Trình phát video phần lớn đã có thể tránh được những đợt tăng giá đáng kể vì nó đã liên tục thêm người đăng ký, mang đến cho các nhà đầu tư một câu chuyện tăng trưởng rõ ràng. Nhưng Phố Wall đang tin tưởng vào sự tăng giá nhất quán khi sự tăng trưởng của khách hàng suy yếu. Vào thời điểm đó, các nhà đầu tư hy vọng Netflix là một mặt hàng chủ lực không thể thiếu trong nhà của mọi người, giống như truyền hình cáp đã có trong bốn thập kỷ qua.

Bằng chứng ban đầu cho thấy Netflix đang đi đúng hướng. Theo dữ liệu từ Antenna , một công ty đo lường và phân tích theo dõi hành vi mua hàng, tỷ lệ gián đoạn hàng tháng của Netflix (gần 2%) thấp hơn nhiều so với các dịch vụ phát trực tuyến khác, chẳng hạn như CBS All Access (sắp được đổi tên thành Paramount +) và Starz .

Chìa khóa để tăng giá mà không có sự gia tăng đáng kể về số lượt hủy hoặc sự không hài lòng là thuyết phục khách hàng rằng họ vẫn đang nhận được một giá trị tuyệt vời. Thiên tài của Netflix trong hai hoặc ba năm qua là một sự thay đổi tinh tế từ việc cố gắng trở thành HBO và trở thành người thay thế cho toàn bộ gói cáp.

Thay thế cáp, không phải HBO

“Mục tiêu là trở thành HBO nhanh hơn HBO có thể trở thành chúng tôi,” đồng Giám đốc điều hành Netflix, Ted Sarandos cho biết trong một cuộc phỏng vấn GQ vào năm 2013.

Nhưng đó không thực sự là những gì Netflix đã làm. Netflix đã tập trung vào nhiều dịch vụ, bao gồm các chương trình hoạt hình dành cho trẻ em, phim hài lãng mạn nhẹ nhàng, phim của Adam Sandler, các chương trình thực tế như “Love is Blind”, các phim tài liệu thấp như “Tiger King”
Các chương trình ẩm thực như “The Great British Bakeoff, ”Và các chương trình trò chơi vui nhộn như“ Tầng dung nham ”. Thật khó để tưởng tượng bất kỳ loạt phim nào trong số này trên HBO. Và, chắc chắn, nó cũng có giá vé kiểu HBO – những bộ phim như “Roma”, loạt phim như “The Crown” và “Sex and the City” như “Emily in Paris”. Bộ đầy đủ tương tự như một gói cáp.

Trớ trêu thay, HBO không muốn trở thành Netflix cho đến gần đây, bất chấp tuyên bố của Sarandos. Trong khi HBO đưa ra quyết định hướng đến người tiêu dùng như một ứng dụng gọi món vào năm 2015, giám đốc HBO Richard Plepler tập trung vào chương trình cao cấp trong khi chủ động tránh xa hầu hết các nội dung khác. Chỉ gần đây, sau khi AT&T tiếp quản Time Warner (và một nhóm giám đốc điều hành mới), HBO mới cố gắng cạnh tranh với Netflix bằng HBO Max.

Quyết định của Netflix trở thành gói dịch vụ cáp – không bao gồm các sự kiện trực tiếp, tin tức và thể thao – mang lại cho công ty một lý lẽ tuyệt vời để tăng tỷ lệ từ góc độ giá cả. Dịch vụ cao cấp của Netflix hiện là 17,99 đô la một tháng. Theo LightShed Partners, hóa đơn truyền hình cáp trung bình là khoảng 100 đô la một tháng. Trong khi có các lựa chọn thay thế kỹ thuật số rẻ hơn, YouTube TV là $ 64,99 một tháng . AT&T Now (trước đây là DirecTV Now) là $ 55 hoặc $ 80 mỗi tháng . Ngay cả Sling TV là $ 30 / tháng .

Trong khi đó, chất lượng gói cáp có thể sẽ giảm trong những năm tới do hầu hết nội dung cao cấp được chuyển sang các dịch vụ phát trực tuyến. Điều này sẽ khuyến khích Netflix tiếp tục tăng giá, vì nó sẽ không chỉ là dịch vụ dẫn đầu trong số các dịch vụ phát trực tuyến (do đó chứng minh nó là dịch vụ đắt nhất) mà còn là một giải pháp thay thế ngày càng hấp dẫn cho cáp.


Đọc Thêm

Vòng hồi tố về UNI Aidrop của Uniswap vẫn đang diễn ra

bantintaichinh24h

Từ khoá:

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank