Ngân hàng trung ương Nga dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào năm 2022, một giám đốc điều hành cấp cao cho biết.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Alexey Zabotkin cho biết ngân hàng đang có kế hoạch hoàn thành một đồng rúp kỹ thuật số nguyên mẫu vào cuối năm 2021, hãng tin địa phương Prime đưa tin hôm thứ Tư.

Zabotkin đã công bố kế hoạch tại một sự kiện trực tuyến do Trường Kinh tế Mới của Moscow tổ chức.

Zabotkin tuyên bố rằng nguyên mẫu sẽ không hỗ trợ “giao dịch thực” mà sẽ đóng vai trò là điểm khởi đầu để xây dựng hệ sinh thái. “Dựa trên nguyên mẫu này, bao gồm cả quá trình cải tiến, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai các vòng thử nghiệm vào năm tới,” Zabotkin tuyên bố.

Đồng Tiền Kỹ Thuật Số Rúp Của Nga Có Thể Chứa Rủi Ro

Như đã đưa tin trước đó, Ngân hàng Trung ương Nga đã chính thức công bố kế hoạch CBDC của mình vào cuối năm 2020, đưa ra một tài liệu tham vấn về việc phát triển đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 10 năm ngoái. Vào tháng 1, Hiệp hội các ngân hàng Nga đã đưa ra phản hồi của họ về dự án, cảnh báo rằng tất cả các mô hình do Ngân hàng Nga đề xuất có thể chứa một số rủi ro liên quan đến an ninh mạng và gian lận.

Vào cuối tháng 2, Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova đã thông báo rằng ngân hàng đang có kế hoạch phát triển một khái niệm về mô hình đã chọn của đồng rúp kỹ thuật số. Cô ấy nói rằng ngân hàng đã không loại trừ khả năng tính phí chuyển khoản giữa các ví đồng rúp kỹ thuật số.

đồng rúp kỹ thuật số


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h