PayPal, Square, Revolut và Robinhood: So Sánh 4 Đồng Tiền Điện Tử Mới

26/10/2020 22:42 Tiền điện tử
PayPal, Square, Revolut và Robinhood: So sánh tiền điện tử 101
Nguồn: Adobe / ninefotostudio

Với tin tức tiền điện tử lớn, mới nhất của PayPal , chính thức gia nhập thị trường tiền điện tử, chúng ta hãy xem nhanh và so sánh cung cấp của họ với những công ty thanh toán lớn khác đã tham gia vào không gian trước đó: Revolut và Square , và ứng dụng đầu tư Robinhood . Điều này cho phép hiểu rõ chính xác những gì họ cho phép khách hàng làm với tiền điện tử của riêng họ.

Một số câu hỏi chính chắc chắn bao gồm liệu các dịch vụ có cho phép người dùng giữ các khóa cá nhân hay không – theo câu thần chú cổ xưa về tiền điện tử “không phải khóa của bạn, không phải tiền của bạn”, cũng như nếu có thể sử dụng những tài sản này bên ngoài mạng của dịch vụ, hãy gửi nó với những người khác, tương tác với các ứng dụng khác và cụ thể là những ứng dụng dựa trên blockchain, v.v.

Một điều có vẻ khá rõ ràng là các công ty này giống nhau hơn là khác nhau khi nói đến việc cung cấp tiền điện tử. Mặc dù cung cấp nhiều tính năng khác nhau, nhưng chỉ có một cho phép rút và chuyển (có giới hạn) sang ví bên ngoài và cả bốn đều tuân theo quy tắc thường thấy “đó là tiền điện tử của bạn nhưng không có khóa riêng cho bạn”.

Hãy cùng xem xét những điểm giống và khác nhau giữa các công ty này. Tất cả thông tin được lấy từ các trang web tương ứng của họ, trừ khi có chỉ định khác.

PayPal

PayPal, Square, Revolut và Robinhood: So sánh tiền điện tử 102
Nguồn: Adobe / prima91

Gã khổng lồ thanh toán trực tuyến PayPal là công ty tiền điện tử trẻ nhất trong danh sách này, vừa chính thức thông báo rằng nó sẽ cho phép các chủ tài khoản ở Hoa Kỳ mua, bán và (gần như) nắm giữ bitcoin (BTC) , ethereum (ETH) , bitcoin cash (BCH) , và litecoin (LTC) trong ví PayPal của họ thông qua tài khoản Cash hoặc Cash Plus.

 • Người dùng sở hữu tiền điện tử họ mua trên PayPal nhưng sẽ không được cung cấp khóa cá nhân. PayPal cho biết khóa cá nhân, nếu bị mất, bị đánh cắp hoặc bị quên là “khá rủi ro”.
 • Nếu người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản PayPal của họ, họ sẽ có quyền truy cập vào số dư tiền điện tử mà bạn nắm giữ. Từ quan trọng ở đây là ‘nếu.’ Một trong những lý do khiến họ không thể làm như vậy là nếu họ đến cơ quan tài phán bị Hoa Kỳ trừng phạt.
 • Hiện tại, người dùng chỉ có thể giữ tiền điện tử mà họ mua trên PayPal trong tài khoản của họ.
 • Nó không thể được chuyển sang các tài khoản khác trên hoặc ngoài PayPal.
 • Tại thời điểm này, tiền điện tử không thể được sử dụng như một cách để thanh toán hoặc gửi tiền trên PayPal.
 • Mặc dù được lên kế hoạch cho năm 2021, số dư tiền điện tử không thể được sử dụng làm nguồn tài trợ để mua hàng; để thanh toán cho người bán hoặc hoàn thành giao dịch ngang hàng (P2P), tất cả tiền điện tử được giữ bằng PayPal phải được bán và chuyển đổi thành USD.
 • Số tiền tối đa để mua tiền điện tử hàng tuần là 10.000 USD và để mua trong khoảng thời gian 12 tháng là 50.000 USD.
 • Cuối cùng, mặc dù các giao dịch tiền điện tử không thể bị hủy bỏ hoặc đảo ngược, giao dịch mua tiền điện tử được bảo vệ trong trường hợp hoạt động trái phép diễn ra.

Nổi dậy

PayPal, Square, Revolut và Robinhood: So sánh tiền điện tử 103
Nguồn: Adobe / mino21

Đầu năm nay, ứng dụng ngân hàng di động lớn có trụ sở tại Vương quốc Anh Revolut đã đưa ra tin tức tiền điện tử vì nó trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử, như được đề xuất bởi các thay đổi điều khoản và điều kiện nhất định, tuy nhiên, như đã thấy bên dưới, vẫn có những điều mà nền tảng này (như các nền tảng khác trên này danh sách) phải làm việc để có được sự tin tưởng nhiều hơn từ Cryptoverse.

Điều đó nói rằng, một thay đổi lớn và quan trọng nhất mà Revolut đã thực hiện là theo các điều khoản mới, khách hàng sở hữu hợp pháp tiền điện tử của họ, trong khi Revolut hoạt động như một đại lý giám sát giữ và giao dịch những tài sản này thay mặt khách hàng. Trở lại sau đó, Ed Cooper, Trưởng Crypto tại Revolut, nói Cryptonews.com rằng bản cập nhật này đã được thúc đẩy bởi những người dùng Revolut Crypto người tiếp tục hỏi liệu Revolut crypto thực sự mua khi dư của họ được ghi.

 • Revolut chỉ định người giám sát bên thứ ba thay mặt cho người dùng, công ty cho biết, họ bảo vệ các khóa cá nhân của tất cả người dùng Revolut.
 • Người dùng sở hữu quyền đối với giá trị tài chính của bất kỳ loại tiền điện tử nào được mua cho họ và có toàn quyền kiểm soát tiền điện tử, trong khi Revolut sẽ hành động theo hướng dẫn được đưa ra. “Bạn sẽ không thể tự mình thực hiện các giao dịch.”
 • Nhưng nếu Revolut chấm dứt thỏa thuận với người dùng do nghi ngờ gian lận, họ sẽ bán tiền điện tử thay mặt cho người dùng và đặt số tiền điện tử tương đương vào tài khoản Revolut của họ.
 • Tiền điện tử được giữ trong một “tài khoản ảo” cũng chứa tiền điện tử cho các khách hàng Revolut khác; không có tài khoản tiền điện tử riêng biệt. Ứng dụng Revolut hiển thị số lượng tiền điện tử được giữ cho một người dùng cụ thể.
 • Revolut sử dụng ví đa chữ ký và kho lạnh trong số các phương pháp bảo mật của nó.
 • Người dùng có thể mua / bán BTC, BCH, ETH, LTC, XRP và stellar (XLM) .
 • Tiền điện tử có thể được chuyển cho các khách hàng Revolut khác trong ứng dụng Revolut, nhưng không được chuyển cho bất kỳ ai không phải là khách hàng Revolut, bên ngoài nền tảng Revolut, chẳng hạn như ví bên ngoài.
 • Cuộc nổi dậy có thể giới hạn số lượng tiền điện tử bạn có thể mua.
 • Revolut sẽ chỉ chịu trách nhiệm đối với “những tổn thất có thể thấy trước”, trong khi người dùng cũng có thể chịu trách nhiệm với Revolut về những tổn thất nhất định.
 • Nó hỗ trợ các cư dân hợp pháp của Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), Úc, Canada, Singapore, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Hoa Kỳ, hứa hẹn sẽ sớm ra mắt “trên toàn thế giới.”

Quảng trường

PayPal, Square, Revolut và Robinhood: So sánh tiền điện tử 104
Nguồn: Adobe / Sundry Photography

Công ty thanh toán Square có trụ sở tại Hoa Kỳ đã được thành lập và lãnh đạo bởi Bitcoin bull nổi tiếng, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey . Nó đã là một công ty công khai thân thiện với BTC kể từ khi thành lập. Mới đầu tháng này, đã có thông báo rằng họ đã mua được 4.709 BTC với giá mua tổng hợp là 50 triệu USD.

 • Square giữ bitcoin như một người giám sát trước rủi ro của người dùng.
 • Số dư Bitcoin được lưu trữ bằng hệ thống ví trực tuyến / ngoại tuyến của Square.
 • Dịch vụ Cash App của nó cho phép mua bitcoin từ thiết bị của người dùng. Bạn có thể gửi bitcoin trị giá lên tới 10.000 USD trong bất kỳ khoảng thời gian 7 ngày nào.
 • Rút bitcoin có thể thực hiện được, nhưng là một tính năng bảo mật, không phải lúc nào cũng được hỗ trợ.
 • Rút tiền vào ví bên ngoài cũng có thể thực hiện được, nhưng “tùy thuộc vào việc xem xét nội bộ và thông tin xác minh ID chính xác và cập nhật.”
 • Người dùng phải có số dư ít nhất là 0,0001 BTC (hiện tại là 1,29 USD) để thực hiện rút tiền; chuyển sang ví bên ngoài thường mất từ ​​30–40 phút nhưng có thể lâu hơn.

Trong khi đó, công ty báo cáo doanh thu BTC đạt 875 triệu USD thông qua dịch vụ Ứng dụng tiền mặt trong quý 2 năm 2020, tăng 600% so với cùng kỳ năm ngoái. Cash App đã tạo ra 17 triệu USD lợi nhuận gộp bitcoin trong giai đoạn đó, tăng 711% so với cùng kỳ năm ngoái.

Robin Hood

PayPal, Square, Revolut và Robinhood: So sánh tiền điện tử 105
Nguồn: Adobe / dennizn

Ứng dụng đầu tư Robinhood dường như đã trở nên khá phổ biến trong đại dịch COVID-19 và thường được đề cập đến như một nền tảng mà qua đó những người trẻ tuổi có thể thúc đẩy thị trường tiền điện tử đi lên. Đây là một nền tảng đầu tư nắm giữ tài sản của bạn.

 • Vì đó là các đồng nghiệp trong danh sách này, nó nói rằng người dùng sở hữu tài sản tiền điện tử trong tài khoản của họ và có thể mua hoặc bán chúng bất kỳ lúc nào.
 • “Chúng tôi hiện không cung cấp cho bạn quyền truy cập vào ví hoặc địa chỉ ví của bạn,” trang web cho biết.
 • Tiền điện tử được mua trên Robinhood Crypto được lưu trữ kết hợp giữa lưu trữ lạnh (ngoại tuyến) và lưu trữ nóng (trực tuyến), phần lớn trong số đó được lưu trữ trong kho lạnh.
 • Vì việc chuyển tiền xu yêu cầu sự ủy quyền từ một nhóm người được chọn, công ty cho biết họ sẽ luân chuyển danh sách những người này, không tiết lộ nội bộ hoặc bên ngoài.
 • Tại thời điểm này, họ không hỗ trợ rút tiền xu, mặc dù họ có kế hoạch làm như vậy trong tương lai.
 • Việc chuyển các tài sản hoặc ví tiền điện tử hiện có vào tài khoản Robinhood Crypto không được hỗ trợ.
 • Công ty cho biết họ đang đánh giá các tính năng để cho phép chuyển tiền an toàn đến và đi từ Robinhood.
 • Tiền điện tử có sẵn: BTC, BCH, ETH, LTC, bitcoin SV (BSV) , ethereum classic (ETC) và dogecoin (DOGE) , với dữ liệu thị trường thời gian thực có sẵn cho 10 đồng tiền khác.
 • Dịch vụ này có sẵn cho cư dân của các tiểu bang cụ thể ở Hoa Kỳ.

___

Tất cả những điều này đã nói, mặc dù đã có nhiều tiến bộ và các công ty đã cung cấp trước đây và những người mới bắt đầu cung cấp tiền điện tử đang trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử và đang cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người dùng tiền điện tử, đang nỗ lực để đạt được sự tin tưởng của họ – có vẻ như vậy vẫn là một con đường để đi.

Điều này được nhìn thấy ở hai yếu tố chính mà hầu hết hoặc tất cả các công ty ở trên đều chia sẻ: cung cấp cho người dùng khóa riêng của họ (ít nhất là cho phép tùy chọn cho những người muốn trở thành người giữ khóa duy nhất của họ) và cho phép chuyển ra bên ngoài nền tảng của họ, cho phép tương tác nhiều hơn với các ứng dụng dựa trên blockchain khác.


Đọc Thêm

Vương Quốc Anh Và Hoa Kỳ Kìm Hãm Giao Dịch Tiền Điện Tử

bantintaichinh24h

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank