Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 55.000 đô la vào ngày 15 tháng 3, Ether ( ETH ) đã kéo trở lại để xác nhận mức 1.750 đô la làm hỗ trợ. Điều này báo hiệu sự lạc quan từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp mặc dù mức giảm 12% xảy ra sau khi giá Ether đạt đỉnh 1.950 đô la vào ngày 13 tháng 3.

Mặc dù Ether có thể tăng giá từ góc độ giá, nhưng các tin tức gần đây xung quanh giao thức không được tích cực. Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo căng thẳng gia tăng giữa thợ đào và nhà phát triển khi họ xung đột về đề xuất EIP-1559, dự kiến ​​sẽ làm giảm sự biến động phí và tác động đáng kể đến doanh thu của thợ đào.

Hơn nữa, phí mạng Ethereum tăng cao khiến khối lượng trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) giảm xuống trong khi tạo ra sự thúc đẩy cho các đối thủ cạnh tranh như Binance Smart Chain (BSC).

Giá Ether, USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù liên tục kiểm tra mức dưới $ 1,750 trong tuần qua, Ether đã cho thấy sức mạnh. Việc nâng cấp Berlin sắp tới vào ngày 14 tháng 4 dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể tình trạng tắc nghẽn mạng, do đó cung cấp sự tự tin cần thiết cho các nhà đầu tư trong thời kỳ hỗn loạn gần đây.

Điều đáng chú ý là mặc dù giá giảm trong thời gian gần đây, thanh khoản hợp đồng tương lai vẫn ở mức tương đối thấp. Điều này hoàn toàn trái ngược với ngày 21 tháng 2 và ngày 22 tháng 2, khi các vị thế dài 1,4 tỷ đô la bị chấm dứt mạnh mẽ và dẫn đến sự gia tăng xu hướng giảm của Ether.

Hợp đồng tương lai Ether tổng hợp các khoản thanh lý. Nguồn: Bybt

Xem xét cách tổng thanh lý các hợp đồng tương lai dài ngày 15 và 16 tháng 3 vẫn dưới 270 triệu đô la, điều này cho thấy rằng người mua không có đòn bẩy cao. Điều này để lại chỗ cho các cược tăng giá tiếp theo và nó cũng loại bỏ các ưu đãi cho những con gấu đang cố gắng giảm giá.

Phí bảo hiểm tương lai được bình thường hóa

Basis cũng thường được gọi là phí bảo hiểm tương lai, và nó đo lường phí bảo hiểm của các hợp đồng tương lai dài hạn hơn với mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm từ 12% đến 24% (cơ sở) được hiểu là trung lập, một tình huống được gọi là contango. Sự chênh lệch giá này là do người bán đòi nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn.

Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, nó sẽ tạo ra một lá cờ đỏ đáng báo động. Tình huống này được gọi là sự thụt lùi và cho thấy rằng thị trường đang nhanh chóng chuyển sang xu hướng giảm giá.

OKEx cơ sở tương lai ETH 3 tháng. Nguồn: Skew

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo gần đây đã đạt đỉnh 35% vào ngày 14 tháng 3 khi Ether giữ mức kháng cự 1.800 đô la. Kể từ đó, nó đã trở lại mức 23% từ trung tính đến tăng.

Xem xét mức giảm 12% kể từ mức đỉnh $ 1.950 vào ngày 13 tháng 3, phí bảo hiểm tương lai vẫn duy trì ở mức tốt là một chỉ báo tăng giá và báo hiệu sức mạnh.

Các tùy chọn lệch đang trên bờ vực chuyển sang xu hướng tăng giá

Để xác nhận xu hướng tăng giá, các nhà đầu tư nên xem xét các thị trường quyền chọn Ether. Quyền chọn mua cho phép người mua có được Ether với mức giá cố định khi hết hạn hợp đồng. Mặt khác, quyền chọn bán cung cấp bảo hiểm cho người mua và bảo vệ chống lại việc giảm giá.

Bất cứ khi nào các nhà tạo lập thị trường và các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng tăng giá, họ sẽ yêu cầu mức phí bảo hiểm cao hơn đối với các quyền chọn mua (mua). Xu hướng này sẽ gây ra chỉ báo độ lệch delta âm 25%.

Tùy chọn BTC lệch 25% delta. Nguồn: laevitas.ch

Trong hơn một tháng qua, chưa có một lần nào xuất hiện xiên delta dương. Do đó, không có bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn yêu cầu phí bảo hiểm đáng kể hơn để bảo vệ giảm giá.

Dữ liệu này rất đáng khích lệ, vì Ether đã không tạo được mức cao nhất mọi thời đại mới và vẫn phải đối mặt với áp lực tiêu cực rất lớn từ những người khai thác phản đối việc cắt giảm trợ cấp khối.

Nếu mức hỗ trợ 1.750 đô la tiếp tục được giữ, các nhà đầu tư có thể sẽ có thêm niềm tin rằng xu hướng tăng vẫn chưa bị phá vỡ.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h