Khi thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu tiếp tục tăng giá  vào ngày 15 tháng 1, Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision Group và là một nhà đầu tư nhiệt huyết của Bitcoin ( BTC ), lạc quan về giá của Ether ( ETH ). Pal cũng nói rằng anh ấy đang tìm cách bổ sung “các rủi ro cao hơn.”

Biểu đồ giá ETH / USDT 4 giờ (Binance). Nguồn: TradingView.com

Một lễ thay thế đang đến?

Sau đợt tăng giá trên 42.000 đô la của Bitcoin, nhiều loại tiền điện tử thay thế, hay còn gọi là altcoin, đã thực sự hoạt động mạnh mẽ, về mặt lịch sử, phù hợp với các altcoin hoạt động tốt trong Q1.

Sự phục hồi của các altcoin một phần được dẫn dắt bởi động lực của Ethereum. Sau khi ETH vượt qua mức kháng cự lớn ở mức 600 đô la , nó tiếp tục tăng trên 1.000 đô la.

ETH hiện gần đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 1.400 đô la, tăng 60% trong hai tuần đầu tiên của năm 2021. Pal viết:

“Nhân tiện, ETH tăng 60% trong 14 ngày đầu năm. Tôi nghĩ nó hoạt động tốt hơn cả năm nhưng tôi vẫn sở hữu nhiều BTC hơn nhưng đã được thêm vào ETH. Điểm dừng tiếp theo sẽ có rủi ro cao hơn …. nhưng nhỏ hơn nhiều. Rủi ro hơn = kích thước nhỏ hơn. ”

Có thể do tâm lý thị trường được cải thiện xung quanh Ethereum, các altcoin cũng hoạt động đặc biệt tốt trong tuần qua.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các altcoin vốn hóa lớn, chẳng hạn như Polkadot (DOT) và Cosmos (ATOM) đã chứng kiến ​​mức tăng lớn so với cả Bitcoin và đô la Mỹ cho đến nay vào tháng Giêng.

 

Aave, YFI, Sushi hàng ngày tình cảm so với lượng Tweet. Nguồn: TheTie

Đồng thời, các mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi), chẳng hạn như Aave, Yearn.finance và SushiSwap đã vượt trội hơn nhiều so với Bitcoin và Ether trong hai tuần qua với dữ liệu xác nhận sự gia tăng liên tục trong tình cảm và hoạt động truyền thông xã hội trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, xu hướng tăng của DOT và ATOM có thể được thúc đẩy bởi sự điên cuồng xung quanh các mã thông báo DeFi, vì nhu cầu về các mạng blockchain thay thế đã tăng lên.

Mạng lưới blockchain Ethereum đã ngày càng trở nên tắc nghẽn vào cuối thời gian, khi hoạt động của người dùng trên các giao thức DeFi tăng lên đáng kể để đẩy phí trong quá trình này .

 

BTC so với ETH (cam), DOT (xanh lam), AAVE (vàng), YFI (tím) từ đầu năm đến nay. Nguồn: Tradingview

Các giao thức như Aave, SushiSwap và Synthetix đã tăng trưởng nhanh chóng kể từ tháng 11, đẩy Aave và Synthetix lên mức vốn hóa thị trường hàng tỷ đô la.

Wangarian, một nhà phân bổ vốn tại quỹ tập trung DeFi Defiance Capital, nói với Pal:

“Nói một cách nghiêm túc, Tài chính phi tập trung sẽ thổi bay tâm trí của bạn nếu bạn đối mặt với sự thiên vị tiêu cực liên quan đến altcoin. Chất lượng cao: $ AAVE $ SNX $ UNI $ YFI. ”

Điều gì tiếp theo cho ETH và altcoin?

Vào ngày 7 tháng 1, trong một chuỗi tweet, Pal nói rằng anh ấy tin rằng Ether có thể đạt được từ 10.000 đến 20.000 đô la, nếu nó tuân theo cùng một chu kỳ với Bitcoin.

Pal đã xác định chính xác định luật Metcalfe, trong đó nêu rõ ảnh hưởng của mạng viễn thông tỷ lệ với bình phương của số lượng người dùng được kết nối của hệ thống, để hỗ trợ trường hợp tăng giá cho Ether. Anh ấy viết :

“Rất tiếc … ETH trông giống như BTC – Luật Metcalfe dường như là chìa khóa để định giá cho cả ETH và BTC… Nhưng vốn hóa thị trường Ethereum đang tăng nhanh hơn BTC tại cùng một điểm (từ 1 triệu địa chỉ hoạt động đầu tiên). ‘Ồ, thật sao? ETH có cấu trúc giá giống hệt Ethereum  khi nó có cùng số lượng địa chỉ hoạt động không ?? Nhưng, nhưng, tôi nghĩ nó là một đồng shitcoin vô giá trị ???. ”

Mặc dù không có mối tương quan cụ thể nào giữa Ethereum và phần còn lại của thị trường altcoin, nhưng nếu Ether phát triển thành một giao thức blockchain trị giá hàng nghìn tỷ đô la, các dự án lớn được phát triển trên Ethereum có thể phát triển tương ứng.

Đáng chú ý nhất, mã thông báo DeFi có thể sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​hiệu ứng mạng của Ethereum và tốc độ phát triển nhanh chóng nếu nó phát triển với tốc độ của Bitcoin vào năm 2016.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h