Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Quý 4 Giảm Mạnh Do Nhiều Vấn Đề

29/10/2020 12:33 Bản tin nhanh

Samsung dự đoán lợi nhuận quý 4 giảm do nhu cầu yếu và cạnh tranh ngày càng tăng

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH
  • Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết họ dự kiến ​​sẽ giảm lợi nhuận trong ba tháng sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 do nhu cầu chip nhớ yếu và cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng.
  • Samsung đã công bố lợi nhuận hoạt động tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái lên 12,35 nghìn tỷ won (khoảng 10,89 tỷ USD) trong quý tháng 7-9, phù hợp với hướng dẫn trước đó.
Cờ Hàn Quốc, bên trái và cờ Samsung Electronics bay bên ngoài trụ sở chính của công ty ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 5 tháng 7 năm 2019.
Cờ Hàn Quốc, bên trái và cờ Samsung Electronics bay bên ngoài trụ sở chính của công ty ở Seoul, Hàn Quốc

Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết họ dự kiến ​​sẽ giảm lợi nhuận trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 do nhu cầu chip nhớ yếu và cạnh tranh gay gắt trong điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới đã công bố lợi nhuận hoạt động tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái lên 12,35 nghìn tỷ won (khoảng 10,89 tỷ USD) trong quý tháng 7-9, phù hợp với hướng dẫn trước đó . Samsung cho biết một phần là do nhu cầu về điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng tăng – doanh số bán điện thoại thông minh, bao gồm cả các mẫu hàng đầu mới như Galaxy Note20, đã có doanh số tăng gần 50%.

Cổ phiếu của Samsung đã giảm 2,2% vào thứ Năm, theo dõi sự sụt giảm chung tại thị trường Hàn Quốc, nơi chỉ số Kospi giảm 1,72%, có thể là do đợt bán tháo mạnh ở Phố Wall một ngày trước đó.

Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Nhìn về phía trước, Samsung Electronics dự kiến ​​lợi nhuận sẽ giảm trong quý IV trong bối cảnh nhu cầu chip nhớ từ khách hàng máy chủ suy yếu và cạnh tranh gay gắt hơn trong điện thoại di động và điện tử tiêu dùng”.

Samsung vẫn là ‘Mua’ (xếp hạng) vì lý do đơn giản là năm tới chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận là 30%.

samsung mua xep hang

Giá thấp đối với chip nhớ được sử dụng bởi các máy chủ trong trung tâm dữ liệu có thể sẽ đè nặng lên hoạt động kinh doanh bán dẫn tạo ra lợi nhuận chính trong ba tháng cuối năm 2020. Nhu cầu về chip được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính cá nhân và thiết bị xử lý đồ họa, được sử dụng cho máy chơi game và Samsung cho biết máy tính cá nhân được dự đoán sẽ tăng.

Theo gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, mảng kinh doanh di động sẽ có khả năng sụt giảm doanh số bán điện thoại thông minh.

Các nhà phân tích cho rằng điều đó có thể là do sự cạnh tranh gia tăng khi Apple iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới được thiết lập để lấy một số thị phần khỏi nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc trong quý IV. Nhưng đơn vị màn hình của Samsung, coi Apple là khách hàng, sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong doanh số bán màn hình di động từ quý 3 do các điện thoại thông minh mới ra mắt, theo gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

su canh tranh giua smart phone iphone va samsung

Sanjeev Rana, nhà phân tích cấp cao tại công ty môi giới CLSA, cho biết ông vẫn lạc quan về hiệu suất của Samsung trong năm 2021.

“Samsung vẫn là ‘Mua’ (xếp hạng) vì lý do đơn giản là năm tới chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận là 30%. Điều này sẽ dựa trên sự phục hồi 43% trong lợi nhuận bán dẫn, ”Rana nói với CNBC“ Squawk Box Asia ”vào thứ Năm sau khi công bố thu nhập.

Ông nói rằng sự sụt giảm liên tục của giá bán chip nhớ trung bình sẽ chạm đáy trong ba tháng đầu năm 2021 và giá sẽ tăng trong những quý tiếp theo. Mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung cũng được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt do doanh số bán hàng trực tuyến tăng lên, kéo theo chi phí tiếp thị thấp hơn cho công ty, Rana nói.

Ông nói thêm: “Năm tới, chúng tôi nghĩ rằng điện thoại có thể gập lại của Samsung cũng sẽ tốt.

Trong năm tới, Samsung dự đoán nhu cầu chung toàn cầu sẽ phục hồi nhưng cho biết những bất ổn sẽ vẫn còn đối với đại dịch coronavirus.


Đọc Thêm

Thẩm phán ngừng lệnh của chính quyền Trump cấm WeChat trên ứng dụng của AppStore và CHplay

Samsung SDS Ra Mắt BankSign: Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Các Ngân Hàng

 

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank