• Samsung Galaxy Tab S7 + với hộp đựng bàn phím.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên hơn một thập kỷ trước, iPad của Apple luôn là máy tính bảng tốt nhất trên thị trường để “giải trí” nhờ hệ sinh thái ứng dụng vượt trội và giao diện người dùng mượt mà / tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng những bổ sung gần đây của Apple — giới thiệu tính năng đa tác vụ thực sự; một hệ thống tập tin; hỗ trợ trackpad — nó cũng khiến iPad Pro trở thành máy tính bảng tốt nhất cho công việc.

Đơn giản đối với bảng máy tính là không thể làm cả công việc và giải trí: Windows của Microsoft là tuyệt vời cho công việc, nhưng hoàn toàn khủng khiếp như một màn hình cảm ứng bảng máy tính, với các nút and tab small Reserved cho chuột tên chứ không phải ngón tay và nhìn chung giao diện người dùng khá trễ. Trong khi đó, Android trên màn hình máy tính bảng hoạt động tốt như một máy tính để “giải” (vào Instagram, xem phim, v.v.), nhưng lại gặp khó khăn như một suất máy tính trên màn hình lớn vì hầu hết all Android application is not used to well for the screen desktop computer.

Máy tính bảng mới nhất của Samsung, Galaxy Tab S7 Plus, là một nỗ lực để giải quyết các vấn đề trên bằng cách kết hợp những gì tốt nhất của Android và Windows: đó là một máy tính bảng Android với màn hình tuyệt đẹp, vì vậy nó vượt trội về nội dung “thú vị” và sau đó Samsung đã xây dựng một tính năng system-in-a-system (có tên Dex) biến giao diện người dùng Android thành thứ gì đó giống với máy Windows hơn.

Sau khi sử dụng nó làm máy làm việc chính của tôi trong một tuần, tôi rất vui khi báo cáo rằng nỗ lực này hầu như đã thành công và Galaxy Tab S7 Plus là máy tính bảng không phải iPad tốt nhất cho những người cần một chiếc máy cho cả công việc và giải trí.

Thiết kế: về cơ bản nó là một chiếc Galaxy Note 20 lớn hơn mà không có camera ưa thích

Tab S7 Plus, như tên gọi, là phiên bản lớn hơn của một sản phẩm. Chiếc này có màn hình 12,4 inch so với 11 inch của phiên bản không Plus. Và màn hình này là một thứ gây choáng váng tuyệt đối: tấm nền OLED 120Hz. Và đó không chỉ là bất kỳ màn hình OLED nào, mà còn là Super AMOLED của Samsung. Về cơ bản, Samsung đã cung cấp cho máy tính bảng này cùng một màn hình tốt nhất mà hãng sử dụng cho điện thoại thông minh của mình. Xem xét tiêu chuẩn cho màn hình điện thoại thông minh cao hơn nhiều so với màn hình máy tính bảng, điều đó có nghĩa là màn hình Tab S7 Plus này là màn hình hiển thị tốt nhất trên máy tính bảng theo mặc định.

IPad Pro của Apple, đối với những người đang thắc mắc, cũng làm mới ở tần số 120Hz, nhưng đó là một tấm nền LCD, về mặt khách là công nghệ hiển thị kém hơn so với OLED do không có khả năng hiển thị đen thực sự.

Viền xung quanh màn hình hiện đại và có đầu đọc dấu vân tay trong màn hình để bảo mật.

Máy tính bảng thực sự mỏng và nhẹ chỉ 5,7 mm (0,22 inch) và 1,2 lbs, và được đóng gói bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 865+ của Qualcomm, kết hợp với 8GB RAM.

Có một camera selfie 8 megapixel và một camera kép hệ thống ở mặt sau bao gồm tiêu cự rộng và tiêu chuẩn siêu rộng. Bảng máy tính cũng có khe cắm SIM và hỗ trợ cuộc gọi điện thoại và kết nối 5G. Tất cả các thành phần này đều là linh kiện của điện thoại thông minh, vì vậy về cơ bản, Galaxy Tab S7 Plus giống như một phiên bản thổi phồng của điện thoại thông minh Samsung.

Biến nó phụ kiện thành máy tính

Tab S7 Plus bao gồm bút cảm ứng (S-Pen) khi mua hàng và nó hoạt động giống như bút S-Pen trong dòng điện thoại Ghi chú của Samsung. Độ trễ giữa đầu vào bút stylus và phản hồi màn hình chỉ là độ trễ 0,9ms, đủ thấp cho tất cả các nghệ sĩ, trừ những nghệ sĩ giỏi nhất.

Xem xét về kỹ thuật thông tin, S-Pen cạnh tranh với Apple Pencil, nhưng tôi thấy bút stylus của Apple vượt trội hơn một chút với nhiều điểm nhấn và khả năng che bóng bằng cách cầm Pencil sang một bên. Tuy nhiên, trải nghiệm bút stylus ở đây rất tốt và tốt hơn là hầu hết các dịch vụ của máy tính bảng Android trước đây.

Nơi mà Samsung đã làm tốt hơn Apple là vỏ bọc bàn phím. Đây là sản phẩm mua riêng lẻ nhưng các phím cách đều nhau, có độ phản hồi xúc giác và hành trình tốt hơn phụ kiện “Bàn phím thông minh” của Apple. Tôi cũng thích đó là một chiếc vỏ gồm hai phần (kẹp bàn phím ở phía dưới, và sau đó có một phần chân đế gắn vào mặt sau), bởi vì có một chân đế chuyên dụng cho phép máy tính bảng được nâng đỡ ở nhiều góc độ khác nhau. Hộp đựng Bàn phím Thông minh của Apple khóa bạn ở hai góc độ. Điều này làm cho chiếc máy của Samsung trở nên linh hoạt hơn rất nhiều, vì nó có thể được sử dụng trên đùi, bàn ăn hoặc bàn làm việc cao hơn, trong khi góc cố định của iPad Pro có nghĩa là bạn thực sự cần một chiếc bàn có chiều cao phù hợp để tạo sự thoải mái.

Phần mềm và trải nghiệm người dùng

Máy tính bảng chạy Android 10 với One UI người dùng giao diện của Samsung. Là một bảng máy tính, nó hoạt động giống như bất kỳ điện thoại thông minh Samsung nào, chỉ với bất kỳ màn hình lớn. Nhưng điều này bổ sung lớn với bất kỳ Android bảng máy tính nào khác là Dex, hệ thống nằm trong một hệ thống nói trên được Samsung tích hợp vào One UI của mình.

Khi bật Dex, bảng máy tính sẽ chuyển sang giao diện người dùng thân thiện với PC, với tác vụ ở bên dưới và các ứng dụng mở trong cửa sổ có thể thay đổi kích thước Có thể chuyển tự do.

Tôi muốn nói rằng điều hướng trong Dex gần giống với công việc sử dụng Windows (hoặc thậm chí là Mac) 95% time, but has 5% when the missing out of current.

Đầu đề không phải là tất cả các ứng dụng Android đều được tối ưu hóa để có thể tự động thay đổi kích thước. Về cơ bản, các ứng dụng trên điện thoại thông minh hiển thị tốt nhất theo chiều dọc định dạng và nếu không được tối ưu hóa đúng cách, việc kết nối chúng ta phải trải dài trên màn hình rộng có thể khiến ứng dụng không được sử dụng. Ví dụ, NetFlix sẽ mở trong một cửa sổ nhỏ. Nhưng vì đây là một ứng dụng xem phim, bạn sẽ muốn nó mở rộng toàn màn hình và bất cứ khi nào bạn cố gắng, một thông báo sẽ bật lên cảnh báo rằng bạn chuyển toàn màn hình có thể không hoạt động. May may thay, NetFlix co the co the phai co the co the co the co the de dang duoc cac khung canh chet, nhung the gioi thieu rat khó xử.

Ngay cả đối với các ứng dụng có thể điều chỉnh theo tỷ lệ tỷ lệ ngang màn hình của bảng máy tính này mà không có thông báo cảnh báo, nó thường chỉ là một phiên bản mới của ứng dụng mà không tính đến màn hình lớn hơn .

Các nhà phát triển ứng dụng đều khuyến khích xây dựng các công cụ ứng dụng phiên bản có thể cho iPad vì iPad có mặt ở khắp nơi và khách hàng của Apple chi nhiều tiền hơncho các ứng dụng so với người dùng Android. Với Android, các nhà phát triển ứng dụng chỉ đơn giản là không quan tâm đến việc xây dựng trải nghiệm bảng máy tính.

Không có vấn đề gì khi Samsung đã sử dụng tỷ lệ khung hình rộng 16:10 ở đây vì tỷ lệ khung hình 3: 2 được sử dụng trong nhiều máy tính xách tay và iPad Pro. Các ứng dụng Android trông sẽ bớt lạ hơn nếu màn hình cao hơn và ít chữ nhật hình được nâng cao hơn.

Bố cục màn hình rộng này cũng ít lý tưởng hơn để xử lý văn bản, vì đơn giản là có ít không gian hơn từ trên xuống dưới so với tỷ lệ khung hình 3: 2. Tuy nhiên, tỷ lệ khung hình rộng phù hợp hơn với phim vì video sẽ phát ở đây với ít hộp ký tự hơn trên iPad.

Con thú đa phương tiện … nhưng hãy luôn sẵn sàng một bộ sạc

Và đây là điểm mà Tab S7 Plus tỏa sáng trên các đối thủ. Màn hình rộng OLED có độ phân giải cao, kết hợp với hệ thống loa quad tuyệt vời, khiến đây là một chiếc máy xem phim tốt như bất kỳ máy di động nào có thể có ngay bây giờ.

Thật không may, pin lượng không lớn. Mặc dù có pin 10.000 mAh, nhưng 120Hz control table lại ngốn quá nhiều năng lượng. Tôi đã sử dụng máy này làm việc làm việc của chính mình trong hai tuần qua và tôi có thể nói rằng một phiên bản làm việc kéo dài 5 giờ bao gồm viết bài, liên tục kiểm tra email, Twitter và phát trực tuyến Spotify là đủ to draw the host from 100% down the range of important under 15%. This điều kiện được kết nối với WiFi cố định trong toàn bộ thời gian. Tin tốt là nó không qua USB-C.

Dành cho những ai muốn một chiếc máy hoạt động linh hoạt nhất không phải do Apple sản xuất

Như tôi đã nói ở đầu bài viết, iPad Pro đã trở thành chiếc máy tính linh hoạt nhất cho cả công việc và giải trí trong hai năm qua. Máy tính xách tay đơn giản là không tuyệt vời để xem phim trên tàu và trên người dùng; và hầu hết không hỗ trợ ứng dụng hàng hóa được tạo cho iPhone và Android – nhiều ứng dụng trong số đó tốt hơn về mặt khách quan so với phần mềm máy tính để bàn.

Việc Samsung Galaxy Tab S7 Plus near mang lại tính năng linh hoạt giống như iPad Pro là một chiến thắng lớn đối với những người đam mê Android hoặc những người không muốn mua Apple vì bất kỳ điều gì.

Tôi vẫn thấy iPadOS thay thế máy tính tinh tế hơn một chút so với Android và Dex, đồng thời hệ thống ứng dụng sinh thái của iOS mạnh hơn Android. Nhưng Tab S7 Plus có màn hình đẹp hơn, bàn phím tốt hơn và các tùy chọn của Android mà Apple không cung cấp.

Sản phẩm của Samsung cũng rẻ hơn một chút. Tab S7 11 inch nhỏ hơn có giá khởi điểm chỉ khoảng 650 đô la (tương đương 4.988 đô la Hồng Kông), trong khi chiếc máy 12,4 inch lớn hơn mà tôi đã thử nghiệm có giá khoảng 850 đô la (7.888 đô la Hồng Kông). Bút cảm ứng S-Pen được bao gồm miễn phí, trong khi hộp đựng bàn phím có giá thêm 130 đô la hoặc hơn. IPad Pro 2020 của Apple đắt hơn từ 100 đến 250 đô la tùy thuộc vào kiểu máy và nó không bao gồm bất kỳ phụ kiện nào.

Bởi vì tôi làm rất nhiều công việc chỉnh sửa video ở mức độ gần chuyên nghiệp, tôi nhận thấy mình cần một chiếc máy tính thích hợp một lần nữa trong năm qua. Nếu tôi không cần tạo video, nếu công việc của tôi chỉ bao gồm viết, chỉnh sửa và các tác vụ văn phòng khác, tôi sẽ không cần phải sở hữu một chiếc máy tính nữa: iPad Pro hoặc Samsung Galaxy Tab S7 Plus, là những vật thay thế máy tính đủ tốt. . Nói cách khác, đối với hầu hết mọi người, chiếc máy này có thể thay thế nhu cầu của một chiếc máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Bantintaichinh24h