SAP Vừa Chứng Kiến 35 Tỷ USD Bị Xóa Sổ Khỏi Vốn Hóa Thị Trường

26/10/2020 22:29 Chứng khoán

SAP một công ty công nghệ có giá trị nhất châu Âu vừa bị xóa sổ 35 tỷ USD vốn hóa thị trường

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH
  • SAP đã chứng kiến ​​định giá của nó giảm 29,48 tỷ euro (gần 35 tỷ đô la) vào thứ Hai khi cổ phiếu giảm giá.
  • Sự sụp đổ cổ phiếu diễn ra sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý 3 đáng thất vọng.
  • JPMorgan đã cắt giảm mục tiêu giá cho SAP xuống 120 từ 160 euro và hạ cấp cổ phiếu xuống mức trung tính do quá tải.

SAP SE  là một tập đoàn phần mềm mà làm phần mềm doanh nghiệp để quản lý hoạt động kinh doanh và quan hệ khách hàng. Công ty đặc biệt được biết đến với phần mềm ERP. SAP là công ty phần mềm lớn nhất châu Âu (và không phải Mỹ) tính theo doanh thu, và là công ty phần mềm giao dịch công khai lớn thứ ba thế giới.

sap công ty công nghệ
SAP có trụ sở chính tại Walldorf , Baden-Württemberg- Đức, với các văn phòng khu vực tại 180 quốc gia. Công ty có hơn 425.000 khách hàng tại hơn 180 quốc gia  và là một thành phần của chỉ số thị trường chứng khoán Euro Stoxx 50.
Giám đốc điều hành SAP cho biết các doanh nghiệp đã sẵn sàng thích ứng với các mô hình kỹ thuật số dựa trên đám mây

LONDON – Tập đoàn phần mềm doanh nghiệp Đức SAP đã chứng kiến ​​định giá thị trường của mình giảm 29,48 tỷ euro (gần 35 tỷ USD) vào thứ Hai khi cổ phiếu giảm hơn 20% sau kết quả quý III đáng thất vọng.

Công ty, đã cắt giảm dự báo doanh thu và lợi nhuận cho năm 2020, chứng kiến ​​giá trị vốn hóa thị trường giảm từ 147 tỷ euro xuống 118 tỷ euro và là ngày giao dịch tồi tệ nhất trong ít nhất 12 năm.

SAP cho biết việc khóa coronavirus sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các mối quan hệ kinh doanh và phần mềm quản lý khách hàng của họ vào năm 202. Nó cũng công bố kế hoạch phát triển toàn diện trên điện toán đám mây, cạnh tranh với Oracle và Salesforce .

Trong khi khách hàng trả trước một khoản tiền đáng kể cho các gói phần mềm tại chỗ của SAP, thì hầu hết các khoản thanh toán cho đăng ký đám mây đều giảm xuống, SAP cho biết. Do đó, công ty đang từ bỏ các mục tiêu lợi nhuận trung hạn và cảnh báo rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để phục hồi sau đại dịch.

“Với tư cách là Giám đốc điều hành của SAP, tôi phải tập trung vào việc tạo ra giá trị lâu dài của công ty này,” Giám đốc điều hành Christian Klein nói với CNBC “ Squawk Box Europe ” vào thứ Hai.

“Vì vậy, tôi không thể đánh đổi sự thành công của khách hàng và tiềm năng doanh thu đáng kể của SAP với việc tối ưu hóa lợi nhuận ngắn hạn”.

Klein cho biết hiện SAP dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp ba lần doanh thu từ đám mây của mình lên hơn 22 tỷ euro vào năm 2025.

Tuy nhiên, việc chuyển sang tập trung vào điện toán đám mây sẽ khiến tỷ suất lợi nhuận hoạt động năm 2023 của công ty giảm khoảng 4 đến 5 điểm phần trăm.

Klein cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết tăng trưởng lợi nhuận với hơn 11,5 tỷ euro lợi nhuận hoạt động vào năm 2025, bao gồm tăng trưởng lợi nhuận hai con số từ năm 2023 trở đi”.

JPMorgan đã cắt giảm mục tiêu giá cho SAP xuống 120 từ 160 euro và hạ cấp cổ phiếu xuống mức trung tính do quá tải.


Đọc Thêm

5 Điều Cần Biết: Khi Cổ Phiếu Mỹ Mở Cửa Sau Ngày Thứ 6

bantintaichinh24h

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank