Trang phục dịch vụ tài chính Square vừa thông báo họ đã nhận thêm Bitcoin ( BTC ).

Khoản đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin của Square, công ty thanh toán di động do CEO Twitter Jack Dorsey điều hành, hồi tháng 10 năm ngoái đến nay đã lời gấp năm lần.

Vào tháng 10 năm 2020, họ thông báo đã sử dụng số tiền mặt dụ trữ 50 triệu USD của công ty để mua 4.709 BTC. Tính đến thời điểm hiện tại, số BTC này đã có giá trị lên tới 253 triệu USD.

Square nhân đôi Bitcoin, đầu tư thêm 170 triệu đô la

Cùng với MicroStrategy, Square là một trong những công ty đại chúng đầu tiên đặt cược vào Bitcoin. Những động thái này đã truyền cảm hứng cho hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk rót 1,5 tỷ USD vào Bitcoin hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, trước báo cáo thu nhập mới nhất của Square vào thứ Ba, các nhà phân tích không quá phấn khích về khoản phân bổ của Square (khoảng 1% tổng tài sản của công ty khi được công bố) được tính bằng tiền điện tử.

“Sẽ có sự quan tâm lớn hơn vào việc mua bitcoin từ cơ sở khách hàng và Cash App của họ,” nhà phân tích Chris Brendler của Seaport Global nhận định. “Đó sẽ là một con số lớn trong quý 4.”

Các nhà phân tích ước tính rằng Square sẽ ghi nhận 1,5 tỷ USD doanh thu Bitcoin, nhưng những ước tính đó có thể bị sai lệch do các nhà phân tích không chú ý đến thị trường Bitcoin, Brendler cho biết. Ước tính của riêng ông là 2,2 tỷ USD, tăng 600 triệu USD so với doanh thu giao dịch Bitcoin quý thứ ba của Square.

Trong quý 3 năm 2020, Square báo cáo doanh thu Bitcoin đạt 1,63 tỷ USD, vốn giúp công ty kiếm 32 triệu USD lợi nhuận gộp từ sản phẩm Bitcoin trong quý đó.

Square “đã mua khoảng 3.318 bitcoin với giá mua tổng cộng là 170 triệu đô la”, công ty cho biết trong một tuyên bố công khai vào thứ Ba, cho biết thêm:

“Kết hợp với việc mua 50 triệu đô la bitcoin trước đó của họ, con số này đại diện cho khoảng 5% tổng số tiền mặt, các khoản tương đương tiền và chứng khoán thị trường của Square tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020”

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã giảm đáng kể trong tuần này, xuống dưới mốc 50.000 USD sau khi chạm mức cao kỷ lục trong quá khứ là 58.000 USD, dựa trên dữ liệu của TradingView.com. Dựa trên số tiền 170 triệu đô la mà Square đã đổi lấy khoảng 3.318 BTC, trang phục này có vẻ đã trả trung bình 51.235 đô la cho mỗi đồng xu cho khoản đầu tư mới của mình.

“Phù hợp với mục đích của công ty, Square tin rằng tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế, cung cấp cách thức cho các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ,” Square lưu ý trong tuyên bố. “Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết liên tục của họ đối với bitcoin và công ty có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào bitcoin so với các khoản đầu tư khác.”

Square đã mua số Bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào năm 2020, được công bố vào mùa thu năm ngoái.

Tuyên bố của Square cũng bao gồm việc tiết lộ các tài liệu tài chính năm 2020. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng là Giám đốc điều hành của họ. Dorsey gần đây đã quyên góp  1 Bitcoin cho một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích tiến bộ kỹ thuật Bitcoin.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h