Giá của Stellar Lumens ( XLM ) đã tăng 60% trong 24 giờ qua và vượt mốc 0,2 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2018. Hành động giá “xuất sắc” theo sau thông báo của các nhà phát triển dự án rằng một phiên bản mới của Giao thức mạng công cộng Stellar đã được thực hiện bởi các trình xác thực.

Bản nâng cấp Giao thức 15 đã được bỏ phiếu có hiệu lực vào lúc 4:00 chiều UTC vào ngày 23 tháng 11 và giới thiệu hai tính năng mới nhằm giảm mức độ phức tạp được trình bày cho người dùng các ứng dụng và dịch vụ dựa trên mạng Stellar.

Hành động giá cho Stellar Lumens đã tương đối giảm trong năm qua cho đến ngày 21 tháng 11, khi khối lượng giao dịch bắt đầu tăng. XLM đã tăng giá gấp đôi trong 48 giờ qua và dẫn đầu 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường về mức tăng hàng tuần, đứng đầu ở mức 125%. Nó nằm trong số một số ít các đồng tiền hiện đang dẫn đầu gói altcoin về khả năng có thể là một “mùa thay thế” được chờ đợi từ lâu.

Ban đầu được phân tách từ giao thức Ripple Labs bởi Jed McCaleb và ra mắt vào tháng 7 năm 2014, Stellar tìm cách giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng blockchain. Dự án đặc biệt tập trung vào việc phục vụ các khu vực không có ngân hàng hoặc có ngân hàng thấp trên thế giới, nơi việc tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống hoặc không tồn tại hoặc có chi phí cao.

Bản nâng cấp Giao thức 15 của Stellar bao gồm hai thành phần mới được thiết kế để nâng cao trải nghiệm người dùng trong khi vẫn bảo vệ chống lại “các cuộc tấn công nông trại” và các phương pháp khác mà những kẻ xấu có thể cố gắng phá hoại mục đích của mạng.

Một cuộc tấn công trang trại là nơi nhiều tài khoản được tạo bởi một thực thể với mục đích thu thập một lượng nhỏ tiền do các nhà cung cấp dịch vụ gửi đến các tài khoản đó, vốn được yêu cầu để kích hoạt tài khoản.

Stellar Lumens Tăng Gấp 2 Lần Giá Sau Khi Nâng Cấp (1)

Theo blog chính thức của Stellar, các tính năng của Giao thức 15 đã được phát triển hơn một năm và giải quyết một số “điểm khó khăn lớn nhất” đối với các nhà phát triển khi xây dựng ứng dụng và dịch vụ cho khách hàng trên Stellar.

“Sau khi nâng cấp, các nhà phát triển có thể tạo ra trải nghiệm người dùng đơn giản hơn, tốt hơn, loại bỏ sự phức tạp của blockchain và làm điều đó mà không làm mất bất kỳ lợi thế nào của sổ cái công khai nhanh, rẻ và không được phép.”

Stellar cũng vừa công bố mối quan hệ đối tác với nhà cung cấp nền tảng thanh toán từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp ở Đông Phi, ClickPesa, phục vụ sáu quốc gia trong khu vực. Theo bài đăng trên blog của Stellar, ClickPesa được thúc đẩy để sử dụng Stellar khi nhận ra “cơ hội để giảm bớt sự va chạm vốn có đối với các khoản thanh toán xuyên biên giới trong nội bộ châu Phi và hoạt động thanh toán P2P”.

Stellar Lumens Tăng Gấp 2 Lần Giá Sau Khi Nâng Cấp (2)

Vào tháng 10, Stellar đã thông báo rằng stablecoin USDC sẽ được lưu trữ trên blockchain của nó vào một thời điểm nào đó vào năm 2021, thúc đẩy sứ mệnh đơn giản hóa việc chuyển tiền xuyên biên giới. Phí giao dịch cực thấp và thời gian giải quyết từ 4–5 giây của Stellar Lumens là một trong những điểm bán chạy hàng đầu của nó như một loại tiền điện tử.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h