Thị Trường Châu Âu Biến Động Sau Đợt Bán Tháo Cổ Phiếu Hôm Thứ Tư

29/10/2020 18:01 Chứng khoán

Thị trường châu Âu biến động sau đợt bán tháo cổ phiếu hôm thứ Tư, tập trung vào ECB; Cổ phiếu Nokia giảm 17%

cổ phiếu nokia

  • Chứng khoán châu Âu bị sụt giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 9 vào thứ Tư khi Đức và Pháp công bố các biện pháp khóa mới nhằm chống lại làn sóng vụ Covid-19 mới quét qua châu Âu.
  • Quyết định về lãi suất của ECB sẽ được công bố vào lúc 12h45 theo giờ London.
  • Credit Suisse hôm thứ Năm đã công bố lợi nhuận ròng giảm 38% trong quý thứ ba, do đại dịch coronavirus và “những cơn gió ngược ngoại hối đáng kể” ảnh hưởng đến thu nhập của ngân hàng.

Các thị trường châu Âu tăng đột biến vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư thông báo các biện pháp khóa mới ở Pháp và Đức và chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

TICKER CÔNG TY TÊN GIÁ BÁN THAY ĐỔI %THAY ĐỔI ÂM LƯỢNG
.FTSE FTSE 100 FTSE 5592,93 10.13 0,18 163448966
.GDAXI DAX DAX 11624,56 64.05 0,55 20061775
.FCHI Chỉ số CAC 40 CAC 4575.01 3,89 0,09 22194511

Đồng Stoxx 600 toàn châu Âu cao hơn 0,2% trong giao dịch đầu giờ sau khi mở cửa không ổn định. Lĩnh vực công nghệ tăng 1,1%, trong khi cổ phiếu bảo hiểm giảm 0,9%.

Chứng khoán châu Âu bị sụt giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 9 vào thứ Tư khi Đức và Pháp công bố các biện pháp khóa mới nhằm chống lại làn sóng vụ Covid-19 mới quét qua châu Âu. Theo một nghiên cứu mới của Imperial College London, Chính phủ Anh cũng đang chịu áp lực thắt chặt các hạn chế với số trường hợp tăng gấp đôi cứ sau 9 ngày.

cổ phiếu châu âu

Các thị trường cũng đang diễn ra sôi nổi trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11, các trường hợp coronavirus tăng cao ở các tiểu bang và làm giảm hy vọng về kích thích tài chính sắp xảy ra. Phố Wall phải chịu đợt bán tháo tồi tệ nhất trong vài tháng vào thứ Tư với chỉ số Dow giảm 934 điểm. Hợp đồng tương lai cho thấy một ngày thứ Năm mở cửa tích cực.

Cổ phiếu ở châu Á – Thái Bình Dương cũng giảm trong đêm thứ Năm sau sự lao dốc của Phố Wall, trong đó chứng khoán Hàn Quốc và Úc đều giảm khoảng 1,7% dẫn đến thua lỗ.

Trở lại châu Âu, trọng tâm vào thứ Năm sẽ chuyển sang quyết định lãi suất của ECB vào lúc 12:45 trưa theo giờ London, trong khi niềm tin người tiêu dùng cuối cùng của tháng 10 và tình cảm công nghiệp, kinh tế và dịch vụ đối với khu vực đồng euro sẽ đến lúc 10 giờ sáng.

Vương quốc Anh vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ chỉ trích cả EU và Mỹ về các hoạt động thương mại “nguy hiểm” của họ khi nước này tìm cách đảm bảo các thỏa thuận thương mại hậu Brexit với cả hai đồng minh quan trọng.

Thu nhập tập trung

Thu nhập của công ty vẫn  nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư, với Credit Suisse hôm thứ Năm công bố lợi nhuận ròng giảm 38% trong quý thứ ba, do đại dịch coronavirus và “cơn gió ngược ngoại hối đáng kể” đè nặng lên thu nhập của ngân hàng.

Theo Reuters Eikon, thu nhập ròng thuộc về các cổ đông là 546 triệu franc Thụy Sĩ (600 triệu USD), thấp hơn đáng kể so với mức 679 triệu franc Thụy Sĩ mà các nhà phân tích mong đợi. Cổ phiếu của công ty cho vay Thụy Sĩ giảm hơn 4,5% trong phiên giao dịch đầu năm.

Tập đoàn dầu mỏ lớn Royal Dutch Shell  hôm thứ Năm đã báo cáo lợi nhuận quý 3 tốt hơn dự kiến ​​là 955 triệu USD và công bố kế hoạch tăng cổ phiếu tức lợi cho các cổ đông. Cổ phiếu giao dịch cao hơn 3,5%.

Cổ phiếu BT tăng 5% sau khi công ty viễn thông công bố lợi nhuận nửa đầu năm phù hợp với kỳ vọng và nâng cao hướng dẫn của công ty. Công ty phần mềm Đức Nemetschek là công ty tăng giá lớn nhất trên Stoxx 600, thêm hơn 9% sau khi nâng triển vọng.

Ở vị trí cuối cùng của chỉ số chip xanh châu Âu, gã khổng lồ viễn thông Phần Lan Nokia đã giảm hơn 17% sau khi cắt giảm hướng dẫn cho năm 2020 và đặt mục tiêu năm 2021 thấp hơn kỳ vọng của thị trường.


Đọc Thêm

5 Điều Cần Biết: Khi Cổ Phiếu Mỹ Mở Cửa Sau Ngày Thứ 6

Những Cổ Phiếu Đã Tăng Vọt Khỏi Mức Thấp Nhất Trong Tháng 3

 

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank