Hơn 10% nguồn cung BTC đã được di chuyển trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin là hơn một nghìn tỷ đô la kể từ ngày 26 tháng 3, cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ trong phạm vi giá trung bình và trên 50.000 đô la.

Theo báo cáo ‘ Week on Chain’ ngày 5 tháng 4 từ nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, Bitcoin đã đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong hơn một tuần. “Đây là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mạnh mẽ đối với Bitcoin và toàn bộ loại tài sản tiền điện tử nói chung,” báo cáo cho biết.

Glassnode cũng lưu ý rằng 1,98 triệu BTC đã di chuyển trên chuỗi trong khi  vốn hóa của Bitcoin đã giữ trên 1 nghìn tỷ đô la, bằng 10,6% nguồn cung lưu hành. Báo cáo lưu ý rằng phạm vi từ trung bình đến cao 50.000 đô la đã cho thấy sự hỗ trợ trên chuỗi mạnh nhất vì giá khoảng 11.000 đô la:

“Thật ấn tượng, khối lượng trên chuỗi này đã hình thành một trong những mức hỗ trợ trên chuỗi mạnh nhất kể từ khi giá là $ 11k đến $ 12k”.

Mặc những đồn đoán, Bitcoin vẫn vượt 1.000 tỷ USD vốn hóa

Vốn hóa thị trường của BTC lần đầu tiên phá vỡ cột mốc 1 nghìn tỷ đô la vào ngày 19 tháng 2, nhưng nhanh chóng giảm xuống dưới 12 con số trong 17 ngày sau đó. BTC đã gắn thẻ lại 13 con số vào ngày 9 tháng 3, nhưng một đợt điều chỉnh khác đã làm giảm vốn hóa của Bitcoin trở lại 950 nghìn đô la.

Vốn hóa của BTC hiện đã duy trì trên 1 nghìn tỷ đô la kể từ ngày 26 tháng 3 và hiện đang ở mức 1,1 nghìn tỷ đô la theo Coingecko.

Glassnode đã phân tích Phân phối giá thực tế UTXO của Bitcoin, hoặc URPD, để hiển thị khối lượng đáng kể gần đây trên mức vốn hóa 1 nghìn tỷ đô la cho BTC.

Phân phối giá thực tế BTC UTXO: Glassnode

Báo cáo lưu ý rằng các thợ đào Bitcoin đã quay trở lại “chế độ tích lũy”, báo hiệu sự tăng giá hơn nữa khi các thợ đào lại tìm kiếm các đồng tiền mới được đào của họ để có giá cao hơn.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được đổi chủ với giá 59.030 đô la, tăng 1,9% trong 24 giờ qua.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h