WHO cho biết: Các Thử Nghiệm Vắc Xin Covid Rất Đáng Khích Lệ

28/10/2020 23:18 Bản tin nhanh

Các thử nghiệm vắc xin Covid là ‘đáng khích lệ’ nhưng sẽ mất thời gian để đảm bảo nó an toàn cho mọi người

  • Nó được đưa ra ngay sau khi AstraZeneca cho biết ứng cử viên vắc xin của họ chống lại coronavirus đã tạo ra một phản ứng miễn dịch tương tự ở người lớn tuổi và trẻ tuổi.
  • Người phát ngôn cho biết qua email hôm thứ Tư: “Trong khi thông tin đến từ các nhà phát triển vắc xin là đáng khích lệ, WHO vẫn chưa thấy dữ liệu được công bố về hiệu quả của một loại vắc xin ở người cao tuổi.
  • “Sẽ mất thời gian trước khi chúng ta có vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả – ở bất kỳ nhóm dân số nào – và thậm chí lâu hơn nữa trước khi nó được cung cấp cho một số lượng lớn người”, họ nói thêm.
Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm xử lý các lọ có nắp đậy như một phần của thử nghiệm chiết rót và đóng gói cho quá trình sản xuất và cung cấp quy mô lớn đối với ứng cử viên vắc xin AZD1222 của Đại học Oxfords, được tiến hành trên dây chuyền chiết rót lọ vô trùng hiệu suất cao vào tháng 9
Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm xử lý các lọ có nắp đậy như một phần của các thử nghiệm đóng gói và chiết rót để sản xuất và cung cấp quy mô lớn đối với ứng cử viên vắc xin Covid-19 của Đại học Oxford

LONDON – Tổ chức Y tế Thế giới đã hoan nghênh các bản cập nhật từ các nhà phát triển đang cố gắng cung cấp một loại vắc xin Covid-19 an toàn và hiệu quả, nhưng cảnh báo rằng vẫn còn “sẽ mất thời gian” trước khi loại vắc xin này được phổ biến rộng rãi.

Nó được đưa ra ngay sau khi AstraZeneca  cho biết ứng cử viên vắc xin của họ chống lại coronavirus đã tạo ra một phản ứng miễn dịch tương tự ở người lớn tuổi và trẻ tuổi.

Gã khổng lồ dược phẩm của Anh, hợp tác với Đại học Oxford, cho biết phản ứng bất lợi đối với vắc-xin Covid tiềm năng ở người cao tuổi cũng được tìm thấy thấp hơn.

Thông báo đã thúc đẩy kỳ vọng rằng một loại vắc-xin tiềm năng có thể được phát triển trước cuối năm nay, có khả năng giúp chấm dứt đại dịch coronavirus đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,16 triệu người.

Khi được yêu cầu trả lời bản cập nhật từ AstraZeneca, người phát ngôn của WHO nói với CNBC: “Hệ thống miễn dịch ở người lớn tuổi kém mạnh mẽ hơn trong phản ứng với COVID-19 và chúng tôi hy vọng rằng (các) vắc xin trong tương lai chống lại COVID-19 sẽ an toàn, hiệu quả và hiệu quả cũng trong nhóm dân số có nguy cơ cao với tỷ lệ tử vong cao này ”.

vắc xin covid 19

Người phát ngôn cho biết qua email hôm thứ Tư: “Trong khi thông tin đến từ các nhà phát triển vắc xin là đáng khích lệ, WHO vẫn chưa thấy dữ liệu được công bố về hiệu quả của một loại vắc xin ở người cao tuổi.

Cơ quan y tế Liên hợp quốc cho biết, người cao tuổi, ngoài những người ở mọi lứa tuổi có tình trạng bệnh từ trước, dường như phát triển bệnh nghiêm trọng do nhiễm coronavirus thường xuyên hơn những người khác.

Người phát ngôn của WHO cho biết: “Việc ghi chép về tính an toàn và hiệu quả của một loại vắc-xin sẽ được phổ biến rộng rãi là rất quan trọng – cần có đầy đủ dữ liệu và theo dõi lâu hơn để thu thập bằng chứng để đưa ra quyết định sáng suốt”.

Họ tiếp tục: “Sẽ mất thời gian trước khi chúng ta có vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả – cho bất kỳ nhóm dân số nào – và thậm chí lâu hơn nữa trước khi nó được cung cấp cho một số lượng lớn người dân. “Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tiếp tục sử dụng các công cụ và biện pháp y tế công cộng mà chúng tôi biết là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và phá vỡ chuỗi lây truyền.”

Phản ứng đại dịch

Những bình luận của WHO được đưa ra vào thời điểm nhiều người lo ngại về viễn cảnh của việc khóa cửa nghiêm ngặt để giải quyết sự gia tăng gần đây về số lượng các trường hợp Covid được báo cáo và các trường hợp tử vong liên quan ở châu Âu và Mỹ.

Các nhà sản xuất Drugm và các trung tâm nghiên cứu đang tranh giành để cung cấp một loại vắc xin an toàn và hiệu quả, với ứng cử viên vắc xin đang được phát triển bởi AstraZeneca và Đại học Oxford được cho là một trong những người đi đầu để đảm bảo sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Theo WHO , có hơn 100 ứng cử viên vắc-xin Covid-19 đang được phát triển , với một số trong số đó đã tiến hành các thử nghiệm giai đoạn cuối trước khi được phê duyệt chính thức.

Thử nghiệm vắc xin

WHO cho biết họ đang phối hợp với các nhà khoa học, doanh nghiệp và các tổ chức y tế toàn cầu để tăng tốc độ đối phó với đại dịch.

Nó cũng đã cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối bất kỳ loại vắc xin an toàn và hiệu quả nào để bảo vệ người dân ở tất cả các quốc gia, những quốc gia có nguy cơ cao nhất sẽ được ưu tiên.


Đọc Thêm

Hoa Kỳ Báo Cáo: Hơn 71.600 Trường Hợp Nhiễm Covid-19 Mới

1 Đề Xuất Mới Cho Những Người Xin Tị Nạn Ở Anh

GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank