Tiền kiếm được từ việc thực hiện các nhiệm vụ có thể chịu thuế, cho biết IRS Memo

31/08/2020 18:44 Bản tin nhanh

Tiền kiếm được từ việc thực hiện các nhiệm vụ có thể chịu thuế, cho biết IRS Memo

Năm nay, không thiếu những bước ngoặt thay đổi kỷ nguyên. Ý tôi là, thực sự nghiêm túc, hãy lựa chọn của bạn: ngay cả ngoài đại dịch, chúng ta còn có bạo loạn trên đường phố của các thành phố Mỹ, một cuộc chiến thương mại đáng báo động, giá dầu tiêu cực và vàng trong thời gian ngắn trên 2.000 USD / oz. Đây chỉ là một số thay đổi lớn, gây chú ý mà trước đây không thể tưởng tượng được nhưng giờ đây đã trở thành một phần của cuộc sống bình thường mới của chúng ta.

 Một sự thay đổi lặng lẽ hơn, nhưng cũng không kém phần biến đổi, bắt đầu khiến sự hiện diện của nó trở nên rõ ràng hơn vào thứ Năm, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, vạch ra một trọng tâm mới cho thể chế: lạm phát sẽ được phép tăng cao hơn mức 2 ban đầu. % target “trong một thời gian” để bù đắp cho phần thiếu. Nói cách khác, lạm phát có thể tăng trong ngắn hạn, nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không tăng lãi suất.

 Bạn đang đọc  Crypto Long & Short , một bản tin xem xét kỹ các động lực thúc đẩy thị trường tiền điện tử. Được ủy quyền bởi người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinDesk, Noelle Acheson, nó sẽ ra mắt vào Chủ nhật hàng tuần và cung cấp bản tóm tắt của tuần – với những hiểu biết sâu sắc và phân tích – theo quan điểm của một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bạn có thể đăng ký tại đây .

 Lúc đầu, thông báo có vẻ hoàn toàn “meh” – điều ngạc nhiên duy nhất là nhận xét của anh ta không đáng chú ý hơn. Với khoản nợ khổng lồ của chính phủ, không ai mong đợi lãi suất sẽ được tăng trong tương lai gần, bất kể lạm phát có như thế nào.

 Nhưng thu nhỏ lại, bình luận của Powell củng cố một sự thay đổi căn bản trong vai trò được cho là ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới. Điều này có khả năng ảnh hưởng nhiều hơn là chỉ mang lại kỳ vọng: nó có thể kích hoạt sự chuyển đổi lớn hơn về vai trò của Fed.

 Điều này, trực tiếp và gián tiếp, sẽ hỗ trợ công việc đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử. Nhưng nhiều hơn thế trong một phút.

Nguồn gốc

 Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn lại một chút lịch sử.

 Đạo luật Dự trữ Liên bang được thành lập năm 1913 không nêu rõ bất kỳ mục tiêu kinh tế vĩ mô nào – nhiệm vụ ban đầu của tổ chức là cung cấp thanh khoản để tránh khủng hoảng tài chính. Đạo luật Việc làm năm 1946 chuyển trọng tâm sang “việc làm tối đa”, và vào năm 1978, một Đạo luật mới đã bổ sung một mục tiêu song song là “ổn định giá cả hợp lý”. Sau một thời gian dài hàng thập kỷ hướng tới việc tập trung vào điều đó mà phải trả giá bằng mọi thứ khác, cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy Cục Dự trữ Liên bang trở lại ưu tiên cho sự ổn định tài chính.

 Vai trò đó đã mang lại cho nó rất nhiều thời gian khi cuộc khủng hoảng hiện tại bắt đầu diễn ra và để nó chuyển sang các lĩnh vực mới làm nổi bật sự độc lập sai lầm của nó. Điều này có thể ngày càng trở nên quan trọng với điều mà bản thân Chủ tịch Powell đã công nhận là niềm tin đang suy yếu vào các tổ chức lớn.

 Với việc mua nợ doanh nghiệp, Fed không còn chỉ giới hạn bản thân trong việc in tiền nữa mà giờ đây họ đang quyết định số tiền sẽ đi đâu. Đây là chính trị. Và với các sáng kiến ​​như chương trình Cho vay trên Phố Chính, nó đang tự mở ra một làn sóng vỡ nợ gần như không thể tránh khỏi mà người đóng thuế sẽ phải tài trợ. Và đó là ngay cả trước khi bạn cân nhắc đến nỗi đau mà tỷ lệ lạm phát cao hơn sẽ gây ra cho một công chúng quay cuồng vì thất nghiệp và nhà bị tịch thu. Mục tiêu “trung bình” là 2% nghe có vẻ không nhiều, nhưng bất kỳ ai đã từng mua sắm tạp hóa gần đây đều biết rằng mức tăng tiêu đề được báo cáo là vô nghĩa đối với cuộc sống hàng ngày trong một đại dịch. Fed đang nói với họ một cách hiệu quả rằng con số khổng lồ 10% báo cáo mức tăng CPI hàng năm vào tháng Bảy đối với thịt,

 Chúng tôi được dạy rằng Fed độc lập với chính phủ, điều này cho phép Fed có quyền tập trung vào nền kinh tế mà không có sự can thiệp chính trị. Nhưng mối quan hệ ngày càng gắn bó của nó với Kho bạc đang biến ngân hàng trung ương trở thành một cánh tay chính trị hơn. Người đứng đầu nó là một người được bổ nhiệm chính trị. Và quyền hạn của nó đến từ Quốc hội, cơ quan trả lời cử tri, những người có thể thuyết phục Quốc hội thực hiện một số điều chỉnh.

 Đừng quên rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được thành lập chỉ hơn 100 năm trước – tổ chức này không lâu đời như vậy, trong một vòng cung lớn của lịch sử. Và ảnh hưởng của nó không được viết bằng đá. Hiện tại, vai trò của nó là rất quan trọng và thậm chí là thiết yếu khi nền kinh tế toàn cầu điều chỉnh lại nợ và các mối liên kết. Nhưng mọi thứ thay đổi.

Tại chỗ

 Do đâu mà các thị trường tiền điện tử có được điều này?

 Thị trường tiền điện tử được sinh ra trong một cơn bão thay đổi. Năm 2009, năm diễn ra giao dịch bitcoin đầu tiên, vai trò của ngân hàng trung ương đã trải qua một sự chuyển đổi sâu sắc khác. Các thị trường roiling đang đưa ra những bài học không được hoan nghênh trong sự kiêu ngạo của việc giả định các xu hướng là không đổi và các thể chế hệ thống là bất biến.

 Chỉ hơn 10 năm sau, chúng ta cũng ở trong tình trạng tương tự. Những gì chúng ta biết là đúng về tài chính và thị trường hiện đang bị nghi ngờ. Những gì chúng tôi cho là không thể, bây giờ là. Và các ngân hàng trung ương mà chúng tôi hiểu là những người giữ cửa cho nền kinh tế toàn cầu, đang đấu tranh để xác định vị trí của mình trong một sự hỗn loạn và tái sinh đang phát triển nhanh chóng.

 Những người trong chúng tôi làm việc trong ngành này đều xem các chỉ số về một thực tế mới xuất hiện gần như hàng tuần. Trong vài ngày qua, chúng ta đã thấy một mã thông báo bảo mật dựa trên blockchain bắt đầu IPO với sự chấp thuận của SEC, một tổ chức tài chính lâu đời và có uy tín tham gia vào việc  ra mắt một quỹ tiền điện tử và một đối tác khổng lồ năng lượng thuộc sở hữu nhà nước để giảm bùng phát từ các hoạt động thông qua khai thác bitcoin.

 Những bước tiến lớn này diễn ra trong cuộc hành trình hướng tới sự thay đổi sâu sắc mà mọi người làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử đã và đang chuẩn bị. Dù vai trò của chúng tôi là gì, chúng tôi đang làm việc với những gì chúng tôi nghĩ sẽ đến tiếp theo trong quá trình phát triển. Phát biểu của Chủ tịch Powell trong tuần này nhắc nhở chúng ta rằng các ngân hàng trung ương cũng vậy.

 Tiến bộ không chỉ là lĩnh vực của các công nghệ và mô hình kinh doanh mới, và thay đổi không chỉ là thay thế các thể chế truyền thống bằng các thể chế mới. Mọi thứ đều phát triển.

 Nếu năm 2020 dạy cho chúng ta một điều, đó phải là các giả định không tồn tại lâu dài và tất cả chúng ta cần phải linh hoạt. Trong một thế giới mà mọi thứ đang trải qua một sự thay đổi, các rào cản giảm xuống nhanh hơn. Và, dù khó chịu đến mấy, thay đổi luôn là cơ hội, đặc biệt là khi nó đến từ những lĩnh vực không mong đợi. Trong ngành của chúng tôi, đó là những gì chúng tôi đã hy vọng.

SEC cũng đang thay đổi

 Các ngân hàng trung ương không phải là tổ chức đáng kính duy nhất thực hiện những thay đổi chính sách sâu sắc sẽ tác động đến thị trường tiền điện tử.

 Đầu tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt kế hoạch cho NYSE cho phép các công ty niêm yết cổ phiếu mới phát hành trực tiếp, thay vì thông qua IPO. Trước đây, niêm yết trực tiếp được cho phép đối với cổ phiếu do người trong cuộc nắm giữ. Phán quyết mới này sẽ cho phép các công ty huy động vốn trên thị trường đại chúng mà không cần chi phí IPO, trong khi vẫn đáp ứng các quy tắc tuân thủ nhất định.

 Đây có thể là một vấn đề lớn đối với thị trường tiền điện tử, vì một số công ty nổi tiếng trong ngành của chúng tôi được đồn đại là đang dự tính niêm yết công khai. Đi theo con đường trực tiếp sẽ làm cho điều này trở nên nhẹ nhàng hơn cho các công ty khởi nghiệp blockchain, cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc có quy định đối với thị trường tiền điện tử, nâng cao hồ sơ của toàn ngành và cung cấp cho chúng tôi các nhà phân tích cái nhìn sâu sắc về hoạt động bên trong của các doanh nghiệp chưa rõ ràng trước đây. SEC cũng mở rộng định nghĩa của nócủa “nhà đầu tư được công nhận”, lần đầu tiên sau 40 năm, bao gồm những người đã vượt qua các kỳ thi Series 7, 65 và 82, bất kể mức độ giàu có của họ. Với tư cách là một CFA, tôi cảm thấy bối rối rằng CFA không được bao gồm (điều gì, chúng ta không đủ thông minh?), Nhưng tôi đang sử dụng cách tiếp cận nửa vời để tập trung vào thực tế là sự thay đổi đang diễn ra, mặc dù chậm trên một số mặt tiền.

 Một động thái quan trọng hơn nhiều là ra mắt danh sách mã thông báo bảo mật đầu tiên được SEC phê duyệt. INX, một công ty có trụ sở tại Gibraltar xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử, đang phát hành 130 triệu mã thông báo cho phép chủ sở hữu nhận được một phần trong dòng tiền ròng của công ty, cũng như chiết khấu giao dịch. Giá chào bán là 0,90 đô la, có thể thu về cho công ty 117 triệu đô la, trở thành đợt IPO lớn nhất trong ngành cho đến nay. Bản thân điều đó khá tuyệt, nhưng đừng quên rằng đó là một mã thông báo bảo mật . Nó chạy trên chuỗi khối Ethereum. Và nó đã được chấp thuận cho giao dịch công khai – ngay cả đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ – bởi SEC.

 Cho dù các nguyên tắc cơ bản của doanh nghiệp có được kiểm tra kỹ lưỡng hay không, vấn đề là một sự đổi mới hiện tượng, và không chỉ vì bản thân mã thông báo sẽ làm mờ hiểu biết truyền thống về tài sản có thể giao dịch. Như hiện tại, nó tương tự như vốn chủ sở hữu ở chỗ người nắm giữ có thể chia sẻ thành công của doanh nghiệp, nhưng không có quyền sở hữu. Và nó có thể trao các đặc quyền hoạt động như giảm giá và có thể là các tính năng khác, bởi vì nó là một tài sản có thể lập trình được . Hơn nữa, nó chỉ có thể được nắm giữ bởi các nhà đầu tư đã thông qua quy trình KYC.

 Đó cũng là một bước tiến lớn đối với một cơ quan quản lý theo truyền thống cảnh giác với các dịch vụ dựa trên blockchain, một cơ quan được biết đến nhiều hơn với các quyết định trừng phạt và rào cản truy cập cao hơn là hỗ trợ các tài sản và mô hình kinh doanh mới.

Có ai biết chuyện gì đang xảy ra không?

 Mặc dù lợi tức trái phiếu tăng lên theo lập trường lạm phát mới của Fed, nhưng đồng đô la hầu như không phản ứng, và thậm chí sự chao đảo của bitcoin và vàng đã khiến chúng rơi xuống khá nhiều so với trước khi nhận xét của Powell.

performance-chart-082820-wide

 Chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao kỷ lục trong tuần này, sau khi tăng trở lại hơn 50% so với mức thấp nhất năm 2020 vào tháng 3. Mặc dù vàng đã không thể phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.061 từ đầu tháng này, nhưng nó vẫn tăng hơn 30% so với mức thấp nhất trong tháng 3. Để so sánh, giá bitcoin không ở mức cao nhất mọi thời đại, nhưng nó gần như gấp 3 lần mức thấp nhất trong ngày vào ngày 12 tháng 3.

Mối tương quan giữa vàng và bitcoin tiếp tục tăng lên, vì cả hai đều đang hoạt động như hàng rào bảo vệ so với đồng đô la.

btc-gld-corr

Nói về điều này, mối tương quan giữa bitcoin và đồng đô la tiếp tục đi xuống.

btc-dxy-tương quan-2

Xem trước (mở trong tab mới)

 Chỉ cần thông qua phép toán thuần túy, một đô la giảm sẽ thúc đẩy giá bitcoin tính theo đô la. Nhưng bitcoin bằng các loại tiền tệ khác thì sao? Có thể hiểu, hiệu suất không cao nhưng nó vẫn mạnh mẽ.

btc-in-currency-qtd

LIÊN KẾT CHUỖI

 Một hồ sơ gửi lên SEC trong tuần này tiết lộ rằng Peter Jubber, người đứng đầu chiến lược và kế hoạch của Fidelity Investments, là chủ tịch của FD Funds GP, đối tác chung của Wise Origin Bitcoin Index Fund I, LP. NÓI: Mặc dù Fidelity chưa xác nhận điều này, nhưng các dấu hiệu cho thấy quỹ là một sáng kiến ​​của Fidelity, có nghĩa là một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, với gần 75 năm lịch sử, đang tung ra một quỹ tiền điện tử. Hãy để nó chìm vào trong.

 Công ty đầu tư Blockchain Digital Currency Group (công ty mẹ của CoinDesk) đã mở rộng sang lĩnh vực khai thác bitcoin với một công ty con có tên là Foundry, cung cấp tài chính và thông tin thị trường cho các nhà sản xuất thiết bị và công cụ khai thác tiền điện tử. NÓI: Đây là một dấu hiệu khác cho thấy ngành khai thác tiền điện tử đang nhanh chóng trưởng thành, điều này sẽ mang lại nguồn đầu tư mới, đa dạng hóa địa lý hơn và các sản phẩm thị trường sáng tạo sẽ bổ sung tính thanh khoản và khả năng phục hồi cho một phần không thể thiếu của hệ sinh thái.

 Và nói về một ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đang thay đổi, gã khổng lồ dầu khí đa quốc gia được liệt kê Equinor (trước đây là Statoil, 67% thuộc sở hữu của chính phủ Na Uy) đang chuyển sang giảm đáng kể lượng khí đốt tự nhiên do khai thác tiền điện tử, theo ảnh chụp màn hình từ mạng nội bộ của Equinor được Arcane Research nhận được vào thứ Sáu. NÓI: Công ty rõ ràng sẽ làm điều này thông qua quan hệ đối tác với Crusoe Energy Systems có trụ sở tại Colorado, sử dụng công nghệ giảm thiểu ánh sáng kỹ thuật số để chuyển đổi khí thải tự nhiên thải vào khí quyển thành điện năng tại khu vực giếng có thể khai thác tiền điện tử với giá thấp Giá cả.

 Công ty khai thác tiền điện tử được niêm yết tại Nasdaq Marathon Patent Group đã ký một lá thư ý định mua lại công ty khai thác dưới dạng dịch vụ Fastblock Mining trong một thỏa thuận mua bán tất cả cổ phiếu. Sau khi triển khai 3.304 máy khai thác ASIC của Fastblock, sức mạnh khai thác của Marathon sẽ tăng 208 petahash mỗi giây và tổng chi phí khai thác bitcoin của nó sẽ giảm từ 7.400 USD / BTC xuống 3.600 USD / BTC do Fastblock chi phí điện thấp. LẤY ĐI:Chi phí khai thác thấp hơn không chỉ cung cấp cho hoạt động một bước đệm tốt nếu giá bitcoin giảm mà còn có khả năng tăng giá đáng kể nếu giá bitcoin phục hồi. Mặc dù các công ty niêm yết thường có rủi ro công ty cao hơn rủi ro thị trường, nhưng họ có thể cung cấp một cách thay thế để tiếp cận với giá tiền điện tử cho các nhà đầu tư không muốn bận tâm đến việc lưu ký và trao đổi tiền điện tử.

 Khối lượng trung bình hàng ngày của các phái sinh bitcoin được thanh toán vật lý trên Bakkt, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ được hỗ trợ bởi công ty mẹ của NYSE, đã đạt mức kỷ lục trong tháng này, báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với các giao dịch bitcoin giao ngay. NÓI : Hợp đồng tương lai của Bakkt với việc giao hàng thực cho phép các nhà đầu tư nắm quyền sở hữu bitcoin thông qua một sàn giao dịch được quy định.  Các sàn giao dịch giao ngay có thể được cấp phép, nhưng chúng không được quản lý vì tiền điện tử giao ngay chưa có cơ quan quản lý. Phái sinh làm. Và nhiều tổ chức bị hạn chế giao dịch tại các địa điểm được quy định.

xiên quay_bakkt_bitcoin_futures__total_open_interest__volumes_-2-2
Nguồn: seekw.com

 Nic Carter xem xét kiến trúc giao thức của Bitcoin và Ethereum, và vai trò của phí trong mỗi loại. NÓI: Điều này đặc biệt có liên quan do phí tăng cao trên Ethereum, điều này đặt ra câu hỏi về mục tiêu của nó là trở thành một nền tảng ứng dụng thông lượng cao, rộng rãi (mặc dù sự chuyển đổi sắp tới sang Eth 2.0 nhằm mục đích hỗ trợ điều này). Phí tương đối cao của Bitcoin cũng có vai trò trong việc định hình câu chuyện của nó (nhiều giá trị hơn hệ thống thanh toán phi tập trung) và phát triển công nghệ (sidechains và cấu trúc dữ liệu nhẹ hơn).

bình-phí-0820

 Sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Antigua và Barbuda đã đưa ra  chỉ số tương lai cho 100 nhóm thanh khoản hàng đầu trên Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch. Và Binance , sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, có kế hoạch cung cấp các công cụ phái sinh tổng hợp hoàn toàn dựa trên chỉ số tài chính phi tập trung. NÓI: Bạn đã nghe tôi nói điều này trước đây: sự đổi mới về các loại tài sản mới trong thị trường tiền điện tử là một hiện tượng. Tại đây bạn có các sản phẩm cho phép các nhà giao dịch sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung để truy cập vào hiệu suất của các thị trường có nguồn gốc từ các nền tảng phi tập trung, với đòn bẩy.

 Ribbit Capital, một nhà đầu tư với danh mục đầu tư 2,6 tỷ đô la cho các công ty khởi nghiệp fintech bao gồm tiền điện tử và liên doanh blockchain (và là thành viên sáng lập của Hiệp hội Libra), đã nộp bản cáo bạch lên SEC về đợt IPO trị giá 350 triệu đô la cho một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) được gọi là Ribbit LEAP. NÓI: Ribbit LEAP chưa có một doanh nghiệp nào, nhưng nó dự định tìm một doanh nghiệp để hợp nhất và có thể trở thành một lộ trình niêm yết công khai hiệu quả cho một doanh nghiệp tiền điện tử đang tìm cách huy động vốn. Như Nathaniel Whittemore giải thích trong tập podcast tuyệt vời này,SPAC không rẻ hơn IPO, nhưng chúng nhanh nhẹn hơn, điều này có thể trở nên quan trọng nếu thực sự chúng ta đang tiến vào một thị trường tăng giá. Nói cách khác, với SPAC, các doanh nghiệp tiền điện tử có thể huy động vốn nhanh hơn, tận dụng lợi thế của sự cường điệu ngày càng tăng.

Bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank