Tiền được mô phỏng lại: Từ COVID-19 đến thế hệ tiền điện tử

31/08/2020 18:24 Bản tin nhanh

Tiền được mô phỏng lại: Từ COVID-19 đến thế hệ tiền điện tử

Năm ngoái, trước khi một đại dịch thay đổi thế giới, các cuộc khảo sát cho thấy những người được hỏi thuộc Thế hệ Z thuộc thế hệ thiên niên kỷ và tuổi trưởng thành dần dần phát triển sự tò mò về tiền điện tử nếu không mua vào ý tưởng lớn hơn rằng công nghệ sẽ biến đổi tiền.

Ví dụ, một cuộc khảo sát của Michelmores ở Anh cho thấy 20% thế hệ trẻ giàu có – nhóm sinh từ 1980 đến 1996 – đầu tư vào tiền điện tử, so với chỉ 3% của dân số chung. Trong khi đó, một cuộc thăm dò trực tuyến của Harris / Blockchain Capital cho thấy 60% người ở độ tuổi 18-34, nhân khẩu học bao gồm 6 tuổi thuộc thế hệ Zers và 10 người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, “hơi quen thuộc” với bitcoin , so với 43% nói chung.

Nhưng kết quả cũng tiết lộ rằng, ít nhất ở Mỹ và Anh, cặp đôi thế hệ này vẫn giữ nhiều niềm tin hơn vào các khoản đầu tư truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu. Dữ liệu đề xuất một nhóm thuần tập gồm những người đào tiền điện tử, không phải những người chuyển đổi hoàn toàn.

Điều gì sẽ đưa nhóm người bản địa kỹ thuật số hoàn toàn quan trọng này lên cấp độ tiếp theo? Làm thế nào họ có thể nhìn nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain như những người tin tưởng cứng rắn, như động lực của một mô hình hoàn toàn mới cho tiền, đầu tư và tích lũy tài sản?

Có lẽ COVID-19 là chất xúc tác. 

Hãy xem xét sự suy thoái kinh tế toàn cầu của đại dịch: tương đương với 400 triệu việc làm toàn thời gian trong số giờ làm việc bị mất , một núi các vụ phá sản hoãn lại, mức nợ chính phủ cao hơn hoặc dự kiến ​​vượt quá 100% GDP. Cũng giống như cuộc Đại suy thoái đã định hình việc ra quyết định kinh tế trong nhiều thập kỷ, cú sốc của COVID-19 sẽ còn được cảm nhận trong một thời gian rất dài.

Các quyết định quan trọng trong tương lai sẽ là của Gen Zers và thế hệ millennials, những người cùng chiếm hơn 60% dân số toàn cầu. Tôi thấy quyết định của họ dẫn họ đến bitcoin.

Thái độ sốc

Tôi có hai con gái Gen Z. Một người đang bước vào năm thứ hai đại học ngay khi cô ấy kết thúc năm đầu tiên: về quê, học ảo. Người còn lại đang bắt đầu năm học trung học cơ sở quan trọng của cô trong tình trạng tương tự. Thật khó để không cảm thấy họ đang bị từ chối một số nghi thức quan trọng trong hành trình trưởng thành của họ.

Tuy nhiên, họ là một trong những người may mắn nhất. Một cuộc khảo sát của Pew Research vào đầu cuộc khủng hoảng cho thấy một nửa số người ở độ tuổi trưởng thành thuộc Gen Zers (từ 18 đến 23 tuổi) cho biết họ hoặc người khác trong gia đình đã mất việc làm hoặc bị cắt lương do đại dịch.

Trong khi đó, nhiều thế hệ millennials, trong đó trẻ nhất là 24 tuổi, đang phải đối mặt với những quyết định mang tính quyết định cuộc đời về hôn nhân, con cái, mua nhà, con đường sự nghiệp và chiến lược đầu tư dài hạn trong một môi trường kinh tế không chắc chắn. COVID-19 đã đi vào giai đoạn xác định này của cuộc đời họ. Dường như không thể tránh khỏi nó sẽ đặt lại kỳ vọng của họ về tương lai.

post-malone-performance-at-the-sse-hydro-glasgow
Tiền được mô phỏng lại: Từ COVID-19 đến thế hệ tiền điện tử

Theo nghiên cứu của Harris Poll đối với Edward Jones và Age Wave , khoảng một phần ba số người được hỏi thuộc thế hệ Z và thế hệ millennial thấy trước “tác động cực kỳ hoặc rất tiêu cực” đối với an ninh tài chính cá nhân của họ do COVID-19. Con số đó so với 24% của Thế hệ X, 16% ở thế hệ trẻ bùng nổ và 6% ở thế hệ im lặng.

Cho rằng giá trị của một loại tiền tệ như một kho lưu trữ giá trị được quyết định bởi cách người dùng xem giá trị của nó theo thời gian, kỳ vọng suy giảm về tiềm năng kiếm tiền trong tương lai chắc chắn sẽ định hình cách nghĩ của thế hệ millennials và Gen Zers về số tiền họ sử dụng.

Ngay cả trước thảm kịch này, hai thế hệ này đã được chuẩn bị cho một sự thay đổi thái độ lớn đối với tiền kỹ thuật số. Lớn lên cùng với Internet, họ có xu hướng hơn về các đặc tính DIY và khái niệm về quyền tự chủ, vì ranh giới giữa người dùng và nhà xuất bản trực tuyến mờ đi và cho mọi người cảm giác rằng họ có “tiếng nói riêng”. Có thể không phải là một bước nhảy vọt để họ chấp nhận tư duy “hãy là ngân hàng của riêng bạn” của những người bán bitcoin.

Làm gì khi lợi nhuận bằng 0

Kỳ vọng và sự thay đổi thái độ cung cấp một động lực văn hóa tiềm năng cho những nhóm này để thay đổi cách họ nghĩ về tiền bạc. Bây giờ cũng có một động cơ tài chính, vì cổ phiếu và trái phiếu, được bơm bằng cách nới lỏng định lượng chưa từng có của ngân hàng trung ương, đang mang lại lợi suất thấp đến mức khó tin – thu nhập của chúng tính theo phần trăm giá.

Với việc lãi suất ngân hàng trung ương được neo gần bằng 0 ở hàng chục quốc gia , các tài khoản séc và tiết kiệm đang phải trả giá khá cao và lợi tức trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp đã giảm xuống, trong một số trường hợp, rơi vào mức âm. Trong khi đó, với lợi nhuận của các công ty bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng, cổ tức bằng cổ phiếu đã bị sụt giảm hàng quý mạnh nhất trong 11 năm.

Lợi tức trái phiếu giảm trong hai thập kỷ mà chúng tôi có mặt ở đây là một sự phát triển tích cực đối với những người sở hữu chúng vì sự sụt giảm kéo theo sự tăng giá mang lại lợi nhuận vốn. Rất ít trong số những chủ sở hữu đó là thế hệ millennials và thậm chí ít hơn, nếu có, Gen Zers. Thay vào đó, lợi ích được tích lũy cho Thế hệ Xer cũ hơn và những người bùng nổ trẻ em.

Bây giờ, sản lượng không thể thấp hơn. Các thế hệ trẻ không thể mong đợi thu nhập lãi suất hoặc tăng vốn, ngay khi họ sẵn sàng đầu tư vào những thị trường này trong nửa thế kỷ tới.

Điều này có thể không quan trọng nếu cổ phiếu được định sẵn để tăng. Rốt cuộc, lợi suất trái phiếu thấp làm cho cổ phiếu trông hấp dẫn khi so sánh.

Nhưng bây giờ không thể tranh luận rằng chứng khoán không ở trong bong bóng bị thổi phồng bởi sự can thiệp quá lớn của ngân hàng trung ương. Các biện pháp định giá đang kêu gào “mua quá nhiều.” Ngoài việc lợi tức cổ tức sụt giảm, tỷ lệ thu nhập trên giá trung bình của S&P 500 chưa bao giờ cao hơn .

Nếu đây là đỉnh cao, thế hệ millennials và Gen Zers không còn gì để mua. Điều tương tự cũng xảy ra đối với giá nhà, hiện hoàn toàn nằm ngoài phạm vi của chúng và với mức tăng trong tương lai bị hạn chế bởi các giới hạn ràng buộc thấp hơn đối với lãi suất thế chấp gần như chạm đáy.

Không có máy chạy bộ vô hạn

Nếu Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản có thể duy trì hoạt động tạo tiền mới trị giá hàng nghìn tỷ đô la, có thể cỗ máy này sẽ tồn tại mãi mãi. Tỷ lệ P / E sẽ đi vào tầng bình lưu và thế hệ millennials và Gen Zers sẽ tự lao vào lạm phát thị trường chứng khoán đang diễn ra, truyền rủi ro cho bất kỳ thế hệ nào đang phát triển sau họ.

Ở mức tối thiểu đòi hỏi sự tiếp tục của các điều kiện tốt nhất của cả hai thế giới đã duy trì tồn kho trong gần ba thập kỷ: lạm phát thấp và tăng trưởng kinh tế vững chắc.

COVID-19 – và phản ứng chính sách mà nó đang khuyến khích -, tôi tin rằng sẽ khiến cả hai điều không thể xảy ra. Việc xử lý đại dịch đã làm tổn hại nghiêm trọng niềm tin toàn cầu vào chính phủ Mỹ, trong khi việc mở rộng tiền tệ của Fed ( về cơ bản được xác nhận bởi sự thay đổi chính sách được công bố hôm thứ Năm) , đã làm suy yếu niềm tin vào đồng đô la, tạo ra lạm phát. Trong khi đó, tác động lên tăng trưởng từ việc đóng cửa và những hạn chế trong tương lai đối với việc đi lại và làm việc, cùng với mức nợ tăng cao phải kiềm chế, sẽ khiến các doanh nghiệp và chính phủ khó có thể tự tài trợ.

Nói tóm lại, lạm phát sẽ vượt xa cả lợi suất trái phiếu và thu nhập doanh nghiệp trong tương lai gần, đồng nghĩa với việc thiệt hại về mặt thực tế. Đó rõ ràng là một tin xấu đối với thế hệ millennials và Gen Zers, những người đang tìm kiếm một cách đáng tin cậy để tích lũy tài sản cho tương lai.

Về cơ bản hơn, phương trình lỗ đó sẽ thách thức niềm tin của họ vào các loại tiền tệ fiat mà họ hiện đang tiết kiệm.

Liệu điều đó có khiến họ lưu trữ giá trị bằng bitcoin, vốn tự kiếm được lãi suất danh nghĩa không? Có lẽ.

Nếu các thế hệ trẻ có thể chấp nhận lời hứa của bitcoin về sự khan hiếm kỹ thuật số và khả năng chống kiểm duyệt cũng như coi trọng việc bảo vệ nó chống lại sự suy giảm tiền tệ, bất ổn chính trị, tịch thu và phụ thuộc kinh tế, nó sẽ ngày càng có giá trị so với lợi suất thấp của các tài sản dựa trên fiat được định giá quá cao.

Cuối cùng, đó là đặc quyền của thế hệ millennials và Gen Zers. Họ có ném rất nhiều vào hệ thống tiền tệ cũ của những người bùng nổ và Gen Xers, hay xây dựng cho mình một hệ thống mới phục vụ lợi ích của họ?

50 năm sản lượng Fiat

Thực hiện nghiên cứu cho chuyên mục tuần này, tôi đã xem xét xu hướng chu kỳ dài hạn của lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm. Năm mươi năm dường như là khung thời gian phù hợp, cho rằng năm tới vào khoảng thời gian này, thế giới sẽ đánh dấu kỷ niệm nửa thế kỷ xảy ra “Cú sốc Nixon”, thời điểm mà Tổng thống Richard Nixon loại bỏ đồng đô la khỏi chốt của nó với vàng và một tay đã tạo ra kỷ nguyên tiền fiat.

Những gì chúng ta thấy trong 10 năm đầu tiên của biểu đồ dưới đây (do dịch vụ FRED tuyệt vời của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis) là tác động ban đầu của sự thay đổi đáng kể đó. Cùng với lệnh cấm vận dầu mỏ của OPEC, sự xuất hiện của các loại tiền tệ thả nổi đã gây ra sự gia tăng đáng sợ về lạm phát, điều này cuối cùng buộc Chủ tịch Fed Paul Volcker phải tăng lãi suất lên mức chảy máu mũi. Điều đó có nghĩa là lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm cũng tăng do chi phí vay tiền tăng. Động thái đau đớn của Volcker đã gây ra hai cuộc suy thoái liên tiếp nhanh chóng – các cuộc suy thoái được đánh dấu bằng màu xám trên các biểu đồ FRED – vào đầu những năm 1980. Nhưng một khi ông đã phá vỡ mặt sau của lạm phát và thiết lập một cảm giác tin tưởng vững chắc vào sự độc lập của ngân hàng trung ương như một nguyên tắc, một thời kỳ được gọi là “Sự điều tiết vĩ đại” bắt đầu. Lạm phát giảm và lợi suất giảm.

10 năm-kho bạc-50-năm-ông
Tiền được mô phỏng lại: Từ COVID-19 đến thế hệ tiền điện tử

Trong một thời gian dài, điều này, khá hợp lý, được coi là một điều tốt. Kiềm chế lạm phát và giảm chi phí đi vay đã tạo điều kiện cho tăng trưởng kinh tế Mỹ trong một thời gian dài. Nó đã trả giá cho chiến thắng của Hoa Kỳ trong Chiến tranh Lạnh, từ đó mở đường cho một phiên bản mới của chủ nghĩa tư bản toàn cầu theo mô hình của Mỹ, vốn đổ tiền vào các thị trường mới nổi.

Tuy nhiên, sự nhiệt tình mà nó tạo ra cũng tạo ra một chu kỳ bùng nổ dữ dội hơn khi một loạt các cuộc khủng hoảng, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi đó, cho thấy sự dễ bị tổn thương của các nhà đầu tư toàn cầu đối với rủi ro tín dụng trong một thế giới ngày càng kết nối với nhau. Vào những năm 1990, điều đó mở ra kỷ nguyên mà các ngân hàng trung ương – đặc biệt là Fed – không chỉ được coi là người quản lý các điều kiện giá cả mà còn là điểm dừng của thị trường trong thời điểm bất ổn và hoảng loạn. (Bài đọc nền: “The Greenspan Put.” ) Nó đã đạt đến đỉnh cao với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và hậu quả của nó. Đó là khi Fed đẩy lãi suất xuống mức giới hạn đáy cuối cùng của họ, “giới hạn 0”, nhưng vẫn thấy cần phải kích thích nền kinh tế bị sốc, tạo ra hàng nghìn tỷ đô la dự trữ ngân hàng thông qua chính sách “nới lỏng định lượng” chưa từng có.

Bây giờ, giữa một cuộc khủng hoảng mới, chúng ta lại quay trở lại đó, với việc Fed phát hành số tiền mới lớn hơn, hỗ trợ thị trường chứng khoán và tự hỏi nó có thể làm gì để ngăn mọi thứ đổ vỡ. Tại sao phải quan tâm? Tại sao không chỉ để thị trường quay trở lại? Bởi vì nó có thể kích hoạt sự đảo ngược trong đợt tăng giá trái phiếu trong 40 năm đó – mặt trái của đà trượt về lợi suất – một tình huống mà một số người coi là bong bóng lớn nhất, nguy hiểm nhất trên thế giới. Những trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đó được nắm giữ bởi tất cả các ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại trên thế giới với số lượng khổng lồ, nơi họ cung cấp tài sản thế chấp được mong đợi cho tất cả các loại khoản vay thứ cấp. Nếu nhà bài đó bị rơi, nó có thể có tác động lớn hơn cả Cú sốc Nixon.

Tòa thị chính toàn cầu

HÃY CẨN THẬN NHỮNG GÌ BẠN MONG MUỐN. Trong một trong những bài phát biểu được mong đợi nhất của ngành tài chính, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã thông báo về một sự thay đổi chính sách quan trọng. Kể từ bây giờ, Fed sẽ không chỉ đặt mục tiêu lạm phát quanh mức 2% mà sẽ làm như vậy trên cơ sở trung bình trong thời gian dài hơn. Nói cách khác, để bù đắp cho những giai đoạn lạm phát quá thấp, nó sẽ chịu đựng một tỷ lệ trên 2% trong một thời gian dài hơn. Trong khi Powell nói rõ rằng Fed có thể tăng cường thắt chặt tiền tệ bất cứ lúc nào, rằng họ sẽ ưu tiên các mục tiêu việc làm hơn là lạm phát và không bị ràng buộc vào một khung thời gian cố định, câu hỏi quan trọng ở đây là thông điệp mới này có tác dụng gì với mọi người kỳ vọng lạm phát. Fed có thể quản lý chúng không?

Những loại thông báo này thường được thiết kế để quản lý kỳ vọng và thể hiện cam kết của Fed đối với các mục tiêu của mình. Bản thân chính sách không phải là công cụ duy nhất. Bản thân việc công bố chính sách báo hiệu ý định – như nói, “Thấy chưa, nỗi lo của bạn rằng chúng tôi sẽ đột ngột rút tiền nới lỏng là không có cơ sở: Chúng tôi cam kết làm tất cả những gì có thể để giữ lãi suất đi vay ở mức thấp đến mức chúng tôi cam kết sẽ để lạm phát vượt qua mục tiêu của chúng tôi lâu hơn. “

Nhưng nếu tin nhắn quá rõ ràng thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu thị trường đọc điều này là “Fed sẽ tạo ra lạm phát, bất kể điều gì?” Lạm phát là một hàm của kỳ vọng lạm phát và sự tin tưởng của thị trường rằng các ngân hàng trung ương sẽ bảo vệ giá trị của tiền tệ. Trong một môi trường mà niềm tin vào chính phủ đang suy yếu , nơi vàng ở mức cao kỷ lục và cổ phiếu được định giá quá cao, liệu lời hứa rõ ràng của Fed là cho phép lạm phát vượt mức ở một mức độ nào đó sẽ vô tình tạo ra một vấn đề tồi tệ hơn khi nền kinh tế phục hồi? Đó là câu hỏi nghìn tỷ đô la.

KẾT NỐI VỀ CRYPTO? HỎI IMF. Điều này có thể đã được phức tạp. Quỹ Tiền tệ Quốc tế, một pháo đài của các quan chức đồng nghĩa với hệ thống tài chính fiat trật tự cũ, đã xuất bản một video giải thích về tiền điện tử . Nhưng ở nhiều khía cạnh, đoạn phim dài hai phút, có cảnh một người phụ nữ kể chuyện đi qua một lĩnh vực hoạt hình nói về vấn đề của các trung gian thanh toán và “khoa học về mật mã”, là một nỗ lực tuyệt vời.

Để chắc chắn, nó đã không đi sâu vào các cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc hoặc chính sách tiền tệ dựa trên giao thức, và nó chắc chắn thu hút sự chế nhạo từ những người theo chủ nghĩa tối đa, những người phàn nàn rằng nó che đậy các tính năng bitcoin yêu thích của họ như khan hiếm kỹ thuật số và khả năng chống kiểm duyệt. Nhưng như một điều gì đó để chia sẻ với những người mới, để giúp họ bắt đầu đi xuống hố thỏ, đây là một bổ sung hữu ích đáng ngạc nhiên cho danh sách tài nguyên Crypto 101. Chúng ta thực sự không nên ngạc nhiên như vậy. IMF đã có một nhóm các nhà kinh tế năng động và thông minh đào sâu vào tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong khoảng 5 năm.

OMG OMFIF! Diễn đàn các tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức, một tổ chức tư vấn thường được gọi là OMFIF, bao gồm các thành viên của nó nhiều ngân hàng trung ương, quỹ tài sản có chủ quyền và các tổ chức đa phương (cũng như các tổ chức khu vực tư nhân như công ty đầu tư và ngân hàng), có quyền tiếp cận ý tưởng mới về chính sách tiền tệ, bao gồm cả về tiền tệ kỹ thuật số.

Vì vậy, thật đáng chú ý khi phó chủ tịch của OMFIF đã viết một bài báo dẫn đầu cho ấn phẩm trực tuyến của mình với tiêu đề “Dollar Supremacy at Risk.” Lập luận của Philip Middleton sẽ quen thuộc với độc giả của chuyên mục này ở chỗ nó gắn sự trỗi dậy của các loại tiền kỹ thuật số với một môi trường vĩ mô đầy thách thức được đánh dấu bởi căng thẳng tài chính và căng thẳng quốc tế. Ông viết rằng một “cơn bão hoàn hảo được tạo ra bởi sự hội tụ của địa chính trị, công nghệ, thay đổi xã hội và cuộc khủng hoảng [COVID-19] có thể mang lại một sự thay đổi sâu sắc” để đánh bật đồng đô la khỏi vị trí đồng tiền dự trữ của thế giới.

Nói về loại điều này là không thể tưởng tượng được trong giới chính thức một năm trước đây. Cũng đáng chú ý: Đề xuất của Middleton rằng, để đón đầu rủi ro này, Hoa Kỳ “có thể làm tệ hơn việc ủy ​​quyền cho một gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon cung cấp một đô la kỹ thuật số cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới”. Một thông điệp thân thiện hơn nhiều so với một người khổng lồ ở Thung lũng Silicon đã nhận được từ các chủ ngân hàng trung ương một năm trước khi nó đề xuất triển khai một loại tiền kỹ thuật số dựa trên rổ cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Đọc có liên quan

Phí của Ethereum có ý nghĩa gì đối với tương lai của nó . Nhà báo Nic Carter của chuyên mục CoinDesk mang đến một lập luận mới cho một cuộc tranh luận cũ. Mức phí cao mà DeFi mania đã mang lại cho một mạng Ethereum hiện đang quá tải chứng minh rằng vị trí của các blockchain công khai trên thế giới nằm ở việc hoạt động như cơ sở hạ tầng tài chính, như các lớp giải quyết cho các giao dịch tài chính quy mô lớn; các giao dịch đơn giản là quá đắt để đóng một vai trò hiệu quả cho phép chuyển dữ liệu phi tài chính hoặc các giao dịch nhỏ, “tách cà phê”. Carter nói rằng những người ủng hộ Bitcoin Core đã tự giải quyết vấn đề này một thời gian trước trong cuộc tranh luận gay gắt về kích thước khối với những người ủng hộ Bitcoin Cash, nhưng chỉ bây giờ, giữa sự bùng nổ của DeFi, nhiều người trong cộng đồng Ethereum đang làm tương tự.

Không cần thế chấp: Cách Aave mang lại khoản vay không đảm bảo cho DeFi . Giai đoạn đầu của DeFi phụ thuộc vào việc nắm giữ tiền điện tử và khóa chúng trong các hợp đồng thông minh được thế chấp quá mức để mở khóa các hạn mức tín dụng tự động quản lý để giữ giá trị tài sản ổn định mà không cần sự can thiệp của bên trung gian. Nhưng nếu người vay không có tài sản thế chấp thì sao? Brady Dale giải thích cách giao thức Aava đã xây dựng một hệ thống DeFi sử dụng hệ thống tài sản thế chấp được ủy quyền để cho phép mọi người vay mà không cần đặt tài sản làm bảo đảm. Tín dụng không đảm bảo: một cách khác mà các nhà đổi mới DeFi đang cố gắng tái tạo tài chính truyền thống trong một môi trường phi tập trung.

Fed Boston đang xem xét Mạng lưới Blockchain ’30 đến 40′ cho các thử nghiệm đô la kỹ thuật số . Fed Boston, chỉ mới công khai gần đây với thực tế là họ đã thử nghiệm giải pháp đô la kỹ thuật số, đang tạo ra một mạng lưới rất rộng để tìm ra cách tiếp cận tốt nhất. Và nó không chỉ nghĩ về một giải pháp nội bộ. Nikhilesh De báo cáo.

DeFi cũng giống như sự bùng nổ ICO và các cơ quan quản lý đang xoay vòng . Các luật sư Donna Redel và Olta Andoni đưa ra một lời cảnh báo thân thiện cho các doanh nhân DeFi trong OpEd này. Trích dẫn những điểm tương đồng rõ ràng với sự bùng nổ cung cấp tiền xu ban đầu năm 2017, Redel và Andoni nói rằng hoạt động phát hành mã thông báo mà DeFi đang triển khai chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý và nó có thể không kết thúc tốt đẹp đối với họ. Họ đề xuất làm việc với các nhà quản lý để phát triển các thỏa thuận thử nghiệm “hộp cát” cho phép tái tạo lại một số tự do sáng tạo nhưng cũng cho các cơ quan chính phủ như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch một cơ hội để xây dựng một số sự chắc chắn và trật tự cho khu vực miền Tây hoang dã này.

Bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank