Cập nhật Covid-19: Hoa Kỳ Lập Kỷ Lục Tiêm Chủng Một Ngày

27/03/2021 10:11 Thế giới

Mỹ mục tiêu tiêm vắc xin covid là 100 triệu người

Phạm vi bảo hiểm trên blog trực tiếp này đã kết thúc.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm đã đặt ra mục tiêu mới là có 200 triệu mũi tiêm chủng Covid được thực hiện trong vòng 100 ngày đầu cầm quyền, tăng gấp đôi cam kết trước đó của ông là 100 triệu mũi tiêm chủng trong thời gian đó.

Biden đã đạt được mốc đó vào ngày thứ 59 trong chính quyền của mình. Trong khi đó, Liên minh châu Âu đã mở rộng các quy định nghiêm ngặt về xuất khẩu vắc xin Covid khi việc triển khai vắc xin chậm chạp của khu vực phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ. Vương quốc Anh đã nhận được vắc xin từ EU và một thỏa thuận cung cấp vắc xin giữa EU và Vương quốc Anh có thể được công bố sớm nhất là vào thứ Bảy.

Dưới đây là một số diễn biến lớn nhất vào thứ Sáu:

Mỹ đang ghi nhận ít nhất 58.600 ca nhiễm Covid-19 mới và ít nhất 960 ca tử vong liên quan đến vi rút mỗi ngày, dựa trên mức trung bình bảy ngày do CNBC tính toán bằng dữ liệu của Đại học Johns Hopkins tính đến 7 giờ sáng theo giờ ET.

Dữ liệu sau đây được tổng hợp bởi Đại học Johns Hopkins:

  • Các trường hợp toàn cầu: Hơn 125,87 triệu
  • Tử vong toàn cầu: Ít nhất 2,76 triệu
  • Trường hợp ở Mỹ: Hơn 30,13 triệu
  • Số người chết ở Hoa Kỳ: Ít nhất 547.812

Amazon được FDA cho phép thử nghiệm Covid-19 của riêng mình

Một công nhân Amazon bên trong nhà kho trong đại dịch coronavirus
Một công nhân Amazon bên trong nhà kho trong đại dịch coronavirus

Amazon đã nhận được sự cho phép của FDA cho thử nghiệm Covid-19 của riêng mình , mà họ hy vọng sẽ sử dụng để sàng lọc lực lượng lao động tuyến đầu của mình.

Bài kiểm tra được phát triển bởi công ty con STS Lab Holdco của Amazon, theo hồ sơ của FDA . Thử nghiệm được thực hiện thông qua một miếng gạc mũi mà nhân viên tự sử dụng, dưới sự giám sát của chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc tại nhà.

Amazon có kế hoạch triển khai thử nghiệm trong lực lượng lao động của mình như một phần của chương trình ứng phó và chuẩn bị cho Covid-19. Công ty hiện đang bắt đầu tự động đăng ký cho nhân viên đi kiểm tra hai tuần một lần, điều này phù hợp với mục tiêu đã nêu trước đây của họ là kiểm tra nhân viên tuyến đầu một cách thường xuyên.

Brazil công bố vắc-xin, đạt kỷ lục về số ca tử vong hàng ngày

Brazil đã tiết lộ hai ứng cử viên vắc-xin cây nhà lá vườn vào thứ Sáu, nhưng tin tức đầy hứa hẹn đó đã bị giảm bớt với con số kỷ lục 3.650 ca tử vong hàng ngày do Covid đưa ra, theo Reuters.

Anvisa, cơ quan quản lý y tế của Brazil, cho biết họ đã nhận được yêu cầu bắt đầu thử nghiệm giai đoạn sớm cho một loại vắc-xin do Đại học Sao Paulo Ribeirão Preto phát triển, theo Reuters.

Viện y sinh Butantan ở Sao Paulo cũng thông báo họ sẽ tìm kiếm sự chấp thuận cho các thử nghiệm trên người đối với ứng cử viên vắc xin của chính mình.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Brazil có hơn 300.000 ca tử vong do Covid-19 chỉ đứng sau Mỹ.

Facebook sẽ mở lại văn phòng Bay Area với công suất hạn chế vào tháng 5

Một dấu hiệu kỹ thuật số khổng lồ được nhìn thấy tại khuôn viên trụ sở công ty của Facebook ở Menlo Park, California, vào ngày 23 tháng 10 năm 2019.
Một dấu hiệu kỹ thuật số khổng lồ được nhìn thấy tại khuôn viên trụ sở công ty của Facebook ở Menlo Park, California, vào ngày 23 tháng 10 năm 2019.

Facebook cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ bắt đầu mở lại các văn phòng ở Bay Area – bao gồm cả trụ sở chính ở Menlo Park, California – với công suất 10% bắt đầu từ tháng Năm.

Công ty đã nói với nhân viên vào tháng 8 rằng họ có thể tiếp tục làm việc tại nhà cho đến ngày 2 tháng 7, nhưng bây giờ họ sẽ có thể làm việc từ xa cho đến một tháng sau khi văn phòng của họ đạt 50% công suất, Facebook cho biết. Công ty dự kiến ​​các văn phòng lớn nhất của mình sẽ đạt 50% công suất vào đầu tháng 9.

Facebook cho biết luôn cần phải giữ khoảng cách vật lý và đeo khẩu trang trong văn phòng và tại một số địa điểm, việc kiểm tra hàng tuần sẽ được yêu cầu.

Quyết định của Facebook được đưa ra sau khi Microsoft thông báo trong tuần này rằng họ sẽ bắt đầu mở lại trụ sở chính tại Redmond, Washington, bắt đầu từ thứ Hai. Nhân viên của Microsoft có thể lựa chọn giữa làm việc tại văn phòng toàn thời gian, làm việc từ xa hoặc mô hình kết hợp.

WHO khuyến cáo thận trọng với vắc xin Covid giả

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mọi người nên thận trọng với vắc-xin Covid-19 giả được bán trực tuyến , đặc biệt là trên web đen.

Quan chức hàng đầu của WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus khuyên mọi người chỉ nên mua vắc xin từ các chương trình do chính phủ điều hành. Ông nói: “Bất kỳ loại vắc xin nào bên ngoài các chương trình này đều có thể không đạt tiêu chuẩn hoặc bị làm giả, có khả năng gây ra tác hại nghiêm trọng.

Tedros cũng cho biết WHO nhận thức được “các nhóm tội phạm” đang can thiệp vào chuỗi cung ứng vắc xin Covid và sử dụng lại các lọ vắc xin rỗng. Do đó, ông kêu gọi các nhà quản lý vắc xin nên vứt bỏ hoặc tiêu hủy các lọ đã sử dụng và đã hết.

Tedros nhấn mạnh, bất kỳ tác hại nào do vắc xin giả gây ra đều không phản ánh mức độ an toàn của vắc xin chính hãng.

Mỹ lập kỷ lục tiêm chủng một ngày với 3,4 triệu mũi tiêm chủng

Hôm thứ Sáu, Hoa Kỳ đã báo cáo một hồ sơ một ngày về các mũi tiêm vắc xin Covid-19 được tiêm.

Gần 3,4 triệu liều vắc-xin Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson mới được cho là đã được tiêm, theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố. Điều đó đưa số liều tiêm trung bình trong bảy ngày của Hoa Kỳ lên 2,6 triệu mũi mỗi ngày.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm đã công bố mục tiêu mới là 200 triệu mũi tiêm chủng sẽ được tiêm trong vòng 100 ngày đầu tiên nắm quyền. Chính quyền đã vượt qua mục tiêu ban đầu là có 100 triệu mũi tiêm được thực hiện trong cùng một khoảng thời gian.

Theo số liệu của CDC, 27% dân số Hoa Kỳ đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin, và 14,7% được tiêm chủng đầy đủ.

Minnesota, Kansas mở rộng đủ điều kiện sử dụng vắc xin cho tất cả người lớn bắt đầu từ tuần tới

Minnesota và Kansas sẽ cho phép tất cả cư dân trưởng thành của họ đăng ký vắc xin Covid-19 bắt đầu từ tuần tới.

Vào thứ Hai, tất cả người dân Kansas từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm, Thống đốc Laura Kelly cho biết trong một tweet. Thống đốc đặc biệt khuyến khích tất cả cư dân đăng ký để “chúng tôi có thể trở lại trường học, trở lại làm việc và trở lại bình thường.”

Theo dữ liệu mới nhất của CDC, gần 780.000 người Kansas đã nhận được ít nhất một mũi tiêm – khoảng 27% dân số của bang .

Thống đốc Minnesota Tim Walz cũng thông báo rằng tiểu bang của ông sẽ mở rộng quyền tiếp cận rộng rãi cho tất cả người dân bắt đầu từ thứ Ba. Theo một tuyên bố từ văn phòng thống đốc, Minnesota đã tiêm vắc xin cho 80% học sinh cao niên và 2/3 số nhân viên chăm sóc trẻ em và trường học.

“Bằng cách mở rộng tính đủ điều kiện cho tất cả các Minnesotans, các nhà cung cấp trên toàn tiểu bang sẽ có sự linh hoạt mà họ cần để thực hiện các cuộc hẹn và hỗ trợ mục tiêu quan trọng nhất của tiểu bang: tiêm chủng càng nhiều Minnesotans càng nhanh càng tốt để chấm dứt đại dịch này” đọc một tuyên bố từ văn phòng của Walz .

PPE có thể giúp bạn giảm thuế

IRS cho biết hôm thứ Sáu, người đóng thuế có thể được nghỉ về chi phí phát sinh cho các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang và nước rửa tay trong mùa nộp hồ sơ này.

Những người Mỹ tiết kiệm chi phí khai thuế có thể khấu trừ chi phí y tế vượt quá 7,5% tổng thu nhập đã điều chỉnh của họ từ tiền thuế mỗi năm.

IRS đang tính việc mua PPE vào năm 2020 như một khoản chi phí y tế đủ tiêu chuẩn.

Nghiên cứu mới kiểm tra hiệu quả của vắc-xin trong việc làm chậm sự lây lan của đại dịch giữa người với người

Người dân đeo khẩu trang bảo hộ trong khi chờ được tiêm vắc-xin tại một phòng khám vắc-xin Covid-19 của Hệ thống Y tế Tây Virginia ở Morgantown, Tây Virginia, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 11 tháng 3 năm 2021.
Người dân đeo khẩu trang bảo hộ trong khi chờ được tiêm vắc-xin tại một phòng khám vắc-xin Covid-19 của Hệ thống Y tế Tây Virginia ở Morgantown, Tây Virginia, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 11 tháng 3 năm 2021.

Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia đang tiến hành một nghiên cứu để xem xét liệu việc sử dụng vắc-xin Moderna’s Covid-19 có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và lây truyền khi tiếp xúc gần hay không , Hannah Miao của CNBC đưa tin.

“Chúng tôi hy vọng rằng trong vòng 5 tháng tới, chúng tôi có thể trả lời câu hỏi rất quan trọng về việc liệu những người được tiêm chủng có bị nhiễm bệnh không có triệu chứng hay không và nếu có, họ có truyền bệnh cho người khác hay không”, Cố vấn Y tế Nhà Trắng Dr. Anthony Fauci cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Nghiên cứu hy vọng sẽ cung cấp hướng dẫn cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ và kiểm tra xem liệu việc tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội với những người khác sau khi tiêm chủng có mang lại lợi ích hay không.

Nghiên cứu sẽ theo dõi 12.000 sinh viên đại học từ 18 đến 26 tuổi tại một số trường đại học Hoa Kỳ trong vòng 5 tháng. Sáu nghìn học sinh trong số đó sẽ được chủng ngừa ngay lập tức, và sáu nghìn học sinh còn lại sẽ được tiêm phòng sau đó bốn tháng.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết những người đã được tiêm chủng đầy đủ có thể gặp gỡ những người đã được tiêm vắc xin trong nhà một cách an toàn mà không cần đeo khẩu trang hoặc cách xa xã hội.

New Jersey mở rộng khả năng tiếp cận vắc-xin cho các nhóm công nhân thiết yếu ở tuyến đầu, những người khác vào ngày 5 tháng 4

Văn phòng Thống đốc Phil Murphy cho biết New Jersey sẽ mở rộng đủ điều kiện sử dụng vắc-xin vào ngày 5 tháng 4 cho một số nhóm công nhân thiết yếu ở tuyến đầu, cũng như những người từ 16 tuổi trở lên bị khuyết tật về trí tuệ và phát triển.

Việc mở rộng khả năng đủ điều kiện tiêm vắc-xin bao gồm những người trong độ tuổi 55-64 và nhân viên tuyến đầu trong lĩnh vực truyền thông, xây dựng và dịch vụ gia đình, nhân viên vệ sinh và dịch vụ vệ sinh, cùng với nhân viên tiện ích và những người khác .

Kevin Brown, giám đốc và phó chủ tịch của Service Nhân viên Quốc tế 32BJ ở New Jersey, cho biết: “Đưa nhân viên dịch vụ vệ sinh, bảo trì và tòa nhà vào các hạng mục đủ điều kiện là bước tự nhiên tiếp theo. “Những công nhân thiết yếu này đến từ các cộng đồng người da đen, da nâu và người nhập cư, những cộng đồng đã bị ảnh hưởng không tương xứng bởi đại dịch”.

Với việc tạm dừng thanh toán khoản vay cho sinh viên, một số người đi vay có thể thấy hóa đơn thuế cao hơn trong năm nay

Hill Street Studios | những hình ảnh đẹp

Các  khấu trừ thuế suất cho vay sinh viên , cho phép hàng triệu người vay cập cảng lên đến $ 2,500 một năm trả lãi, có thể không được sử dụng rộng rãi trong năm nay, báo cáo Annie Nova CNBC của.

Với việc đại dịch coronavirus làm gián đoạn thu nhập của hàng triệu người, chính phủ liên bang đã cho những người đi vay sinh viên liên bang quyền lựa chọn tạm dừng các hóa đơn hàng tháng của họ mà không tính thêm lãi suất. Những người tận dụng thời gian tạm dừng có thể không thấy mức giảm thuế thông thường.

Chuyên gia giáo dục đại học Mark Kantrowitz cho biết: “Bạn có thể yêu cầu khấu trừ lãi suất cho khoản vay sinh viên chỉ dựa trên số tiền thực tế đã trả.

Ngay cả khi người đi vay vẫn đang thanh toán, sẽ không được giảm thuế trừ khi các khoản thanh toán đó phải trả lãi. Tùy chọn của chính phủ để tạm dừng các hóa đơn hàng tháng chưa được ban hành cho đến ngày 13 tháng 3 năm 2020, vì vậy những người đi vay đã thanh toán lãi suất trong những tháng trước đó vẫn có thể đủ điều kiện cho một số khoản khấu trừ.

Tổng thống Joe Biden đã gia hạn tùy chọn tạm dừng các hóa đơn hàng tháng cho đến tháng 9.

– Rich Mendez

Giám đốc CDC cảnh báo về khả năng tăng Covid khi các ca ở Mỹ tăng 7%

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.
Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.
Chip Somodevilla | những hình ảnh đẹp

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky cảnh báo Hoa Kỳ có thể hứng chịu thêm một đợt tăng ca bệnh Covid-19 trừ khi các biện pháp an toàn đại dịch được duy trì.

Quốc gia đang ghi nhận mức trung bình trong bảy ngày có khoảng 57.000 trường hợp Covid-19 mới mỗi ngày, tăng 7% so với tuần trước, bà nói trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng. Số ca nhập viện mới tăng “nhẹ” với khoảng 4.700 ca nhập viện mỗi ngày.

“Tôi vẫn quan tâm sâu sắc đến quỹ đạo này,” Waleknsky nói. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​các trường hợp và số người nhập viện chuyển từ mức giảm lịch sử sang tình trạng đình trệ và tăng lên. Chúng tôi biết từ những đợt tăng trước đó rằng nếu chúng tôi không kiểm soát mọi thứ ngay bây giờ, thì có khả năng thực sự là đường cong dịch bệnh sẽ lại tăng cao ”.

GSK, Vir yêu cầu sự cho phép khẩn cấp từ FDA đối với thuốc kháng thể Covid

Trong ảnh minh họa này, logo của công ty dược phẩm đa quốc gia Anh GlaxoSmithKline (GSK) được nhìn thấy hiển thị trên điện thoại thông minh với mô hình máy tính của coronavirus COVID-19 trên nền.
Trong ảnh minh họa này, logo của công ty dược phẩm đa quốc gia Anh GlaxoSmithKline (GSK) được nhìn thấy hiển thị trên điện thoại thông minh với mô hình máy tính của coronavirus COVID-19 trên nền.

GlaxoSmithKline và Vir Biotechnology đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho loại thuốc kháng thể đơn dòng của họ.

Các công ty đang yêu cầu cho phép những người có nguy cơ cao từ 12 tuổi trở lên sử dụng.

Bản đệ trình của FDA dựa trên phân tích tạm thời của thử nghiệm văc xin covid giai đoạn 3, đánh giá thuốc điều trị sớm Covid-19 ở người lớn có nguy cơ nhập viện cao. Thuốc giảm 85% số lần nhập viện hoặc tử vong do Covid-19 so với giả dược.

Ấn Độ có kế hoạch mở rộng chiến dịch tiêm chủng để bao gồm nhiều người hơn ‘trong tương lai gần’

Một nhân viên y tế tiêm một liều vắc xin COVID-19 tại một phòng khám ở Bhopal, Ấn Độ, ngày 25/3/2021.
Một nhân viên y tế tiêm một liều vắc xin COVID-19 tại một phòng khám ở Bhopal, Ấn Độ, ngày 25/3/2021.
STR | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Bộ trưởng Y tế Harsh Vardhan cho biết Ấn Độ đang có kế hoạch mở rộng chiến dịch tiêm chủng coronavirus để thu hút nhiều người hơn.

“Chính phủ đã có kế hoạch mở rộng ô của những người thụ hưởng vắc xin Covid-19 trong tương lai gần, để bao phủ các bộ phận khác trong dân số của chúng tôi,” Vardhan cho biết tại một hội nghị ảo.

Bắt đầu từ tháng tới, những người từ 45 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng bất kể tình trạng sức khỏe của họ.

Ấn Độ đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng hàng loạt lớn nhất thế giới vào tháng Giêng, với mục tiêu ban đầu là tiêm chủng cho khoảng 300 triệu người, bao gồm cả công nhân tuyến đầu.7


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 15 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam Năm 2021

Top 10 Crypto Currency

Chương Trình Bonus 1% Tài Khoản Cho Lần Nạp Đầu Tiên

Vay nhanh với Vietcombank