Thị trường bitcoin tạm lắng, ether nhấp nháy màu xanh lá cây và dữ liệu gần đây cho thấy trò đùa rằng tiền điện tử dogecoin dễ bay hơi hơn hầu hết các altcoin lớn.

  • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức $ 56,665 kể từ 21:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET). Tăng 1,6% so với 24 giờ trước.
  • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 53,780- $ 56,574 (CoinDesk 20)
  • BTC gần với đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang nhưng đang tăng và có xu hướng tăng cho các kỹ thuật viên thị trường.
Giao dịch Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 17 tháng 4.
Giao dịch Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 17 tháng 4.

Mặc dù tăng cao tới 56.574 đô la đến mức thấp nhất là 53.780 đô la trong 24 giờ qua, giá bitcoin tương đối đi ngang kể từ 0:00 UTC vào Thứ Ba (8 giờ tối theo giờ ET Thứ Hai). Đó là thời gian nghỉ ngơi cho một thị trường đã giảm sâu trong cuối tuần khi hành động cao kỷ lục trên thị trường phái sinh chứng kiến ​​giá của đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới giảm xuống còn 53.787 đô la theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Katie Stockon, nhà phân tích kỹ thuật của công ty nghiên cứu Fairlead Strategies, đã lưu ý trong triển vọng hàng tuần của mình rằng thị trường bitcoin đang ở chế độ “giảm rủi ro”, có nghĩa là các nhà đầu tư có thể nhấn nút bán để chuyển sang các tài sản khác như tiền mặt.

“Có những dấu hiệu cho thấy tuần này sẽ chứng kiến ​​sự suy thoái trong các thước đo ngắn hạn của chúng tôi,” Stockton lưu ý. “Thứ nhất, định vị rủi ro đã trở nên rõ ràng trên lĩnh vực tài sản như vàng và bitcoin.”

Hợp đồng tương lai Bitcoin tài trợ cho tháng trước với giá giao ngay được xếp chồng lên nhau bằng màu xám.
Nguồn: Glassnode

Trong thị trường phái sinh, tỷ lệ tài trợ của bitcoin, phản ánh số tiền mà các nhà giao dịch trả cho đòn bẩy trên các vị thế, đã giảm xuống 14 điểm cơ bản vào thứ Hai. Đó là mức thấp nhất trong gần một tháng, theo công ty tổng hợp dữ liệu Glassnode.

Điều đó có nghĩa là sự quan tâm của thị trường đối với các trò chơi đòn bẩy theo định hướng tăng giá đã bốc hơi. Mức thấp nhất trong tháng qua là 5 điểm cơ bản vào ngày 26 tháng 3. Các nhà giao dịch đang chờ xem liệu con số có đạt được mức đó hay không.

Neil Van Huis, người đứng đầu tổ chức giao dịch cho nhà cung cấp thanh khoản Blockfills, cho biết sự phấn khích của tuần trước từ việc niêm yết trực tiếp Nasdaq của sàn giao dịch Bellwether Coinbase đã giảm xuống. Anh ấy lo lắng về rủi ro giảm giá, mặc dù vẫn giữ lập trường lạc quan của mình.

“Tôi vẫn có vẻ lạc quan – việc phá vỡ 38.000 đô la hoặc lâu hơn sẽ khiến tôi lo lắng hơn một chút,” Van Huis nói với CoinDesk.

Ether tạo ra những động thái về giá, sự thống trị

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng thứ Ba, giao dịch quanh mức $ 2,313 và tăng 6,3% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Đọc thêm: Giới thiệu chỉ số CoinDesk

Darius Sit, giám đốc đầu tư của công ty giao dịch định lượng QCP Capital, không thấy bất kỳ lý do cơ bản nào khiến hiệu suất của ether cao hơn nhiều vào thứ Ba khi bitcoin giao dịch tương đối đi ngang. “Đừng xem bất cứ thứ gì tài liệu,” anh ấy nói với CoinDesk.

Sự thống trị của Ether kể từ đầu năm 2021.
Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, rõ ràng là các nhà giao dịch đang xoay vòng từ các tài sản tiền điện tử khác và sang ETH.

Sự thống trị thị trường của Ether vào thứ Ba, thước đo thị phần của nó trong hệ sinh thái tiền điện tử lớn hơn, đã tăng 3,6% vào ngày hôm nay tính đến thời điểm báo chí và ở mức 13,1% nói chung theo nhà cung cấp biểu đồ TradingView.

Dogecoin không cắn vào ‘Dogeday’

Lịch sử giá dogecoin trong tuần qua.
Nguồn: CoinDesk 20

Sau khi tăng hơn 19% vào thứ Hai, dogecoin tiền mã hóa meme theo hướng chó ( DOGE ) ở mức 16,2% đỏ tính đến thời điểm báo chí, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Những người say mê dự kiến ​​sẽ tăng giá vào thứ Ba cho “Dogeday” . Tuy nhiên, sự biến động của tiền điện tử dogecoin chỉ là một câu chuyện hơn là giá của nó vào thứ Ba, theo Greg Magadini, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dữ liệu phái sinh Genesis Volatile.

Công ty của Magadini, theo dõi các chỉ số biến động cho 90 loại tiền khác nhau, chốt dogecoin là tài sản kỹ thuật số biến động cao thứ ba mà công ty theo dõi vào thứ Ba, chỉ sau ziliqua (ZIL) và mã thông báo (VGX).

Tuy nhiên, dogecoin có tính thanh khoản cao hơn đáng kể so với hai tài sản đó, Magadini lưu ý, có nghĩa là có rất nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư đặt cược vào giá giao ngay của DOGE.

“Sự khác biệt với dogecoin và các [altcoin] khác này là DOGE thực sự có vốn hóa thị trường khá lớn, do đó, sự biến động này đáng kể hơn nhiều,” Magadini nói với CoinDesk.

Theo nhà tổng hợp dữ liệu CoinGecko, vốn hóa thị trường của Dogecoin đứng thứ sáu trong số các loại tiền điện tử với khoảng 46 tỷ đô la. ZIL và VGX cộng lại chỉ tạo ra khoảng 3 tỷ USD.

“Ngay bây giờ, cách DOGE đang di chuyển, rủi ro đang tăng lên rất nhiều,” Magadini nói.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h