Giá XRP ( XRP ) vẫn tương đối bất động vào thứ Năm, ngày 14 tháng 1, ngay cả khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn kích hoạt sự phục hồi chứng kiến ​​hơn 150 tỷ đô la tràn trở lại vốn hóa thị trường toàn cầu.

Đầu tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thông báo về sự ra đi sắp xảy ra của Marc P. Berger, Quyền Giám đốc Ban Thực thi của ủy ban. Giám đốc sắp mãn nhiệm đã nhậm chức khi bắt đầu vụ kiện 1,3 tỷ đô la của SEC chống lại Ripple Labs.

Berger rời vị trí của mình vào cuối tháng chỉ sau năm tháng tại vị. Trước đó, ông đã lãnh đạo Văn phòng khu vực New York với tư cách là giám đốc kể từ năm 2017, trước khi được bổ nhiệm vào bộ phận thực thi vào tháng 8 năm 2020.

Thông báo chính thức được đăng trên trang web của SEC vào ngày 12 tháng 1 lưu ý rằng giám đốc sắp khởi hành đã giám sát các hành động thực thi chống lại nhiều công ty và tổ chức doanh nghiệp liên quan đến rất nhiều tội phạm tài chính và hành vi sai trái.

XRP giam gia do vu kien cua sec

Chúng bao gồm Telegram Group Inc, được lệnh trả lại hơn 1,2 tỷ đô la cho các nhà đầu tư sau những gì được coi là bán mã thông báo bất hợp pháp. Berger là trong văn phòng cho thời điểm bắt đầu gần đây saga kiện Ripple , nơi mà các CEO của Ripple Labs đang bị buộc tội tổ chức một không đăng ký $ 1,3 tỷ chào bán chứng khoán. Vụ kiện sẽ tiếp tục khi Berger vắng mặt, với một ngày trước xét xử được ấn định vào tháng Hai.

Berger cũng đưa ra các hành động chống lại JP Morgan và Robinhood vì các hành vi sai trái trên thị trường, cũng như Deutsche Bank AG , Herbalife và Stryker Corp vì vi phạm Đạo luật Thực hành Tham nhũng Nước ngoài.

Sau sự sụp đổ 76% về giá của XRP trong suốt tháng 12 năm 2020, đồng tiền này đã cố gắng lấy lại 68% giá trị của nó, nhưng mức định giá hiện tại của đồng xu là 0,29 đô la vẫn cách mức cao nhất trong tháng 11 gần đây là 0,78 đô la.

Giá tiền xu vẫn tương đối ổn định vào thứ Năm bất chấp xu hướng chung của phần còn lại của thị trường. Giá XRP hiện tại là 0,295150 đô la, thấp hơn 1,3% so với mức được ghi nhận 24 giờ trước đó và khiến XRP có vốn hóa thị trường trong khu vực là 13 tỷ đô la.

Biểu đồ giá hàng ngày của XRP / USD. Nguồn: CoinMarketCap.com

Sau khi Polkadot (DOT) tăng 30% trước đó vào sáng thứ Năm, đẩy nó lên vị trí thứ năm theo vốn hóa thị trường, một đợt tăng đột biến khác với cường độ tương tự sẽ thấy XRP bị thay thế từ vị trí thứ tư.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã quay trở lại trên phạm vi 38.000 đô la trong đợt phục hồi vào thứ Năm, trong khi Ether ( ETH ) tăng 11,4% để đưa giá đồng xu trở lại phạm vi 1.170 đô la.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h