Năm 2020 là một năm đáng quên vì nhiều lý do bao gồm cả việc đóng cửa và hạn chế kinh tế. Việc ngừng hoạt động đã dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Đồng thời, hầu hết các chính phủ và ngân hàng trung ương đã đáp lại bằng các biện pháp kích thích tài khóa và mở rộng tiền tệ chưa từng có để vực dậy nền kinh tế của họ.

Do đó, các nhà đầu tư tổ chức đang cảnh giác với lạm phát tiềm ẩn – và thậm chí có thể là siêu lạm phát – do đó, đang tranh giành danh mục đầu tư của họ bằng các tài sản có thể bảo vệ họ khỏi sự mất giá dần dần của tiền tệ. Cho đến nay, vàng được coi là phương tiện tích trữ tài sản tốt nhất và nó không làm các nhà đầu tư thất vọng khi tăng khoảng 24% tính đến thời điểm hiện tại.

Hiệu suất của BTC so với Vàng so với S & P500 2020. Nguồn: Ecoinometrics

Tuy nhiên, năm nay đã chứng kiến ​​một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức vào Bitcoin, lợi nhuận ngày càng khó bỏ qua, đặc biệt là so với vàng và S & P500, như được hiển thị trong biểu đồ trên. Một số tổ chức đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng Bitcoin trong khi những tổ chức khác thậm chí giảm lượng vàng nắm giữ để đầu tư vào Bitcoin.

Với mức tăng 244% khổng lồ của Bitcoin trong năm nay, danh mục đầu tư của một số nhà đầu tư đã mua sớm chắc chắn sẽ tốt hơn những người không tiếp xúc với BTC. Xu hướng này sẽ buộc các nhà đầu tư khác phải lưu ý, làm tăng khả năng cuộc biểu tình của Bitcoin sẽ bền vững hơn trong khoảng thời gian này, điều này có thể trở thành một đợt tăng cao cũng có thể nâng các loại tiền điện tử khác theo nó.

Do đó, hãy phân tích các biểu đồ dài hạn của 10 loại tiền điện tử hàng đầu và tìm ra các mức quan trọng có thể tạo ra mức kháng cự mạnh. Mặc dù các mức kỹ thuật như vậy có thể không nhất thiết phải đánh dấu đỉnh, nhưng chúng có thể hữu ích cho các nhà giao dịch để đưa ra quyết định sáng suốt.

BTC / USD

Bitcoin ( BTC ) đang trong một xu hướng tăng rõ ràng và hiện đang được khám phá về giá sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại được thực hiện vào năm 2017. Kể từ khi vượt qua ngưỡng kháng cự 20.000 đô la, cuộc biểu tình đã diễn ra mạnh mẽ và điều đó đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào sâu lãnh thổ quá mua.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Lịch sử cho thấy rằng các mức mua quá sâu trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã dẫn đến các đợt điều chỉnh mạnh. Do đó, phe gấu có thể cố gắng kéo giá xuống từ ngưỡng kháng cự tâm lý 25.000 đô la.

Mức quan trọng để xem xét về nhược điểm là $ 20.000. Nếu phe bò thành công trong việc lật điều này để hỗ trợ trong đợt điều chỉnh lớn tiếp theo, nó sẽ hoạt động như một sàn mới. Điều đó có khả năng chuẩn bị cho cặp BTC / USD cho giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mức tăng mạnh 20.000 đô la sẽ mở ra khả năng tăng lên 30.000 đô la và sau đó là mức kháng cự đáng gờm tiếp theo ở mức 37.000 đô la.

Trái ngược với giả định tăng, nếu những con gấu giảm và duy trì mức dưới 20.000 đô la trong lần điều chỉnh tiếp theo, những chú bò húc tích cực đã mua trên 20.000 đô la có thể buộc phải đóng vị thế của họ.

Nếu điều đó xảy ra, có thể kéo dài sự sụt giảm của nó đến mức trung bình động hàm mũ trong 20 tuần ($ 15,958). Mức giảm xuống dưới 20.000 đô la càng sâu, xu hướng tăng có thể tiếp tục lại càng lâu.

Hơn nữa, dự đoán giá Bitcoin sáu con số  cho năm 2021 đang trở nên khá phổ biến với một số nhà giao dịch thậm chí còn dự đoán mục tiêu “thận trọng” là 200.000 đô la vào tháng 12 tới.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đang trong quá trình hình thành một mô hình làm tròn lớn sẽ hoàn thành khi đột phá và đóng cửa trên 800 đô la. Mô hình đảo chiều này có mục tiêu dài hạn là $ 1.500.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy và duy trì cặp ETH / USD trên mức kháng cự $ 625 và tiếp tục xu hướng tăng. Tuy nhiên, cuộc biểu tình có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng 800 đến 1.000 đô la.

Nếu giảm từ 800 đô la, cặp tiền này có thể tiến vào một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ trong một vài tuần. Tuy nhiên, nếu giá duy trì trên đường EMA 20 tuần (470 đô la), khả năng tăng lên 1.000 đô la là cao.

Những con gấu sẽ lại cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 1000 đô la, nhưng nếu giá không giảm xuống dưới 800 đô la, nó sẽ thúc đẩy triển vọng bứt phá vượt quá 1.000 đô la. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này nên kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại.

XRP / USD

XRP là một trong những altcoin chính hoạt động kém hiệu quả nhất trong vài tháng qua. Hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn từ $ 0,10 đến $ 0,80. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên 0,80 đô la nhưng không thành công. Điều đó dẫn đến việc bán mạnh và đã hoàn toàn lấy lại mức tăng của tháng 11.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy phe bò đã mất khả năng nắm bắt và cặp XRP / USD có thể ở trong phạm vi lớn trong vài tháng nữa.

Trong một phạm vi rộng, phe bò mua giảm mạnh và bán gần vùng kháng cự. Để thay đổi xu hướng này, giá sẽ phải phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 0,80 đến $ 1, thì cặp XRP / USD có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng có thể xảy ra, điều này có thể gây ngạc nhiên khi chạy đến $ 2,50.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên cao, đặc biệt khi tin tức tiêu cực về vụ kiện của SEC chống lại Ripple đã dẫn đến thiệt hại lớn cho những người nắm giữ XRP. Do đó, cặp XRP / USD có thể vẫn ở trong phạm vi đã cho trong hầu hết năm 2021.

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã hoàn thành mô hình đáy làm tròn sau khi phe bò đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 80. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu mục tiêu tối thiểu là 136 đô la, ngay dưới mức kháng cự mạnh ở mức 145,6725 đô la.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 tuần đang tăng (73,18 USD) và chỉ báo RSI trong vùng mua quá mức cho thấy phe bò có ưu thế. Mức quá mua trên RSI là một dấu hiệu của sự hưng phấn trong một xu hướng tăng trưởng thành nhưng là một dấu hiệu tích cực khi một động thái tăng mới đang bắt đầu.

Động thái tăng hiện có thể đạt $ 145,6725, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bò từ bỏ nhiều nền tảng, cặp LTC / USD có thể hợp nhất ngay dưới mức này trong một vài tháng. Việc phá vỡ dưới $ 80 sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 145,6725, nó sẽ dọn đường cho một cuộc biểu tình lên $ 180 và sau đó là $ 220.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn là $ 160 ở mặt giảm và $ 515 ở phía tăng. Giá đã được giao dịch ở nửa dưới của phạm vi này trong nhiều tháng qua nhưng những con bò đực hiện đang cố gắng đẩy altcoin này vào nửa trên của phạm vi.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức trên 320 đô la, cặp BCH / USD có thể dần dần tăng lên 400 đô la và sau đó đạt đến mức kháng cự mạnh ở mức 515 đô la.

Cặp tiền đã giảm từ 515 đô la trong hai lần trước đó, do đó, những con gấu sẽ lại cố gắng bảo vệ mức này. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể đảo ngược hướng từ gần đến $ 515 và kéo dài thời gian ở trong phạm vi.

Hành động giới hạn phạm vi này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy lên trên $ 515. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể đạt 870 đô la.

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) đã tăng từ 1,36 đô la vào tháng 3 lên mức cao nhất là 20,111 đô la vào tháng 8. Sau đó, altcoin này đã giảm mạnh trở lại trước khi tìm thấy hỗ trợ gần với mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 8,5229.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi sau đó không thể duy trì trên 16,39 đô la, điều này có thể đã thu hút sự bán ra của các nhà giao dịch đã mua ở mức thấp hơn. Lực bán gia tăng sau khi phe gấu phá vỡ hỗ trợ EMA 20 tuần ($ 11,63).

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến cho thấy phe bò lại mạnh tay mua khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 8,5229. Đường EMA 20 tuần bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy một vài tuần hành động có giới hạn trong phạm vi.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 16 đô la, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự 20.1111 đô la. Sự bứt phá trên mức này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể đạt $ 26,038.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới mức hỗ trợ $ 8,5229, thì cặp LINK / USD có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

ADA / USD

Cardano ( ADA ) đã hoàn thành quá trình hình thành đáy và bắt đầu một xu hướng tăng mới. Những con bò đực đã vượt qua ngưỡng kháng cự cứng trước đó ở mức $ 0,10 để hỗ trợ (được đánh dấu bằng hình elip trên biểu đồ), điều này cho thấy xu hướng. Việc phá vỡ trên $ 0,1543051 cũng bắt đầu hình thành mức cao hơn-cao hơn và mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Động thái đi lên có thể gặp phải một rào cản mạnh trong vùng kháng cự trên $ 0,20 đến $ 0,2360. Nếu giá giảm từ vùng này, nhưng phe bò lại cố gắng hình thành mức cao mới trên $ 0,15, điều đó sẽ giữ nguyên xu hướng tăng.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự, động lượng có thể sẽ tăng lên vì không có ngưỡng kháng cự lớn nào cho đến khi giá đạt 0,40 đô la. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên cao và phá vỡ sự hình thành mức cao hơn-cao hơn và mức thấp hơn.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã được hợp nhất trong phạm vi 25.1247 đô la đến 33.3888 đô la trong vài tuần qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên phạm vi trong tuần trước nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy những con gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 64 cho thấy phe bò đang nắm quyền. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 36, thì cặp BNB / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 39,5941.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều cơ sở, khả năng vượt lên trên $ 39,5941 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể phục hồi đến mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức $ 52,1335.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh so với mức cao nhất mọi thời đại, cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài tháng.

DOT / USD

Sau đợt tăng đầu tiên vào tháng 8, Polkadot ( DOT ) đã được củng cố trong một phạm vi lớn từ 3,50 đô la đến 6 đô la trong vài tuần qua. Thời gian củng cố càng lâu thì sự phá vỡ càng mạnh.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Trong năm tuần qua, giá đã giao dịch ở nửa trên của phạm vi. Điều này cho thấy phe bò không chờ đợi mức giảm xuống còn 3,50 đô la để mua.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 6, thì việc kiểm tra lại mức cao ở mức $ 6,8619 là có thể xảy ra. Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò là mức kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức đó, thì cặp DOT / USD có thể bắt đầu xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu cặp tiền này đảo ngược hướng từ vùng kháng cự $ 6 đến $ 6,8619. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tiếp tục hành động bị ràng buộc phạm vi trong một vài tháng nữa.

XLM / USD

Stellar Lumens ( XLM ) đã thoát ra khỏi mô hình đáy làm tròn dài vào ngày 24 tháng 11 với khối lượng khổng lồ nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên động thái này và bắt đầu một xu hướng tăng mới. Giá đã bị mắc kẹt trong một phạm vi trong ba tuần qua, điều này cho thấy thiếu người mua ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày XLM / USDT. Nguồn: TradingView

Việc thất bại trong việc bắt đầu một đợt tăng mới có thể đã thu hút sự bán ra của những con gấu hung hãn, những người hiện đang cố gắng duy trì mức giá dưới 0,16 đô la.

Nếu họ thành công, cặp XLM / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 tuần (0,118 đô la). Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu rằng việc phá vỡ đáy làm tròn là một bẫy tăng giá và cặp tiền này có thể dành thêm một khoảng thời gian để hình thành đáy.

Ngược lại, nếu phe bò mua lại khi giảm xuống đường EMA 20 tuần và đẩy giá trở lại trên $ 0,16, thì điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

Cặp tiền có thể lấy đà sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 0,231655. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 0,30 và sau đó là $ 0,35. Vùng này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể đẩy lên trên nó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,50.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.


Tìm Hiểu Thêm

By: bantintaichinh24h