Trump Từ Chối Chấp Nhận Kết Quả Bầu Cử 08/11

08/11/2020 23:36 Thế giới

Trump từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, nói rằng nó ‘còn lâu mới kết thúc’

  • Tổng thống Donald Trump từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử sau khi NBC News và các hãng khác dự đoán rằng Joe Biden đã đánh bại ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
  • “Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc,” Trump nói trong một tuyên bố được đưa ra chỉ vài phút sau khi NBC dự đoán Biden sẽ là người chiến thắng.
  • Trump thề rằng ngay sau thứ Hai, nhóm của ông sẽ bắt đầu “khởi tố vụ việc của chúng tôi tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ”.
Tổng thống Donald Trump đến phát biểu trong Phòng họp báo cáo tại Nhà Trắng ở Washington, DC vào ngày 5 tháng 11 năm 2020.
Tổng thống Donald Trump đến phát biểu trong Phòng họp báo cáo tại Nhà Trắng ở Washington, DC vào ngày 5 tháng 11 năm 2020.

Tổng thống Donald Trump từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử sau khi NBC News và các tờ báo khác dự đoán rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã đánh bại ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng .

“Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc,” Trump nói trong một tuyên bố được đưa ra chỉ vài phút sau khi NBC dự đoán rằng Biden sẽ trở thành tổng thống đắc cử.

“Joe Biden đã không được chứng nhận là người chiến thắng ở bất kỳ bang nào, chưa nói đến bất kỳ bang nào trong số các bang có tranh chấp cao hướng đến việc kiểm phiếu lại bắt buộc hoặc các bang mà chiến dịch của chúng tôi có những thách thức pháp lý hợp lệ và hợp pháp có thể xác định người chiến thắng cuối cùng,” Trump tuyên bố.

Trump thề rằng ngay sau thứ Hai, nhóm của ông sẽ bắt đầu “khởi tố vụ việc của chúng tôi tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ”.

Biden trước đó hôm thứ Bảy đã dẫn trước Trump trong cuộc kiểm đếm số phiếu đại cử tri dự kiến ​​của NBC, 253 đến 214. Cựu phó tổng thống đã bị đẩy lên đầu khi NBC dự đoán rằng 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania sẽ được trao cho ông.

Trump đã đến câu lạc bộ gôn tư nhân của mình ở Sterling, Virginia, chưa đầy hai giờ trước khi cuộc đua được gọi cho đối thủ của mình.

Biden, trong một tuyên bố được đưa ra vào khoảng trưa thứ Bảy, cho biết ông “rất vinh dự và khiêm tốn bởi sự tin tưởng mà người dân Mỹ đã đặt vào tôi và Phó Tổng thống đắc cử [Kamala] Harris .”

“Trước những trở ngại chưa từng có, một số lượng kỷ lục người Mỹ đã bỏ phiếu. Một lần nữa chứng minh rằng nền dân chủ đập sâu trong trái tim nước Mỹ, ”tổng thống đắc cử nói. “Khi chiến dịch đã kết thúc, đã đến lúc trút bỏ sự tức giận và những lời lẽ gay gắt đằng sau chúng ta và xích lại gần nhau như một quốc gia”.

Nhưng chiến dịch tranh cử của Trump tranh cãi rằng chiến dịch đã đi đến hồi kết. Tổng thống và những người đại diện của ông đã khởi động các vụ kiện ở nhiều bang quan trọng, bao gồm cả Pennsylvania và Michigan , và đã báo hiệu rằng họ có kế hoạch thúc giục kiểm phiếu lại trong một số cuộc đua gần.

Bản thân Trump đã lan truyền những cáo buộc chưa được chứng minh về gian lận bầu cử ở các bang quan trọng, bất chấp sự phản đối liên tục từ các quan chức bầu cử và thẩm phán trong nhiều phiên tòa. Khi phiếu bầu ở các bang quan trọng dường như ủng hộ Biden trong những ngày sau Ngày bầu cử, Trump thậm chí còn yêu cầu các bang ngừng kiểm phiếu.

Luật sư của Trump, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani, cho biết trong một cuộc họp báo ở Philadelphia vào thứ Bảy, cho biết: “Rõ ràng là ông ấy sẽ không nhượng bộ khi có ít nhất 600.000 phiếu bầu được đưa ra.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo thế giới bước ra khỏi khu rừng để chúc mừng Biden và Harris giành chiến thắng trong cuộc đua với Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết trong một tweet với Biden và Harris, “Tôi thực sự mong được làm việc cùng nhau và xây dựng điều đó với cả hai bạn.”

Bộ trưởng thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon đã tweet, “Xin chúc mừng từ Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử lịch sử Kamala Harris.”

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson, từ lâu được coi là một trong những đồng minh thân cận nhất của Trump trên trường thế giới, cũng chúc mừng tổng thống đắc cử dự kiến.

Đọc Thêm
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG
GIAO DỊCH LIỀN TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG

Du lịch 4 phương cùng Booking

CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT
CHUONG TRÌNH BONUS 2% DỊP TẾT

Top 10 Crypto Currency

Vay nhanh với Vietcombank