Sáu trong số 109 cá nhân bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ gần đây liên quan đến tiền điện tử Ponzi PlusToken trị giá 5,8 tỷ đô la đã bị buộc tội.

Các bị cáo Chen Shaofeng, Luu Jianghua, Lu Jianghua, Lu Qinghai, Jin Xinghai, Wang Yin và Zhang Qin đã bị các công tố viên tại quận Xiangshui và thành phố Diêm Thành buộc tội vào ngày 7 tháng 9. Các nhà chức trách cho biết họ “bị tình nghi tổ chức và cầm đầu tội phạm hình kim tự tháp các kế hoạch. ”

Thông báo chính thức về việc truy tố những kẻ lừa đảo PlusToken : 12309.gov.cn

109 cá nhân bị nghi ngờ có liên quan đến PlusToken đã bị bắt vào cuối tháng 7, bao gồm 27 người được cho là giám đốc điều hành của trò lừa đảo cùng với 82 người quảng bá “chủ chốt”. 

Kẻ cầm đầu bị cáo buộc của âm mưu này cũng đã bị bắt vào tháng 5, trong khi 6 nghi phạm khác bị dẫn độ từ Vanuatu sang Trung Quốc vào tháng 7 năm 2019.

Trung Quốc truy tố sáu thành viên chủ chốt của Ponzi PlusToken

Chính quyền Trung Quốc buộc tội sáu người trên 5,8 tỷ đô la kế hoạch ponzi PlusToken

PlusToken đã xuất bản whitepaper của mình vào tháng 2 năm 2018, tuyên bố là một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc cung cấp tài khoản chịu lãi suất tạo ra lợi nhuận từ 10% đến 30% mỗi tháng dưới dạng mã thông báo gốc ‘PLUS’.

Vụ lừa đảo đã lấy đi hơn 200.000 Bitcoin ( BTC ), 789.000 Ether ( ETH ) và 26 triệu Eos ( EOS ) từ khoảng 3 triệu đô la cho các nhà đầu tư không nghi ngờ vào ngày 30 tháng 5 năm 2019.

Sau khi người dùng PlusToken phát hiện họ không thể truy cập vào tiền của mình trong tháng 6, cảnh sát Trung Quốc đã vào cuộc. Không có chuyển động lớn nào của các quỹ PlusToken dường như đã diễn ra kể từ vụ bắt giữ cuối cùng, với các lần chuyển tiền cuối cùng được biết đến từ ví PlusToken diễn ra vào cuối tháng 6.

Đọc thêm

Bantintaichinh24h