Đối với người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, “sự khác biệt lớn” giữa chúng thể hiện một điều gì đó khó hiểu và anh ấy đưa ra ba phỏng đoán tại sao lại xuất hiện sự chênh lệch như vậy.

Trong những gì ông cho là một thị trường ủng hộ dự đoán hoặc quan điểm thuận lợi, Buterin gợi ý rằng những thị trường này “kết hợp chính xác khả năng can thiệp bầu cử cao, đàn áp cử tri, v.v. ảnh hưởng đến kết quả.” Ngược lại, các mô hình thống kê có lẽ “chỉ cần cho rằng quá trình bỏ phiếu là công bằng.”

Để kiểm tra điều này, Buterin đã kêu gọi Nate Silver trong nỗ lực tìm hiểu cách các mô hình thống kê giải thích tác động của cả những bất thường về bầu cử “thông thường” như đàn áp cử tri và luật lệ cũng như những bất thường “bất thường” mà một số người đã ngoại suy từ chiến dịch năm 2020 của Trump Hùng biện.

Vitalik Buterin
Vitalik Buterin: Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng lập Ethereum và là người đồng sáng lập Tạp chí Bitcoin .

Silver là một nhà thống kê đồng thời là người sáng lập và tổng biên tập của trang tin tức chính trị chuyên về thống kê FiveThirtyEight. Năm 2016, FiveThirtyEight cho Trump tỷ lệ thắng cử cao hơn đáng kể so với phần lớn các nhà thăm dò ý kiến ​​và chuyên gia, cũng như các thị trường cá cược truyền thống. Tính đến thời điểm báo chí, Silver chưa trả lời câu hỏi của Buterin.

Dự đoán thứ hai của Buterin là thị trường dự đoán vẫn còn quá kém thanh khoản để thực sự chính xác. Buterin cũng lưu ý về lòng trung thành chính trị được cho là của những người tham gia thị trường dự đoán:

Giả thuyết thứ ba của Buterin , mà ông đã bác bỏ, là những người thăm dò ý kiến ​​cũng như các nhà kỹ trị và phân tích khác “ngu ngốc không thể cứu vãn và chỉ chưa học được bài học của họ về việc phát hiện ra những cử tri ủng hộ Trump bất ngờ như đã xảy ra vào năm 2016”. Điều này, Buterin đã viết, “trực giác tôi cảm thấy không chắc.”

Buterin, đáng chú ý, đã dành thời gian đáng kể để phát triển một thủ tục thay thế, ra quyết định tập thể được gọi là bỏ phiếu bậc hai , cùng với cộng tác viên Glen Weyl, mà họ cho rằng sẽ công bằng hơn các hệ thống hiện có.

Vào trước cuộc bầu cử, FiveThirtyEight dự đoán khả năng Trump giành chiến thắng là 10%. Danh sách “những khả năng kỳ lạ và không quá kỳ lạ” của họ phần lớn giải thích cho những sai lệch của hệ thống cử tri đoàn Hoa Kỳ, và những cách khác nhau mà nó làm lệch trọng lượng của lá phiếu phổ thông.

Biểu tình bầu cử ở mỹ


Đọc Thêm

Vương Quốc Anh Và Hoa Kỳ Kìm Hãm Giao Dịch Tiền Điện Tử

Bầu Cử Mỹ: Hoa Kỳ Sẽ Phải Đối Mặt Với Sự Gia Tăng Kỷ Lục Của Coronavirus

bantintaichinh24h