Vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đang tồn tại đã vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ đô la vào ngày 5 tháng 4, theo dữ liệu từ Goingecko, dẫn đầu bởi sự tăng trưởng ấn tượng của Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) và các loại tiền thay thế khác vào năm 2021.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã trở nên có giá trị tương đương với Apple, công ty lớn thứ hai trên thế giới sau gã khổng lồ dầu mỏ Aramco của Ả Rập Xê Út.

Cột mốc quan trọng này cũng xuất hiện chưa đầy ba tháng sau khi thị trường tiền điện tử vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào ngày 7 tháng 1 khi giá Bitcoin ở mức khoảng 33.000 đô la.

Thị trường tăng giá Ethereum và altcoin sẽ tiếp tục?

Trong những tháng gần đây, một số chất xúc tác chính đã thúc đẩy cả Bitcoin và Ethereum tăng mạnh lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Các tổ chức tài chính, như PayPal và Visa, đang bắt đầu tích cực hỗ trợ tiền điện tử vì Bitcoin đang dẫn đầu xu hướng tăng của thị trường tiền điện tử.

Vào năm 2021, Bitcoin đã phải đối mặt với một số đợt điều chỉnh ngắn hạn nhưng hiện đã liên tục duy trì trên mức 50.000 đô la trong gần một tháng với mức độ biến động thấp so với các đồng altcoin, ngăn cản cả ETH và thị trường altcoin này chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng.

Trên thực tế, sự biến động của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 khi giá BTC được hợp nhất trong khoảng từ 55.000 đến 60.000 đô la trong vài ngày qua.

Chỉ số biến động Bitcoin (trung bình 30 ngày). Nguồn: Bybt.com

Trong cùng thời gian, giá ETH tăng và bứt phá so với Bitcoin, đạt mức cao kỷ lục mới trên 2.000 đô la.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Rekt Capital” đã cho rằng hoạt động mạnh mẽ của ETH là do Bitcoin hợp nhất dưới 60.000 đô la. Anh ấy viết:

“#BTC vẫn chỉ đang củng cố trong phạm vi này Chính sự hợp nhất này đã giúp $ ETH bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại. #ETH được cho là đang dẫn đầu thị trường trong khi $ BTC đang cố gắng bắt kịp dấu hiệu tốt cho đến nay là mức kháng cự màu cam đang gặp khó khăn để từ chối #Bitcoin. “

Biểu đồ giá BTC / USD trong 1 ngày (Coinbase) với các mức chính. Nguồn: Rekt Capital, TradingView.com

Các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử nói chung lạc quan về quỹ đạo ngắn hạn đến trung hạn của tiền điện tử.

Jonathan Habicht, một đối tác tại Moonrock Capital, cho biết :

“Tôi biết rất nhiều người đang chờ đợi để tăng $ BTC $ ETH và các vị trí Altcoin chính của họ trong thời gian giảm sâu hơn và họ chắc chắn không phải là những người duy nhất. Thị trường gấu không phải là một lựa chọn cho tương lai gần.”

Miễn là sức mạnh của cặp ETH / BTC vẫn còn nguyên vẹn và Bitcoin không bị bán tháo lớn, thì triển vọng ngắn hạn của thị trường tiền điện tử vẫn rất lạc quan cho tháng 4 và vào mùa hè.

Coinbase IPO thúc đẩy tâm lý thị trường

Vào ngày 2 tháng 4, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, đã thông báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chấp thuận hồ sơ S-1 của Coinbase.

Coinbase dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq vào ngày 14 tháng 4, trở thành công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Công ty cho biết:

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng vào đầu ngày hôm nay, SEC đã tuyên bố tuyên bố đăng ký S-1 của chúng tôi có hiệu lực và chúng tôi hy vọng việc niêm yết trực tiếp của chúng tôi sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, với giao dịch cổ phiếu phổ thông Hạng A của chúng tôi trên @NASDAQ dưới mã chứng khoán biểu tượng COIN. “

Cần biết gì khi Coinbase sắp niêm yết công khai?

Việc niêm yết Coinbase trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể sẽ khiến nhu cầu về tiền điện tử tăng lên vì nó sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống.

Tùy thuộc vào hiệu suất của cổ phiếu, nó cũng có thể dẫn đến các mã thông báo trao đổi như BNB, FTT, Huobi Token, SUSHI, UNI và các mã khác tăng, phản ánh động lực của COIN.

Đồng thời, một số nhà phân tích tin rằng IPO của Coinbase có thể mang lại sự biến động lớn nếu không phải là áp lực giảm giá trên thị trường tiền điện tử vì ngày này phù hợp với ngày hết hạn quyền chọn BTC lớn.


Tìm Hiểu Thêm

Bantintaichinh24h