Trong các chu kỳ trước, hoạt động của cá voi trùng hợp với biến động giá đáng kể ở các mức kỹ thuật quan trọng. Ví dụ, Cointelegraph báo cáo rằng một con cá voi được bán với giá 12.000 đô la sau khi “HODLing” trong nhiều năm. Trong vài tuần tiếp theo, BTC đã giảm xuống dưới 10.000 đô la.

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap.io

Whale cluster là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Các cụm cá voi hình thành khi cá voi mua Bitcoin và không di chuyển lượng BTC nắm giữ của chúng. Điều này cho thấy rằng cá voi đang tích lũy BTC ở các khu vực mà các cụm hiện thực hóa.

Cụm cá voi Bitcoin lớn hơn đã hình thành ở mức 11.857 đô la, với các cụm trước đó ở mức 11.288 đô la đến 11.465 đô la. Trong ngắn hạn, điều đó cho thấy mức 11.857 USD được xem là một vùng hỗ trợ lớn của cá voi.

Bây giờ, Bitcoin sẽ phải duy trì trên $ 11,857 hoặc củng cố trên nó để chứng kiến ​​một cuộc biểu tình rộng lớn hơn. Cấu trúc kỹ thuật lý tưởng cho sự tiếp tục tăng giá sẽ là ổn định ở mức $ 11,900.

Sau một đợt phục hồi lớn, một số hợp nhất để vô hiệu hóa thị trường kỳ hạn có thể làm cho xu hướng tăng đang diễn ra lành mạnh hơn.

Kể từ ngày 2 tháng 10, chỉ trong hơn ba tuần, giá Bitcoin đã tăng 24% so với đô la Mỹ. Trong cùng thời gian, vàng đã tăng nhẹ 0,2%, do BTC vượt trội hơn hầu hết các tài sản trú ẩn an toàn và rủi ro.

BTC với Vàng

Trong suốt hầu hết các đợt tăng, thị trường kỳ hạn cho thấy tỷ lệ tài trợ âm hoặc trung lập. Do đó, bản thân cuộc biểu tình không quá đông và không có nguy cơ xảy ra một đợt pullback lớn.

Tuy nhiên, một biến động giá điều chỉnh sau một tháng phục hồi ổn định có thể tiếp tục ổn định xu hướng tăng.

Tại sao cá voi lại tích lũy BTC ở những mức giá này?

Cá voi có thể đã mua tất cả các cách từ đầu $ 11.000 đến $ 12.000 do bối cảnh của cuộc biểu tình hiện tại.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã bứt phá khỏi phạm vi ba năm, với biểu đồ hàng ngày xác nhận điểm giá cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018. Như Cointelegraph đã báo cáo , cây nến hàng ngày của Bitcoin chưa bao giờ đóng cửa trên 12,900 đô la trong gần ba năm.

Trên cơ sở lý do kỹ thuật, nhận thức về Bitcoin như một đối thủ cạnh tranh tiềm năng chống lại vàng cũng đang được củng cố cùng với các nguyên tắc cơ bản về mạng . Do đó, nhu cầu của các tổ chức đối với BTC đã tăng đáng kể khi thấy sự gia tăng của thị trường tương lai Bitcoin CME .

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Santiment, một công ty phân tích thị trường trực tuyến, chỉ ra rằng BTC dường như đang tách khỏi các thị trường khác. Trong suốt các chu kỳ tăng lịch sử, khi BTC thể hiện các chuyển động giá độc lập, điều đó khiến động lực tăng lên. Họ nói :

“$ BTC đã phát triển mạnh trong lịch sử khi sự phụ thuộc của nó vào thị trường thế giới, các loại tài sản & ngành công nghiệp khác là rất ít và giao dịch có thể hoạt động độc lập mà không bị can thiệp bởi các sự kiện không phải # tiền điện tử làm phiền nhiễu.”

Sự hợp nhất của khả năng phục hồi của BTC trên $ 11,900, một cụm cá voi quan trọng, cũng như các yếu tố kỹ thuật thuận lợi khác nhau có thể giúp BTC / USD chế ngự một số  tín hiệu giảm giá  trong ngắn hạn để giữ cho đà tăng hiện tại tiếp tục.


Đọc Thêm

Ethereum Trở Thành Blockchain Đầu Tiên Thu Về 1 Nghìn Tỷ USD/Năm

bantintaichinh24h